Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139
Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)
Một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của phở chính là chất lượng của nồi nấu nước phở. Việc sử dụng phải nồi nấu dỏm và cũ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đáng lo ngại. Xem ngay bài viết dưới đây để tránh mắc sai lầm nhé!
Gỉ sét là nơi vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển. Khi những nồi nấu phở cũ bị gỉ sét, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan và xâm nhập vào thực phẩm. Từ đó, gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá cho các thực khách khi dùng bữa tại quán như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy,...
Ngoài ra, gỉ sét từ nồi cũng có chứa các kim loại nặng như sắt, đồng hoặc kẽm. Khi nấu ăn, các kim loại này thẩm thấu vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là khi tích tụ lâu dài trong cơ thể, dẫn đến các bệnh mãn tính như ngộ độc kim loại nặng, tổn thương gan và thận.
Nồi kém chất lượng thì kéo theo khả năng cách điện kém, nguy hiểm hơn là gây ra hiện tượng rò rỉ, chập mạch điện. Rò rỉ điện từ nồi nấu phở có thể gây giật điện cho người sử dụng, đặc biệt nguy hiểm khi người dùng tiếp xúc trực tiếp với nồi hoặc các bề mặt kim loại liên quan trong quá trình nấu nướng.
Chưa kể đến còn gây ra chập mạch, dẫn đến cháy nổ. Điều này không chỉ gây hại cho tài sản mà còn đe dọa đến tính mạng của con người, đặc biệt là trong môi trường bếp nấu nhiều dầu mỡ cực kỳ dễ bắt lửa.
Nồi bị rò rỉ điện cũng có thể ngừng hoạt động đột ngột trong quá trình nấu, làm gián đoạn quá trình chế biến và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Các nồi nấu phở thanh lý, với hàng cũ giá rẻ đang được nhiều người bán tràn lan trên thị trường. Nồi kém chất lượng sẽ không thể duy trì nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu. Điều này dẫn đến nhiệt độ trong nồi không đồng đều, khiến các nguyên liệu chín không đều. Kết quả là món phở bị mất đi hương vị và độ ngon đặc trưng.
Khả năng giữ nhiệt kém khiến cho thời gian nấu bị kéo dài. Từ đó, đòi hỏi phải tiêu hao một lượng điện lớn để duy trì nhiệt độ như mong muốn. Kết quả là làm tiêu tốn nhiều tiền hơn.
Thanh nhiệt là bộ phận quan trọng trong nồi nấu phở. Thông thường, các nồi dỏm sẽ được làm từ các vật liệu rẻ tiền, không đảm bảo tiêu chuẩn. Và thanh nhiệt làm từ chất liệu kém dễ bị ăn mòn, oxi hoá và gỉ sét dẫn đến hư hỏng nhanh chóng.
Một số thanh nhiệt có thiết kế không tối ưu, hoạt động quá tải hoặc không được làm mát đúng cách, dẫn đến giảm tuổi thọ của thanh nhiệt cũng như nồi nấu.
Thanh nhiệt hỏng làm cho nồi không thể duy trì nhiệt độ ổn định, nước dùng không đủ nóng và sôi đều.
Ngoài ra, mỗi lần thanh nhiệt hỏng, quán ăn phải tạm ngưng hoạt động để sửa chữa, làm mất doanh thu và ảnh hưởng đến uy tín với khách hàng.
Thực tế, có nhiều người thường nghĩ rằng: “Nên mua nồi nấu phở thanh lý để tiết kiệm chi phí” nhưng họ nào biết được đó chính là nguyên nhân gây hao tốn gấp mấy lần. Vậy nên, đầu tư vào một nồi nấu phở mới, chất lượng cao là cách tốt nhất để đảm bảo hương vị tuyệt vời cho bát phở, đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
Tại Siêu thị Hải Minh, bạn có thể tìm thấy các loại nồi nấu phở với nhiều dung tích khác nhau, từ 20 lít đến hơn 100 lít, nồi đơn, đôi, ba,... phù hợp với mọi quy mô kinh doanh, từ các hàng quán nhỏ đến nhà hàng lớn. Các loại nồi được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, chống gỉ sét, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và độ bền cao.
Siêu thị Hải Minh cam kết mang đến cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc chi trả quá nhiều mà vẫn có thể sở hữu một chiếc nồi nấu nước lèo chất lượng cao.
Đặc biệt, với chính sách bảo hành sản phẩm trong thời gian dài, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo về các vấn đề kỹ thuật.
Hãy đến ngay Siêu thị Hải Minh để chọn cho mình một chiếc nồi nấu phở ưng ý nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!