Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giao dịch từ 08:00 đến 17:00

  • Chăm sóc khách hàng

    • Hỗ Trợ Hồ Chí Minh

      Hỗ Trợ Hồ Chí Minh0898 121 139

    • Hỗ Trợ Hà Nội

      Hỗ Trợ Hà Nội0868 502 002

    • Hỗ Trợ Hải Phòng

      Hỗ Trợ Hải Phòng0868 227 775

    • Hỗ Trợ Thanh Hóa

      Hỗ Trợ Thanh Hóa0963.040.460

    • Hỗ trợ Vinh-Nghệ An

      Hỗ trợ Vinh-Nghệ An0969 581 266

    • Hỗ trợ Đà Nẵng

      Hỗ trợ Đà Nẵng0938 752 139

  • Kinh Doanh. HCM

    • Diễm Hương

      Diễm Hương0909 634 139

    • Đức Phát

      Đức Phát0909 722 139

    • Sỹ Cường

      Sỹ Cường0909 782 139

    • Văn Từ

      Văn Từ0938 704 139

    • Phát Đạt

      Phát Đạt0898 445 139

    • Đỗ Quang

      Đỗ Quang0898 446 139

    • Đào Lan

      Đào Lan0898 422 139

  • Kinh Doanh. Hà Nội

    • Đức Thọ

      Đức Thọ0965 592 802

    • Duy Long

      Duy Long0964 026 805

    • Xuân Hưởng

      Xuân Hưởng0965 617 602

    • Tú Anh

      Tú Anh0962 097 408

    • Xuân Thắng

      Xuân Thắng0965 812 780

    • Tuấn Vũ

      Tuấn Vũ0965 514 602

  • Kinh Doanh-Hải Phòng

    • Văn Dương

      Văn Dương0868 227 775

  • Kinh Doanh-Thanh Hóa

    • Hồng Nhung

      Hồng Nhung0963 040 460

  • Kinh Doanh-TP. Vinh

    • Hồng Quân

      Hồng Quân0969 581 266

  • Kinh doanh. Đà Nẵng

    • ms.Thủy/ mr.Ngọc

      ms.Thủy/ mr.Ngọc0962 986 450

Tại sao nên chọn nồi Inox 304 để nấu phở?

Dạo quanh thị trường cung cấp nồi inox để nấu phở cho các quán hiện nay bạn sẽ thấy được có rất nhiều loại nồi có hình thức khá giống nhau với chất liệu từ inox nhưng lại có mức giá khá khác nhau. Lý do ở đây đơn giản là chúng được tạo thành từ chất liệu inox khác nhau, có loại là inox 430, inox 201 hay inox 304. Lời khuyên của chúng tôi cho các bạn là nên chọn nồi inox 304 nấu phở. Tại sao lại như vậy thì hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé. 
 
tại sao nên chọn nồi inox 304 để nấu phở

1. Tìm hiểu chung về các loại inox sản xuất nồi nấu phở hiện nay.

Inox nói chung là hợp chất được tạo thành từ các kim loại khác nhau như sắt, đồng, kẽm, niken, carbon…Nó có giá thành khá cao so với các loại chất liệu khác nhờ độ an toàn của nó. Inox được phân loại thành các loại khác nhau dựa vào tỷ lệ của các chất trong nó. Do sự khác biệt về cấu tạo nên chúng cũng có đặc tính hoàn toàn khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích về 3 loại inox thường được sử dụng làm nồi nấu phở hiện nay.
 
Xem thêm: Chọn kích thước nồi nấu phở điện inox
+ Inox 430: Loại inox này chứa nhiều sắt và tạp chất, có ít niken vì thế nó thường có trọng lượng nhẹ, ban đầu bóng loáng nhưng sử dụng lâu dài dễ bị xỉn, gỉ do vậy nó không được đánh giá cao về độ bền và giá thành thưởng rẻ hơn các loại inox khác.
+ Inox 201: Đây là loại inox có chứa khoảng 8% Niken, còn lại là các chất khác. Loại inox này lúc mới mua về thì cũng có bề mặt sáng bóng, tuy nhiên qua quá trình sử dụng dễ bị ăn mòn, rỗ bề mặt. Do vậy giá thành của nó cũng khá thấp. 
+ Inox 304: Đây là loại inox được đánh giá tốt nhất hiện nay. Thành phần của nó chứa 10% niken, còn lại là Crom và các thành phần khác. Về độ sáng bóng nó có thể không bằng nhưng về độ bền và khả năng chống gỉ sét hay ăn mòn, tiếp nhiệt tốt thì hơn hẳn 2 loại kể trên. Vì thế nó có giá thành cao hơn hẳn 2 loại 430 và 201. 

 

2. Tại sao nên chọn nồi inox 304 để nấu phở

Với những tìm hiểu sơ bộ về 3 loại inox được sử dụng trong sản xuất nồi nấu phở như trên thì có thể thấy được inox 304 chiếm ưu thế rõ rệt. Dưới đây chúng tôi sẽ cụ thể hơn cho bạn về lý do bạn nên chọn nồi inox 304 nấu phở nhé.
+ Khả năng chống ăn mòn cao hơn.
Trong thành phần tạo thành inox 304 chúng ta thấy rằng lượng niken hay crom cao hơn hẳn 2 loại trên vì thế khả năng chống ăn mòn của nó chắc chắn sẽ cao hơn 2 loại đó. 
+ Khả năng chống rỗ bề mặt
Lưu huỳnh và Crom là 2 yếu tố ảnh hưởng tới việc rỗ bề mặt inox. Trong khi lưu huỳnh làm tăng khả năng rỗ bề mặt thì Crom lại là yếu tố làm giảm khả năng rỗ. Trong các loại inox thì lưu huỳnh có tỷ lệ tương đương nhau, nhưng trong inox 304 có thành phần Crom lớn hơn hẳn, do đó dùng nồi inox 304 nấu phở sẽ ít bị rỗ bề mặt hơn. 
+ An toàn cho sức khỏe
Nồi inox 304 dùng để nấu phở có khả năng chịu nhiệt cao, có khả năng chống oxy hóa nên an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 
Xem thêm : Giá nồi nấu phở inox
Tóm lại, với những tìm hiểu trên đây chắc hẳn bây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên chọn nồi inox 304 nấu phở rồi đúng không? Mặc dù nó có giá thành cao hơn nhưng chắc chắn lợi ích của nó mang lại cho bạn sẽ vượt xa các loại còn lại. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. 
Gọi mua hàng