Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử dụng máy phát điện gia đình như thế nào đúng cách?

Máy phát điệngiờ đây khá phổ biến trong các hộ gia đình. Máy sẽ là thiết bị cứu cánh trong những trường hợp lưới điện bị trục trặc, các gia đình vẫn có thể sử dụng các thiết bị điện cần thiết mà không gặp những bất tiện trong sinh hoạt khi mất điện.

Máy phát điện gia đình

Hướng dẫn khởi động máy phát điện đúng cách


Máy phát điện là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, biến cơ năng thành điện năng thông thường là nguồn năng lượng cho các thiết bị điện hoạt động. Bước đầu tiên để chạy máy tạo ra dòng điện là khởi động máy.
Thao tác khởi động máy đúng cách không những giúp máy vận hành tốt mà còn tăng độ bền của máy. Khi tiến hành các thao tác khởi động máy, đầu tiên cần đặt tay quay khởi động vào đúng vị trí của trục khởi động, xoay tay giảm áp lên phía trên và sau đó thực hiện quay tay quay khởi động. Lúc này, động cơ máy sẽ bắt đầu quay, thả tay quay mạnh hơn thì máy sẽ bắt đầu chạy.
Lưu ý là khi máy bắt đầu hoạt động, không được thả tay quay khởi động ra luôn mà cần để tay quay tự tách ra khi máy khởi động xong. Trong quá trình may phat dien chạy, hãy nhớ quan sát bóng báo nhớt. Bóng báo nhớt vẫn còn màu đó hoặc bộ lọc gió có hiện tượng bốc khói, cần ngay lập tức cho máy ngừng chạy. Hãy dành khoảng 4-5 phút bôi trơn đầy đủ các bộ phận của động cơ trước khi cho máy hoạt động trở lại.


Máy phát điện gia đình

Những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phát điện


Là loại máy phát ra dòng điện nên người sử dụng cần vận hành máy đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân. Việc sử dụng may phat dien đúng cách và đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc an toàn sẽ bảo vệ bạn và gia đình khỏi những nguy hiểm có thể phát sinh
- Cần đặt máy phát điện tại những nơi khô thoáng và bằng phẳng. Không nên để ở tầng hầm, nhà để xe, gara… bởi những nơi này thường khó lưu thông không khí sẽ khiến con người có nguy cơ ngộ độc bởi carbon monoxide thải ra khi máy hoạt động
- Tuyệt đối không cho máy hoạt động khi bị ẩm ướt bởi tác nhân bên ngoài
- Không được đặt máy gần nơi có ngọn lửa, đảm bảo an toàn bằng cách đặt xa bếp đun từ 1,5-2m
- Trong khi tiến hành đổ nhiên liệu vào máy, người sử dụng không được hút thuốc bởi sẽ dễ gây cháy nổ
- Chuẩn bị dầu nhớt, dầu máy trước khi cho chạy máy phát điện gia đình
- Không vận hành máy dưới trời mưa bão hay chạm tay ướt vào dây điện
- Khi máy vận hành, điều chỉnh le gió nếu thấy tiếng máy nổ khác bình thường hay điện yếu
- Đảm bảo có dây tiếp đất khi máy hoạt động
Những nguyên tắc sử dụng máy phát điện gia đình đúng cách không quá khó thực hiện với các hộ gia đình. Bạn chỉ cần chú ý một chút sẽ tận dụng được tối đa công năng sử dụng của máy và vẫn đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

>>> Xem thêm: Lưu ý những sự cố thường xảy ra với máy phát điện

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo