Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những thông số kỹ thuật bạn nên biết khi chọn máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn đã và đang trở thành một trong những công cụ đắc lực phục vụ việc bán hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chính vì thế, nó đã trở thành một thiết bị khó có thể thiếu khi người quản lý muốn dùng công nghệ mã số, mã vạch để quản lý hàng hóa. Tuy vậy, không phải ai cũng biết và hiểu rõ về những thông số khi lựa chọn loại máy in hóa đơn phù hợp yêu cầu của doanh nghiệp. Một số gợi ý để có chiếc máy in hóa đơn tốt nhất theo nhu cầu của mình.
Trước tiên bạn cần phải biết bạn sẽ sử dụng công nghệ in nào? Máy in hóa đơn có rất nhiều dòng khác nhau nhưng chung quy lại đều sử dụng hai công nghệ là In kim và In nhiệt tương ứng là máy in hóa đơn in kim và máy in hóa đơn in nhiệt.

1. Máy in hóa đơn in nhiệt

Máy in hóa đơn in nhiệt là một loại máy in sử dụng nhiệt năng để tác động trực tiếp tới đầu in để máy in có thể in những thông tin ra giấy sẽ không cần phải sử dụng mực vì nó được kết hợp với giấy in hóa đơn nhiệt rồi.
- Ưu điểm của dòng máy này là: vận hành nhanh, êm ái và trơn tru hơn. Tiết kiệm điện năng với kích thước nhỏ gọn máy có thể di chuyển đơn giản và dễ dàng.
- Nhược điểm của nó là: mực in ra nhanh bị bay màu nên khó bảo quản thông tin trong thời gian dài được.


Máy in hóa đơn chính hãng

Máy in hóa đơn chính hãng tại Siêu thị Hải Minh

2. Máy in hóa đơn in kim

Đối với máy in hóa đơn hay máy in bill với in kim thì sử dụng những ma trận điểm ảnh để có thể khắc lên giấy thông qua 1 ribbon mực.
- Ưu điểm của loại này là: hóa đơn in ra đảm bảo chất lượng, khó bị bay mực, bảo quản được lâu dài.
- Nhược điểm: khi sử dụng công nghệ in này thì tốc độ in chậm và khi in ra người sử dụng phải xé hóa đơn bằng tay cũng tốn khá nhiều thời gian.
Nếu bạn là một cửa hàng bán lẻ nhu cầu in hóa đơn nhanh chóng thì không nên sử dụng máy in bill này.
Sau khi lựa chọn được công nghệ in phù hợp thì bạn cần quan tâm tiếp tới những thông số kỹ thuật của từng loại. Dù bạn sử dụng máy in hóa đơn chính hãng bằng công nghệ in nhiệt hay in kim thì cũng có những thông số chung để bạn dựa vào đó lựa chọn cho mình một cấu hình phù hợp.
Tốc độ in: Hầu hết những máy in nhiệt hiện nay có tốc độ in khá nhanh so với in kim, thông thường từ 160 - 200mm/s. Nếu tốc độ in thấp hơn nó có thể ảnh hưởng tới hiệu quả bán hàng.

máy in bill cho nhà hàng

Máy in hóa đơn cho nhà hàng

Kích thước giấy: Với máy in nhiệt đa số sử dụng giấy in nhiệt K80, một số dòng thì sử dụng khổ K57, còn máy in hóa đơn in kim thì chuyên sử dụng K75 loại 2 liên và 3 liên.
Kết nối: Đa số dòng máy in hóa đơn đều hỗ trợ 3 loại kết nối là RS-232, LPT và USB. Tuy nhiên có một số máy tích hợp thêm kết nối thông qua bluetooth hay wifi. Nếu bạn không cần dây kết nối vướng víu thì đây sẽ là sự lựa chọn rất tốt.
Driver: với dòng máy in hóa đơn cũ sẽ chỉ hỗ trợ driver đến winXP hoặc không hỗ trợ được cho hệ điều hành khác như linux, Mac OS, nên bạn cần lưu ý khi nhìn vào thông số này. Nên chọn dòng máy in phổ biến tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.
Ngoài thông số chính trên, nếu quan tâm bạn quan tâm thêm xem độ phân giải của máy in hóa đơn ra sao, trọng lượng và kích thước có phù hợp với văn phòng của bạn không...
Trên đây là thông số cần thiết mà Siêu thị điện máy Hải Minh gợi ý giúp bạn để có thể lựa chọn chiếc máy in hóa đơn phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ: (08) 3510.2786 - (04) 3221.6365
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo