Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguyên tắc sử dụng và vận hành máy phát điện đúng cách

Máy phát điện là thiết bị khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên người dùng đã nắm được những nguyên tắc khi sử dụng và vận hành máy phát điện chưa? Để sử dụng máy phát điện hiệu quả, bền lâu, Siêu Thị Hải Minh sẽ chia sẻ đến người dùng các nguyên tắc khi sử dụng và vận hành máy phát điện.

máy phát điện elemax
Nguyên tắc sử dụng và vận hành máy phát điện đúng cách
Xăng, dầu, nhớ chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi sử dụng và vận hành máy. Chú ý điều chỉnh le gió khi nhận thấy sự bất thường trong tiếng máy nổ, điện yếu. Lưu ý phải tắt nguồn điện trước khi điều chỉnh bất cứ gì từ máy phát điện. Tránh nguy cơ rủi ro.

Để tránh nguy cơ đáng tiếc gây cháy nổ: Trong quá trình sử dụng, đổ nhiên liệu vào máy, người vận hành tuyệt đối không hút thuốc, tránh xa thiết bị khỏi các vật tạo lửa.

máy phát điện
Trước khi cung cấp nhiên liệu cho máy phát điện, cần tắt máy, để động cơ nguội rồi hãy cung cấp nhiên liệu cho máy. Bởi nếu tiếp nhiên liệu trong lúc động cơ đang nóng rất có thể gây cháy nổ.
Tuyệt đối không vận hành sử dụng máy phát điện dưới trời mưa. Tay đang ướt không chạm vào máy phát điện. Đặc biệt lưu ý: Đừng đặt máy phát điện dưới tầng hầm hay những nơi quá kín.
Lưu ý nguyên tắc “KHÔNG NẠP NGƯỢC”. Tức là không cấp điện cho căn nhà bằng cách cắm trực tiếp máy phát điện vào ổ cắm trên tường. Thao tác NẠP NGƯỢC này sẽ khiến thợ sửa chữa điện hoặc hàng xóm bị vạ lây, giật điện. Rất nguy hiểm.
Chú ý đến khả năng tiêu thụ điện năng của thiết bị, và khả năng sản xuất, cung cấp điện năng của máy phát điện. Tuân thủ nguyên tắc: Thiết bị tiêu thụ < máy phát điện. Nếu thiết bị mà “ngốn” nhiều điện năng hơn cả máy phát điện. Thì chắc chắn hiện tượng cháy nổ cầu chì, hư hỏng các thiết bị, máy phát điện là không tránh khỏi.
Nguyên tắc bảo dưỡng, bảo quản máy phát điện
- Sau 20 giờ đầu sử dụng thiết bị, cần thay nhớ, làm sạch bộ lọc nhiên liệu, và lọc nhiên liệu cho máy phát điện.
-Sau 50 giờ sử dụng, cần tháo tác: Thay nhớt mới, thay dây đai và làm sạch bộ lọc gió.
-Nếu không sử dụng máy phát điện thường xuyên, cũng cần khởi động máy từ 5-10 phút sau khoảng 2 tuần không dùng.

Trên đây là những nguyên tắc đảm bảo sử dụng và vận hành máy phát điện gia đình, công nghiệp và nông nghiệp an toàn, đúng cách. Hy vọng sẽ hữu ích với người dùng. Hãy liên hệ Siêu Thị Hải Minh nếu có bất cứ vấn đề cần được tư vấn.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo