Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Siêu thị Hải Minh mách bạn cách làm cám viên tại nhà

Trong quá trình chăn nuôi hiện nay, thức ăn vật nuôi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của vật nuôi. Người tiêu dùng thường có xu hướng mua sẵn các loại cám công nghiệp ngoài thị trường để cho vật nuôi dùng. Tuy nhiên với việc sản xuất tràn lan các loại cám công nghiệp lại không đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng cho vật nuôi. Vậy tại sao bà con không thử tự làm cám viên tại nhà cho mình?
Siêu thị Hải Minh mách bạn cách làm cám viên tại nhà
Một trong số những lý do mà bà con mua sẵn cám viên thường là do chưa biết cách làm cám viên tại nhà như thế nào cho đúng quy trình cũng như đảm bảo được chất lượng cám mang lại. Vậy ngay sau đây siêu thị Hải Minh sẽ mach cho bà con cách làm cám viên tại nhà sao cho an toàn và hiệu quả nhất nhé!

1. Tại sao nên làm cám viên tại nhà ?

Việc làm cám viên tại nhà mang lại nhiều lợi ích đáng ngờ như sau:
  • Chủ động được nguồn nguyên liệu có sẵn mà không phải tốn nhiều chi phí
  • Thức ăn được đảm bảo không chất phụ gia, không các chất tăng trọng làm ảnh hưởng đến sức khoẻ vật nuôi
  • Nguồn thức ăn đa dạng và phong phú, chủ động được nguồn thức ăn
  • Giá thành rẻ hơn so với việc mua cám công nghiệp, tiện lợi và nhanh chóng.
​​​​​​​

2. Cách làm cám viên tại nhà một cách dễ dàng

Việc làm cám viên tại nhà thực chất không hề khó khăn như nhiều người thường nghĩ. Vậy cách làm cám viên tại nhà bao gồm những bước như thế nào?
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đây là bước đầu tiên trong quá trình ép cám viên. Điều cần thiết là bạn phải lựa chọn những nguyên liệu phù hợp và có chế độ dinh dưỡng tốt dành cho vật nuôi của mình. Các nguyên liệu thường dùng có thể là ngô, đậu, bột cám, rau xanh, cua, cá,.....
Tuy nhiên bạn phải lưu ý cách phối trộn nguyên liệu cho đúng tỉ lệ để có thể đảm bảo được độ kết dính.
Bước 2: Tiến hành sàng lọc
Các nguyên liệu thường dùng đa số chưa qua xử lý loại bỏ các tạp chất, một số loại nguyên liệu có kích thước lớn dẫn đến quá trình xử lý ép cám viên gặp những trục trặc nhất định. Vì thế đối với các nguyên liệu cỡ lớn, cần có một bước làm nhỏ chúng trước khi cho vào máy xay.
Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn nguyên liệu, các vật cứng rất dễ xâm nhập vào bên trong gây hư hỏng máy ép nên bạn cần loại bỏ chúng.
Cách làm cám viên tại nhà một cách dễ dàng
Bước 3: Xay bằng các loại máy ép cám viên
Máy ép cám viên là thiết bị được sử dụng cho việc phối trộn và ép viên thức ăn cho các loại vật nuôi. Vì thế đây sẽ là thiết bị hữu ích cho gia đình bạn.
Trước khi tiến hành ép cám viên, bạn nên kiểm tra kĩ động cơ máy xem còn hoạt động ổn định hay không ? Đảm bảo rằng nguồn điện đã được cung cấp đầy đủ để quá trình ép được diễn ra nhanh chóng.
Sau khi đã chuẩn bị đủ, bạn chỉ cần bật nguồn máy và cho nguyên liệu vào là đã có thành phẩm để cho vật nuôi sử dụng.

3. Gợi ý mẫu máy ép cám viên chất lượng cho bà con

Trên thị trường hiện nay, máy ép cám viên được cho ra đời với rất nhiều mẫu mã khác nhau cũng như năng suất cũng rất đa dạng. Bà con có thể dễ dàng tìm mua máy ép cám viên ở nhiều địa chỉ. Siêu thị Hải Minh xin gợi ý cho bà con một vài model máy ép cám viên có năng suất phù hợp cũng như chất lượng vượt trội đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay:
  • Máy ép cám viên liền trục HM-150
  • Máy ép cám viên năng suất cao HMV-01
  • Máy nghiền và ép cám viên AS200
máy ép cám viên chất lượng cho bà con

Tất cả các model máy ép cám viên trên đều được siêu thị Hải Minh nhập khẩu và phân phối chính hãng. Vì thế nếu cần thêm thông tin chi tiết, bà con có thể gọi đến hotline để được tư vấn và mua hàng nhé! Cảm ơn bà con đã đọc bài!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo