Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những kiến thức cơ bản giúp máy phát điện gia đình tiết kiệm nhiên liệu tối đa

Máy phát điện gia đình là những loại máy có công suất nhỏ từ 1-5kw được sử dụng để cung cấp điện, dự phòng điện khi có sự cố về mạng điện lưới. Những chiếc máy phát điện gia đình thường có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động êm ái. Một điều cần thiết ma người dùng luôn đề cao khi sử dụng máy phát điện là cung cấp năng lượng vừa đủ và tiết kệm nhiên liệu. Vậy làm thế nào để sử dụng máy phát điện tiết kiệm tối đa nhiên liệu?
Những kiến thức dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy phát điện vẫn có thể tiết kiệm nhiên liệu tối đa nhất có thể.

máy phát điện

Những lưu ý để sử dụng máy phát điện gia đình tiết kiệm nhiên liệu


Máy phát điện gia đình là một trong những thiết bị sử dụng động cơ đốt trong, nhiên liệu chính là xăng là sự sống của động cơ. Sử dụng máy đúng cách sẽ tiết kiện được nhiên liệu tiết kiệm chi phí và đảm bảo quá trình hoạt động của máy cũng như phục vụ công tác bảo dưỡng máy phát điện.

Bước chọn máy phát điện gia đình


Để có được máy phát điện hoạt động tốt tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng, bạn nên đặc biệt chú ý ngay từ công đoạn chọn máy
Khi chọn mua máy phát điện dân dụng nên chọn máy có công suất lớn hơn 15% công suất của các thiết bị điện sử dụng trong gia đình. Khuyến khích chọn mua máy động cơ máy phát lực loại 4 thì, dùng loại xăng không pha chì. Do loại này chạy êm hơn máy loại 2 thì, tiếng ồn nhỏ, ít khói, ít mùi, ít gây ô nhiểm môi trường. Khi máy chạy êm sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu nhiên liệu gấp nhiều lần so với các máy khác.

máy phát điện

Bảo dưỡng máy phát điện gia đình


Trong trong quá trình sử dụng máy phải thường xuyên kiểm tra mức dầu máy dùng bôi trơn của động cơ và nước làm mát sau 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên. Bên cạnh đó, kiểm tra sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu, độ căng dây đai quạt gió, thay mới dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy.
Sau khi hết quá trình chạy roda máy định kì 500 giờ chạy máy, người sử dụng nên kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu máy và vệ sinh thay mới bộ lọc dầu máy. Chú ý nắp bình xăng phải được đậy kín, cần trang bị phòng chống cháy nổ.
Xem kỹ thông số của máy để biết mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện để dự trù nhiên liệu thích hợp, tránh thiếu hụt và lãng phí nhiên liệu.
Bảo trì máy theo định kỳ là diều khá quan trọng không chỉ tiết kiệm nhiên liệu àm còn giup máy hoạt động êm ái hơn. Bảo trì và sửa chữa cẩn thận, bảo trì cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu, kịp thời loại bỏ cặn và tạp chất trong két nước.
Đó là những lưu ý để sử dụng may phat dien gia đình giúp tiết kiệm nhiên liệu mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đem đên cho bạn đọc ít thông tin bổ ích khi sử máy phát điện gia đình. Mọi thông tin về máy phát điện, máy phát điện gia đình hãy liên hệ Siêu Thị Điện Máy Hải Minh để được tư vấn hổ trợ thêm. Hải Minh là địa chỉ cung cấp máy phát điện giá rẻ trên toàn quốc.

>>> Xem thêm: máy phát điện 1 chiều có ưu nhược điểm gì?

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo