Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử dụng và điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách

Việc sử dụng và điều chỉnh máy rửa xekhông đúng cách ngoài việc làm hỏng bề mặt cần làm sạch mà nó còn có thể làm người dùng bị thương, gây nguy hiểm tới người vận hàng và người xung quanh đó. Bài viết hôm nay Siêu Thị Hải Minh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy rửa xe sao cho đúng cách và đạt hiệu quả.
Áp lực nước là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định tới quá trình rửa xe của bạn diễn ra nhanh hay chậm. Bởi với áp lực nước càng cao thì những chất bẩn nó sẽ dễ bị rửa trôi hơn, quá trình rửa xe càng diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, áp lực nước lớn hay nhỏ hay trung bình nó sẽ phải phụ thuộc vào loại xe mà bạn cần rửa cũng như trong quá trình rửa xe.
Ví dụ như, để rửa một chiếc xe ô tô nó sẽ đòi hỏi máy phun áp lực trong khoảng 100 đến 110 bar, rửa một chiếc xe máy đòi hỏi áp lực nước từ 60 đến 80 bar, vệ sinh công nghiệp, bụi bẩn công nghiệp, sàn nhà tường đòi hỏi mức áp lực phải cao hơn.

máy phun áp lực chính hãng
Điều chỉnh áp lực máy phun áp lực
Trong quá trình bạn rửa xe sử dụng máy phun áp lựcthìáp lực nước bạn cũng phải điều chỉnh thùy theo giai đoạn khác nhau để vừa tiết kiệm nước và vừa làm quá trình rửa xe diễn ra nhanh và dễ dàng hơn. Ở giai đoạn đầu khi rửa xe người sử dụng chỉ cần dùng béc phun 25 độ cho áp lực nước không cao để rửa trôi đi bụi bẩn của xe và các vết bám bẩn dễ rửa. Sau đó bạn sử dụng béc phun 15 độ với áp lực nước cao hơn để rửa bùn đất trong gầm xe. Béc phun 0 độ nó sẽ làm sạch các vết bẩn bám chặt trong gầm xe ô tô và cuối cùng là dùng béc phun 40 độ để rửa đi bọt xà phòng và chất bẩn sau khi bạn rửa.
Đối với tẩy rửa công nghiệp bạn phải kiểm tra áp lực trên diện tích nhỏ trước khi làm sạch toàn bộ bề mặt cần rửa. Với áp lực nước lớn quá nó có thể làm hỏng các bề mặt quá yếu ví dụ như sàn gỗ, tường tôn, sàn nhựa yếu. Vì thế, bạn nên điều chỉnh áp lực máy rửa xe theo tính chất của bề mặt mà bạn cần làm sạch.


Cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách
Cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách


Có hai phương pháp để bạn có thể chỉnh lại áp lực của máy rửa xe chính hãng, bạn có thể tiến hành theo cách sau:
Phương pháp đầu tiên sử dụng để kiểm soát được áp lực nước máy rửa xe là điều chỉnh van áp lực trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp.
Phương pháp thứ hai là bạn có thể điều chỉnh áp lực nước thông qua súng phun rửa áp lực cao và đầu béc phun chỉnh góc phun. Bạn giữ vòi phun với khoảng cách nhất định trên bề mặt. Sau đó bạn điều chỉnh vòi phun ở góc độ rộng hơn, thu hẹp góc để có được các áp lực tối đa. Khi điều chỉnh vòi phun bạn nên chỉnh tốc độ của động cơ.
Sau khi bạn điều chỉnh van áp suất và súng phun mà áp lực nước vẫn cao hay thấp quá thì bạn có thể đứng xa hay lại gần để áp lực nước tăng lên hay giảm đi nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo