Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Phân loại máy đọc mã vạch giá rẻ chuẩn xác nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy đọc mã vạch giá rẻ với nhiều chủng loại khác nhau. Để chọn mua được máy đọc mã vạch giá rẻ, chất lượng cao, các bạn cần biết về cách phân loại máy đọc mã vạch. Và tùy theo môi trường sử dụng cũng như cách thức sử dụng mà các nhà sản xuất chế tạo ra các loại đầu đọc mã vạch khác nhau như dạng cầm tay, dạng để bàn, dạng không dây, dạng đũa, dạng đọc thẻ mã vạch,…

Phân loại đầu đọc mã vạch

Phân loại máy đọc mã vạch giá rẻ chuẩn xác nhất

Siêu thị Điện máy Chính hãng Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy đọc mã vạch giá rẻ với chất lượng cao và nhiều chính sách ưu đãi nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy đọc mã vạch hay đầu đọc mã vạch, Siêu thị Điện máy Chính hãng Hải Minh xin chia sẻ thông tin về phân loại máy đọc mã vạch chuẩn xác sau:

1. Máy đọc mã vạch dạng cầm tay
Máy đọc mã vạch dạng cầm tay thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, nhà sách,… để kiểm tra khi in mã vạch. Máy đọc mã vạch dạng cầm tay có cả 2 dạng là CCD scanner và Laser scanner và thường là loại tuyến tính. Tuy nhiên cũng vẫn có dạng cầm tay 2-D có thể quét được mã vạch 2 chiều. Đa số các loại Handheld Scanner đều có kèm theo chân đứng và giá đở, do đó dạng cầm tay vẫn có thể để bàn được như thường. Dạng cầm tay là loại scanner rẻ tiền nhất trong số tất cả các chủng loại barcode scanner.
2. Máy đọc mã vạch dạng Desktop
Máy đọc mã vạch dạng Desktop là loại đầu đọc mã vạch có thiết kế nhỏ gọn được kết nối thường xuyên với máy vi tính giống như là 1 thiết bị ngoại vi. Dạng Desktop thường chỉ quét được barcode 1-D và được sử dùng cho các công việc văn phòng, các cơ quan hành chánh có nhu cầu quét mã vạch trên giấy tờ tài liệu.
3. Máy đọc mã vạch dạng để quầy hay để bàn
Dạng để bàn là loại 2-D barcode scanner sử dụng chùm tia sáng laser quét với tốc độ rất cao, có thể quét lên đến tốc độ 2000 scans/second. Với tốc độ này, máy quét rất nhạy và có thể quét được các loại mã vạch kém chất lượng. Dạng máy quét để bàn thường được dùng trong các siêu thị hay các trung tâm thương mại cỡ lớn. Kết hợp với hệ thống POS tạo thành điểm bán hàng mang tính chuyên nghiệp và hiện đại.

Máy đọc mã vạch để bàn

4. Máy đọc mã vạch Dạng đọc thẻ, coupon, tài liệu
Máy đọc mã vạch Dạng đọc thẻ, coupon, tài liệu là loại máy quét 2-D sử dụng chùm tia laser và có tầm quét xa và rộng. Tốc độ quét của loại này lên đến trên 1000 scans/second. Dạng máy quét mã vạch này dùng để đọc thẻ, phiếu, tài liệu có hình thức rất đa dạng. Có loại có kích thước lớn có chân đứng nhưng cũng có loại nhỏ gọn để bàn có thể xoay được v.v...

Có thể sử dụng loại máy quét này ở các quầy tính tiền trong các Club, quầy Bar, cửa hàng ăn uống khi thẻ barcode được sử dụng như là thẻ hội viên (membership)
5. Máy đọc mã vạch Dạng Portable Data Terminal
Đây là dạng máy đọc mã vạch trạm theo công nghệ không dây RFID mà các công ty chuyên bán các thiết bị mã vạch của chúng ta thường gọi là "máy kiểm kho". Các Data Terminal thu thập dữ liệu và lưu trữ vào bộ nhớ của máy. Sau đó có thể truy xuất dữ liệu tại máy hoặc Download về máy tính để xử lý.
Sự khác biệt giữa Data Terminal và loại máy "Mẹ bồng con" là Terminal hoạt động như 1 máy trạm, có Firmware và có thể lập trình cho dữ liệu thu thập, còn loại máy "Mẹ bồng con" hoạt động như 1 máy quét cầm tay thông thường, tức là dữ liệu thu thập được truyền thẳng về máy vi tính. Do đó nó được xếp vào loại Handheld Scanner chứ không phải theo công nghệ RFID. Portable Data Terminal được sử dụng trong hệ thống kiểm kho, kiểm tra hàng hoá trên các kệ hàng hoặc thu thập dữ liệu ở những nơi không có máy tính.

>> Xem thêm: >> Hướng dẫn sử dụng máy đọc mã vạch Symbol LS 2208

6. Máy đọc mã vạch không dây dạng "Mẹ bồng con"
Kiểu dáng và mẫu mã như các loại điện thoại, loại máy đọc mã vạch này gồm 2 phần: 1 phần nối với máy tính (coi như máy mẹ) và phần kia là scanner không dây sử dụng Pin sạc. Loại scanner này dùng để quét mã vạch trên các món hàng lớn mà ta không thể vận chuyển nó về quầy tính tiền được. Vậy nên, giải pháp tốt nhất bạn cần phải dùng loại máy đọc mã vạch không dây này.
7. Máy đọc mã vạch dạng kéo thẻ
Máy đọc mã vạch dạng kéo thẻ barcode cùng với thẻ từ và thẻ thông minh được ứng dụng trong công nghệ nhận dạng tự động như hệ thống Access Control dùng để mở cửa, hệ thống Time Attendence dùng để chấm công, quản lý nhân sự. Sự khác nhau giữa 1 máy barcode slot reader và 1 máy quét barcode thông thường là ở chỗ khi kéo thẻ barcode, mã số được đưa vào máy đọc sẽ tác động 1 hiệu ứng điện và cơ học để làm mở cửa, mở khoá (Access Control), hoặc mã số được đưa vào 1 phần mềm quản lý nhân sự nhằm mục đích chấm công, quản lý nhân viên.
8. Máy đọc mã vạch công nghiệp
Dạng máy quét công nghiệp dùng để kiểm tra hàng hoá sản xuất ngay tại đầu ra của băng chuyền. Từ đó biết được chính xác số lượng, mã mặt hàng của mỗi sản phẩm, tiết kiệm được nhân lực và thời gian dùng để kiểm tra sản phẩm.

May doc ma vach này có độ chính xác rất cao, được thiết kế treo giống như đèn sân khấu. Chùm tia sáng phát ra có miền quét rất sâu và phủ rộng, có thể quét cùng lúc nhiều loại mã vạch trong vùng phủ sáng. Máy đọc mã vạch công nghiệp được sử dụng chủ yếu cho các khu công nghiệp, các xí nghiệp sản xuất hàng hoá trên băng chuyền. Loại máy quét này cũng có thể được bố trí trong kho hoặc trong dịch vụ vận chuyển và giao nhận.

Máy đọc mã vạch cho kho hàng

Như vậy, với thông tin về phân loại máy đọc mã vạch trên đây, hy vọng các bạn đã biết cách để chọn mua máy đọc mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ với Siêu thị Điện máy Chính hãng qua hotline:

  • HCM: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139

  • Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0868.547778 -0962.986.450

  • Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778

  • Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450

>> Dòng đầu đọc mã vạch 2d nào tốt và đáng mua nhất?
>> Giá máy đọc mã vạch TOPCASH LV-90E

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo