Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Phân loại máy đầm cóc

Máy đầm cóc là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng, với công năng là nén chặt lớp đất đá, bê tông khi thi công nền móng ở các công trình xây dựng, là dụng cụ thay thế hữu hiệu cho xe lu ở những diện tích làm việc nhỏ hẹp mà xe lu hay các phương tiện khác không thể làm được. Hiện nay, máy đầm cóc vô cùng đa dạng và phong phú nên người dùng có thể sẽ rất phân tâm khi lựa chọn loại máy đầm cóc phù hợp cho công việc của mình. Vì vậy, bài viết của chúng tôi sau đây sẽ sơ lược về các loại máy đầm cóc phổ biến hiện nay, giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về các sản phẩm này.

phân loại máy đầm cóc

Máy đầm cóc được ứng dụng trong thi công nên móng của công trình xây dựng

Sự đa dạng của máy đầm cóc thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau như thương hiệu, loại động cơ, loại nhiên liệu sử dụng, nguồn gốc, kiểu dáng thiết kế, giá thành…. Do đó, để lựa chọn được máy đầm cóc phù hợp, khách hàng không chỉ dựa vào thương hiệu hay giá cả để lựa chọn mà còn phải dựa vào mục đích, quy mô công việc của mình để cân nhắc sao cho hợp lí.
Xét về thương hiệu, máy đầm cóc có thể nhắc đến như:
- Máy đầm cóc Mikasa: Máy đầm cóc Mikasa là thương hiệu đến từ Nhật Bản, nổi tiếng trong lĩnh vực chế tạo các sản phẩm máy xây dựng. Máy đầm cóc Mikasa được đảm về chất lượng bởi dây chuyền sản xuất tiên tiến và hiện đại. Một số sản phẩm máy đầm cóc Mikasa như MT55, MTX60, MT84F, MT-72FW…
- Máy đầm cóc Honda: Máy đầm cóc chạy xăng Honda thích hợp sử dụng cho các công trình dân dụng và các nền móng. Những chiếc máy đầm cóc với thiết kế chắc chắn và hoạt động mạnh mẽ tạo ra được một lực nén mạnh cho nền đất trở trở nên cứng và chắc chắn hơn. Máy đầm cóc chạy xăng Honda có cấu tạo rất đơn giản, rất dễ sử dụng hoạt động theo cơ chế tự động nén.
- Máy đầm cóc Conmec: Đây là thương hiệu máy đầm cóc của Trung Quốc. Sử dụng động cơ xăng Robin EH12-2D. Các sản phẩm được chú ý đến như máy đầm cóc Conmec CR77R, máy đầm cóc Conmec CR72H…
- Máy đầm cóc Tacom: Là thương hiệu máy đầm cóc của Nhật Bản, sử dụng động cơ hondaGX120 hoặc hondaGX160. Các sản phẩm như máy đầm cóc Tacom TV85NK, máy đầm cóc Tacom HCD 80….

Máy đầm cóc Honda RM80

Máy đầm cóc Honda RM80

Xét về nhiên liệu và động cơ hoạt động, máy đầm cóc gồm:
- Máy đầm cóc động cơ xăng: Có công suất từ 1,5 - 3kW, có thể sử dụng động cơ Honda GX160 hoặc động cơ Robin. Máy đầm cóc chạy xăng có khả năng nhảy cao từ 400 đến 600 mm với độ đập có thể lên đến 20.000kN. Thiết kế máy đơn giản, dễ sử dụng, ít bị hư hỏng, bảo dưỡng nhanh chóng, tính linh động cao. Thích hợp để làm công trình ngoài trời, nơi xa hoặc không có nguồn điện.

-Máy đầm cóc động cơ điện: Là loại máy đầm cóc có thể sử dụng nguồn điện 1 phase hoặc 3 phase với công suất từ 2,2 - 5kW để hoạt động. Máy đầm cóc động cơ điện làm việc với hiệu suất, tiết kiệm năng lượng. Loại đầm cóc này có tiếng ồn động cơ rất nhỏ, gần như là không có. Thích hợp với nơi có sẵn nguồn điện, các công việc thi công nên nhà, xưởng sản xuất…


Máy đầm cóc chạy điện HCD 100

Máy đầm cóc chạy điện HCD 100

Thi công nền móng tại các công trình xây dựng là công việc rất nặng nhọc, mất nhiều thời gian và tiêu tốn rất nhiều sức lực của người lao động. Sự ra đời của máy đầm cóc trở thành sự thay thế tuyệt vời giúp người lao động rút ngắn được thời gian làm việc mà hiệu quả công việc được nâng cao rõ rệt. Tùy thuộc vào mục đích, phạm vi công việc mà các chủ thầu xây dụng có sự lựa chọn phù hợp để không những phát huy tối đa công năng của máy đầm cóc mà còn góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo