Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguyên nhân khiến núm cao su máy vặt lông gà lông vịt bị hư, gãy, mòn là gì?

Sử dụng máy vặt lông gà lông vịt một thời gian bạn phát hiện các núm cao su bị hư, gãy, mòn,… làm việc không hiệu quả. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì? Cách thay núm cao su như thế nào? Hãy cùng nghiên cưu qua bài viết dưới từ Siêu thị Hải Minh nhé!

Những nguyên nhân chính gây gãy, mòn núm cao su

Những nguyên nhân chính gây gãy, mòn núm cao su

Nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng núm cao su hay còn gọi là tay đánh lông của máy vặt lông vịt bị hư gãy hay bị mòn thì có rất nhiều. Tuy nhiên, nguyên nhân chính cụ thể là:

  1. Bạn hay xối nước trực tiếp vào lồng vặt hoặc nhúng gia cầm với nước quá nóng, về lâu dài làm ảnh hưởng đến chất lượng núm và cả chất lượng gà. Các núm cao su có thể bị biến dạng, trở nên yếu hơn và bị gãy mòn.

  2. Do chất lượng núm cao su kém nên ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ sử dụng. Các loại núm cao su làm từ cao su thiên nhiên cho tuổi thọ và chất lượng bền hơn so với núm làm từ cao su tổng hợp và còn ảnh hưởng đến cả chất lượng thành phẩm của gia cầm sau khi vặt.

  3. Núm cao su của may vat long ga vit bị mòn do ma sát nhiều với gia cầm trong một thời gian dài.

  4. Tiếp theo là do khâu vệ sinh máy kém, lông gà sau khi vặt vẫn còn mắc kẹt trong núm bởi không được vệ sinh kỹ. Để lâu dài khiến núm cao su dễ tuột hay gãy trong lúc hoạt động máy, bị ăn mòn, bám bẩn không đáp ứng được chuẩn vệ sinh thực phẩm.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiết bị vặt lông bị hư núm cao su. Để tìm hiểu cách khắc phục như thế nào, bạn hãy xem tiếp nội dung sau nhé!

Những nguyên nhân chính gây gãy, mòn núm cao su

>> Tham khảo: Máy vặt lông gà giúp bạn ngày giỗ, tiệc, lễ Tết thảnh thơi

Cách thay núm cao su cho máy vặt lông gà vịt hiệu qủa

Nếu thấy chiếc máy vặt lông của mình có dấu hiệu hư hỏng, mòn hay gãy núm cao sau, bạn cần thay núm cao su để tránh ảnh hưởng đến thành phẩm gia cầm. Bạn không nhất thiết phải thay toàn bộ mà chỉ nên thay những mẫu núm cao su nào bị mòn, gãy. Sau đây là các bước thay thế, rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo:

  1. Chọn mua núm cao su vặt lông gà phù hợp với máy vặt lông gà lông vịt của mình. Trên thị trường có hai loại núm là núm cao su tròn và núm cao su vuông. Lựa chọn loại núm phù hợp giúp lắp ráp được dễ dàng hơn.

  2. Bỏ đi các núm cao su cũ mòn, gãy trên thân máy. Đẩy các tua vít núm cao su hướng từ trong lồng ra ngoài hay dùng dao cắt vỏ đi đoạn núm thừa để lấy nhanh, dễ hơn.

  3. Lấy núm cao su mới để vào vị trí những núm cũ sao cho phần đầu núm hướng ra ngoài. Dùng tay đẩy núm vào bên trong sao cho khớp với phần rảnh đầu núm để núm không bị trơn tuột. Bạn có thể dùng ít xà phòng bôi vào tay đánh cao su (núm) khi thay để việc đẩy được dễ dàng hơn.

  4. Hoàn tất việc thay núm cao su bạn nên vệ sinh lại thiết bị trước khi cho vận hành sử dụng máy để đảm bảo được vệ sinh và an toàn khi sử dụng.

Với các bước hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn có thể thay núm cao su bị hư hỏng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Để mua máy vặt lông gà vịt, quý khách vui lòng nhấn số (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 để được nhân viên siêu thị Hải Minh tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết nhé!

-Liên-

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo