Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguyên lí hoạt động của máy làm mát

Thời tiết oi bức khiến con người khó chịu ngột ngạt, máy làm mát là một trong những giải pháp giúp mang lại làn gió tươi mát tức thì cho người dùng. Đây là thiết bị được đánh giá cao về công năng làm mát cũng như khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả cho người dùng. Vậy, máy làm mát hoạt động như thể nào mà có thể mang lại lợi ích tuyệt vời như vậy?

máy làm mát không khí

Máy làm mát thông thường bao gồm các thành phần chính sau: quạt, giàn lạnh (cooling pad), máy bơm nước, khung máy, khoang nước và hệ thống phân phối nước. Máy làm mát không khí hoạt động dựa trên cơ chế bay hơi nước để làm giảm nhiệt độ. Nước bay hơi tự nhiên nhờ vào nhiệt ẩm trong không khí và sự chuyển động của nước trên mặt thoáng, cho cảm giác như đang tận hưởng làn gió trong lành, mát mẻ của tự nhiên. Quá trình này diễn ra tuần hoàn và liên tục vừa tạo ra nguồn gió sạch lại kèm độ ẩm nhẹ giúp cơ thể tránh bị khô, ráp.

máy làm mát không khí

Nước từ khoang chứa được bơm lên hệ thống phân phối nước, sau đó rơi tự do xuống giàn lạnh. Không khí từ bên ngoài được máy hút vào bên trong sẽ đi qua giàn lạnh vừa được làm ướt theo hình zíc zắc. Do vậy, khí nóng sẽ được hạ nhiệt và tỏa ra luồng gió mát tự nhiên, êm dịu.
Không khí với nhiệt ẩm lớn, lượng nhiệt này sẽ phá vỡ các liên kết hydro trong phân tử nước, chuyển nước từ dạng lỏng sang dạng khí, kết hợp với không khí để giảm nhiệt độ gần bằng nhiệt độ nước. Như vậy, nhiệt độ trong không khí càng cao, khả năng bay hơi nước càng nhiều.

máy làm mát không khí

Giàn mát được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh..Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò như một hồ nước thu nhỏ giúp đẩy nhanh tốc độ làm mát , không khí có thể xuống tới 26 độ C, đảm bảo hiệu quả làm mát tối ưu nhưng vẫn giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng.
Máy làm mát có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu làm mát của người dùng như để sinh hoạt hay sản xuất. Nguyên lí hoạt động thực chất của máy làm mát là hút và nhả khí tươi để làm giảm nhiệt độ, lọc không khí và cung cấp gió tươi cho không gian, vì vậy máy làm mát không tạo độ ẩm, không sinh ra khí độc hại, không gây khô da đối với người dùng, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo