Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Quy trình sử dụng máy đóng đai thùng từ A đến Z

Việc sử dụng các thiết bị đóng đai đang ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp hiện nay. Nó có vai trò quan trọng giúp cho các kiện hàng được gắn kết chắc chắn và an toàn trong quá trình vận chuyển. Do đó, từ khi máy đai niềng thùng ra đời đã chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng.
Tuy nhiên, cách sử dụng máy như thế nào để đạt năng suất cao nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Hải Minh sẽ chia sẻ cho bạn quy trình sử dụng máy đóng đai từ A đến Z để máy có thể hoạt động tốt nhất.
Quy trình sử dụng máy đóng đai từ A đến Z

Lợi ích của việc sử dụng máy đóng đai thùng

Việc sử dụng máy siết đai thùng mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Trước tiên, máy giúp bảo vệ hàng hóa bên trong thùng một cách an toàn và ổn định, ngăn chặn sự di chuyển và lắc lư của hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, từ đó giảm nguy cơ hỏng hóc hoặc bị hư hại.
Bên cạnh đó, việc sử dụng dòng máy này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đóng gói. So với việc sử dụng các phương pháp khác như băng keo hay băng dính, máy thường sử dụng đai nhựa hoặc đai thép, là những vật liệu đóng gói phổ biến và có giá thành hợp lý.
Ngoài ra, nó còn làm tăng năng suất và hiệu quả công việc. Với quy trình đóng đai tự động, nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc đóng đai thủ công.
Lợi ích của việc sử dụng máy đai niềng thùng
Tham khảo thêm bài viết:Máy đóng dây đai dùng nhiệt là gì? Ưu điểm?

Quy trình sử dụng máy đóng đai thùng từ A đến Z

Khác với dụng cụ đóng đai cầm tay sử dụng thủ công với vài thao tác đơn giản và dễ dàng, quy trình sử dụng máy đai thùng phải trải qua nhiều công đoạn bao gồm các bước như sau:

1. Kiểm tra máy siết đai

Trước tiên, bạn cần kiểm tra máy đóng thùng để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường và không có hỏng hóc nào. Bạn có thể kiểm tra các bộ phận như băng tải, trục đai, hệ thống căng đai và cơ chế đóng chặt để xem chúng có gặp trục trặc gì hay không.
Thứ hai là chuẩn bị vật liệu đóng đai phù hợp, có thể là đai nhựa hoặc đai thép. Chọn đai có độ bền và đặc tính phù hợp với yêu cầu vận chuyển và tải trọng thùng.
Trước khi sử dụng, bạn cũng phải kiểm tra nguồn điện để đảm bảo đủ năng lượng để cung cấp cho máy hoạt động.

2. Chuẩn bị đai cho máy niềng thùng

Nếu sử dụng đai nhựa, hãy chuẩn bị đai có độ dài đủ để quấn quanh thùng hàng và dự phòng cho việc đóng đai. Đai nhựa thường có một cuộn hoặc một cuộn nhiều hơn, cần được giữ trong tầm tay để tiện sử dụng.
Nếu sử dụng đai thép, hãy chuẩn bị các mắt đai thép có độ dài phù hợp và kẹp đai. Các mắt đai có thể có sẵn hoặc được cắt từ cuộn đai thép, và kẹp đai cần được chọn sao cho phù hợp với kích thước và loại đai.
Quy trình sử dụng máy đóng đai từ A-Z

3. Đặt thùng hàngcần đóng đai

Đặt thùng hàng lên bàn hoặc bề mặt làm việc củamáy đai thùng. Đảm bảo rằng thùng được đặt ở một vị trí ổn định và dễ dàng tiếp cận từ mặt trước và các bên của máy.
Căn chỉnh thùng sao cho các cạnh và mặt bên của thùng hàng đều được thẳng hàng và không bị nghiêng hoặc lệch.

4. Vận hành máy đai thùng

Khởi động máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này bao gồm việc kích hoạt nút hoặc công tắc để bật máy, đảm bảo rằng máy đã ở trạng thái hoạt động và sẵn sàng đóng đai.
Sau đó, bạn đặt 2 mâm vào cuộn dây, mâm lõm nhỏ sẽ nằm bên trong, mâm nõn lớn nằm bên ngoài, lắp trục kết nối 2 mâm và cuộn dây.
Tiếp theo, bạn đặt cuộn dây đai đã lắp vào bên trong máy sao cho hướng dây đai được rút sẽ nằm ở trên và luồn dây từ thùng máy bên dưới lên phía trên bàn siết dây đai của máy. Sau đó, bạn sẽ tùy ý chỉnh lực siết phù hợp cho máy.
Kích hoạt máy để căng đai. Máy sẽ tự động căng đai theo mức độ căng được thiết lập trước đó. Đối với đai nhựa, máy thường sẽ kéo đai qua và căng chặt nó xung quanh thùng hàng. Còn đối với đai thép,may dong dai thung sẽ thực hiện việc căng đai và định vị các mắt đai.
Trong trường hợp bạn muốn phóng dây dài hơn thì hãy ấn nút FEED trên bảng điều khiển. Còn nếu muốn thu dây ngắn lại hay tăng hoặc giảm lực siết thì cũng có thể thao tác ngay trên các nút điều khiển được trang bị sẵn trên bảng điều khiển.

5. Kiểm tra và điều chỉnh

Sau khi quá trình đóng đai hoàn thành, kiểm tra kỹ lưỡng xem đai đã được căng chặt và kẹp đai đã được gắn chặt. Đảm bảo rằng đai không quá chặt đến mức gây biến dạng cho thùng hàng.
Nếu cần thiết, điều chỉnh độ căng và vị trí của đai bằng cách sử dụng các nút hoặc công tắc trên máy đai niềng thùng để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn của đai đóng đai.
Như vậy, Siêu thị điện máy Hải Minh vừa chia sẻ cho bạn quy trình sử dụng từ A - Z máy đóng đai thùng chính xác và hiệu quả. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách vận hành máy siết đai thùng sao cho hợp lý nhằm đạt được năng suất cao nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các video hướng dẫn thực tế trên các kênh Youtube của Hải Minh hoặc liên hệ trực tiếp đếnSiêu thị điện máy chính hãng để được nhân viên hướng dẫn chi tiết hơn.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo