Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nên mua máy xới đất chạy xăng hay chạy dầu?

Thị trường máy xới đất hiện nay đặc trưng bởi hai loại chính là máy xới đất chạy xăng và máy xới đất chạy dầu. Bởi vì mỗi loại có những đặc điểm và tính năng riêng nên khiến bà con băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp với công việc và địa hình đất đai của mình nhất. Do đó, bài viết của Hải Minh sau đây sẽ trình bày những tính năng chính của hai loại máy xới đất trên để bà còn có cái nhìn cơ bản nhất về máy xới đất trước khi quyết định mua máy về sử dụng.

máy xới đất đa năng
Máy xới đất cầm tay mini HC-50

Về đặc điểm chung: Có thể thấy, cả hai loại máy xới đất và máy chạy xăng đều là những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nếu như máy xới đất chạy xăng mang lại sự êm ái trong quá trình hoạt động, máy chạy với tốc độ cao, liên tục thì máy xới đất chạy dầu lại ghi điểm với sự hoạt động bền bỉ của động cơ diesel, máy có sức kéo khỏe, hiệu quả công việc cao. Mỗi loại có những ưu thế của riêng mình, vậy nên đối với bà con khi chưa thực sự hiểu hết về động cơ xăng hay động cơ diesel sẽ rất khó lựa chọn.
Về công suất và tốc độ vòng tua: Máy xới đất chạy xăng có tốc độ vòng tua lớn nên có thể tăng tốc độ nhanh hơn so với máy chạy dầu. Trong khi đó, máy xới đất chạy dầu được thiết kế với momen xoắn lớn nhưng vòng tua động cơ lại chậm hơn. Lực kéo của máy xới đất chạy xăng thấp hơn so với máy chạy dầu.
Về độ êm của động cơ: So với máy xới đất cạy dầu, máy xới đất chạy xăng có động cơ hoạt động êm ái hơn. Trong khí đó, máy xới đất tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động do phải hoạt động trong điều kiện không tải. Máy xới đất chạy xăng như máy máy xới đất trâu vàng, máy xới đất thụy điển… hoạt động rất êm ái trong mọi điều kiện hoạt động khác nhau, tốc độ cao, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

máy xới đất đa năng
Máy xới đất MK-65

Về tải trọng và sức kéo: Máy xới đất chạy dầu có tải trọng và sức kéo tốt hơn máy chạy xăng nên rất phù hợp với những địa hình gồ ghề, đất cứng, khô cằn. Máy xới đất chạy dầu có thể làm việc tốt ở những địa hình lên cao nhưng tốc độ mang lại không cao. Máy xới đất chạy xăng làm việc hiệu quả hơn ở những vùng đất bằng phẳng, tốc độ cao giúp rút ngắn thười gian làm việc, tiết kiệm công sức.
Về mức tiêu hao nhiên liệu:Với tỷ lệ sinh năng lượng cao hơn, máy xới đất chạy dầu tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn máy chạy xăng. Còn máy chạy xăng do động cơ dễ bị đốt cháy nên nhiên liệu tiêu hao nhanh hơn. Mặt khác, do nhiên liệu dầu có giá thành thấp hơn dầu xăng nên về khả năng tiết kiệm chi phí cho người dùng, máy xới đất chạy dầu vẫn được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, nhiên liệu xăng phổ biến và dễ mua hơn.
Về khả năng gây ô nhiễm môi trường: Máy xới đất chạy êm nên khí thải thải ra môi trường ít hơn do đó thân thiện với môi trường hơn. Với máy xới đất chạy dầu vì có chứa sulphur gây khói muội, bám làm bụi bẩn ống xả và gây ô nhiễm môi trường do tồn tại khí NO trong khói nên đây là sản phẩm không được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường.

Máy xới đất đa năng
Máy xới đất Oshima XDX2

Qua bài viết trên, Hải Minh hy vọng đã cung cấp được những thông tin cơ bản về ưu và nhược điểm của mỗi loại máy xới đất đa năng trong sự tương quan so sánh trên một số tiêu chí chung của máy xới đất chạy xăng và máy xới đất chạy dầu. Tùy thuộc vào công việc, điều kiện và đặc điểm địa hình của mình mà bà còn có thể đưa ra quyết định lựa chọn chiếc máy phù hợp nhất. Để được tư vấn kĩ hơn, bà con có thể liên hệ với siêu thị Hải Minh để được đội ngũ kĩ thuật tư vấn tận tình hơn.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo