Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những lỗi thường gặp ở máy phát điện và cách khắc phục

Máy phát điện là một thiết bị tạo ra điện năng cung cấp điện trong trường hợp mất điện đột xuất, sự kiện, cắm trại, ngày bão… nhằm giữ cho cuộc sống cân bằng không bị xáo trộn.
- Lỗi giật (đề) không nổ

Khi máy khởi động không nổ việc đầu tiên là nên kiểm tra bugi. Tháo bugi và kiểm tra xe có còn hoạt động hay không, nếu không thì thay bugi mới, nếu vẫn hoạt động bình thường thì xem có bị bám bụi bẩn không, nếu có thì vệ sinh bugi bằng xăng.

giật nổ máy phát điện

Nguyên nhân thứ 2 nếu bugi vẫn còn hoạt động thì có thể do tấm lọc gió hoặc nhiên liệu. Tấm lọc gió bị bám bụi cũng ảnh hưởng đến việc khởi động máy, lúc này ta cần vệ sịn tấm lọc gió hoặc thay mới. Cũng có thể do hết nhiên liệu, kiểm tra để bổ sung nhiên liệu cho máy tiếp tục hoạt động ổn định.

Cuối cùng khi loại trừ 2 nguyên nhân trên ta kiểm tra nhớt máy có bị chảy không. Kiểm tra những ốc xả nhớt có bị hoen gỉ không thì dùng vải lau sạch và quấn lại bằng keo non và siết chặt.

- Lỗi màn hình đồng hồ báo điện không lên hoặc báo sai (không đủ điện áp)

Kiểm tra đồng hồ: nếu không còn lên điện thì mua lại cái mới

Đồng hồ báo không đủ điện áp có thể do:

+ Nhiên liệu không phù hợp với máy, nhiên liệu bị bẩn do khí, nước bẩn. Cách khắc phục là xả hết nhiên liệu và bơm lại nguyên liệu đúng của máy.

+ Máy chạy quá chậm: khắc phụ bằng cách tăng ga, nếu tăng ga vẫn không được thì kiểm tra dây đai, điều chỉnh dây đai nếu dây bị chùng

may phat dien

- Lỗi khi đóng tải điện áp ra và tần số không ổn định

Nguyên nhân có thể do không điều chỉnh đúng mức khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt.

Hoặc do bộ tự động ổn định điện áp, ARV thường quá tải gây hư hỏng và không thể tự điều chỉnh được.

Trên là những lỗi cơ bản thường gặp ở khi vận hành máy phát điện. Nếu máy phát sinh thêm những lỗi khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo