Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tại sao nên chọn nồi Inox 304 để nấu phở?

Dạo quanh thị trường cung cấp nồi inox để nấu phở cho các quán hiện nay bạn sẽ thấy được có rất nhiều loại nồi có hình thức khá giống nhau với chất liệu từ inox nhưng lại có mức giá khá khác nhau. Lý do ở đây đơn giản là chúng được tạo thành từ chất liệu inox khác nhau, có loại là inox 430, inox 201 hay inox 304. Lời khuyên của chúng tôi cho các bạn là nên chọn nồi inox 304 nấu phở. Tại sao lại như vậy thì hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.
tại sao nên chọn nồi inox 304 để nấu phở

1. Tìm hiểu chung về các loại inox sản xuất nồi nấu phở hiện nay.

Inox nói chung là hợp chất được tạo thành từ các kim loại khác nhau như sắt, đồng, kẽm, niken, carbon…Nó có giá thành khá cao so với các loại chất liệu khác nhờ độ an toàn của nó. Inox được phân loại thành các loại khác nhau dựa vào tỷ lệ của các chất trong nó. Do sự khác biệt về cấu tạo nên chúng cũng có đặc tính hoàn toàn khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích về 3 loại inox thường được sử dụng làm nồi nấu phở hiện nay.
Xem thêm: Chọn kích thước nồi nấu phở điện inox
+ Inox 430: Loại inox này chứa nhiều sắt và tạp chất, có ít niken vì thế nó thường có trọng lượng nhẹ, ban đầu bóng loáng nhưng sử dụng lâu dài dễ bị xỉn, gỉ do vậy nó không được đánh giá cao về độ bền và giá thành thưởng rẻ hơn các loại inox khác.
+ Inox 201: Đây là loại inox có chứa khoảng 8% Niken, còn lại là các chất khác. Loại inox này lúc mới mua về thì cũng có bề mặt sáng bóng, tuy nhiên qua quá trình sử dụng dễ bị ăn mòn, rỗ bề mặt. Do vậy giá thành của nó cũng khá thấp.
+ Inox 304: Đây là loại inox được đánh giá tốt nhất hiện nay. Thành phần của nó chứa 10% niken, còn lại là Crom và các thành phần khác. Về độ sáng bóng nó có thể không bằng nhưng về độ bền và khả năng chống gỉ sét hay ăn mòn, tiếp nhiệt tốt thì hơn hẳn 2 loại kể trên. Vì thế nó có giá thành cao hơn hẳn 2 loại 430 và 201.

2. Tại sao nên chọn nồi inox 304 để nấu phở

Với những tìm hiểu sơ bộ về 3 loại inox được sử dụng trong sản xuất nồi nấu phở như trên thì có thể thấy được inox 304 chiếm ưu thế rõ rệt. Dưới đây chúng tôi sẽ cụ thể hơn cho bạn về lý do bạn nên chọn nồi inox 304 nấu phở nhé.
+ Khả năng chống ăn mòn cao hơn.
Trong thành phần tạo thành inox 304 chúng ta thấy rằng lượng niken hay crom cao hơn hẳn 2 loại trên vì thế khả năng chống ăn mòn của nó chắc chắn sẽ cao hơn 2 loại đó.
+ Khả năng chống rỗ bề mặt
Lưu huỳnh và Crom là 2 yếu tố ảnh hưởng tới việc rỗ bề mặt inox. Trong khi lưu huỳnh làm tăng khả năng rỗ bề mặt thì Crom lại là yếu tố làm giảm khả năng rỗ. Trong các loại inox thì lưu huỳnh có tỷ lệ tương đương nhau, nhưng trong inox 304 có thành phần Crom lớn hơn hẳn, do đó dùng nồi inox 304 nấu phở sẽ ít bị rỗ bề mặt hơn.
+ An toàn cho sức khỏe
Nồi inox 304 dùng để nấu phở có khả năng chịu nhiệt cao, có khả năng chống oxy hóa nên an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm : Giá nồi nấu phở inox
Tóm lại, với những tìm hiểu trên đây chắc hẳn bây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên chọn nồi inox 304 nấu phở rồi đúng không? Mặc dù nó có giá thành cao hơn nhưng chắc chắn lợi ích của nó mang lại cho bạn sẽ vượt xa các loại còn lại. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo