Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tầm quan trọng của máy đo độ ẩm lúa gạo

Máy đo độ ẩm lúa gạo hay máy đo độ ẩm nông sản là thiết bị đo độ ẩm cầm tay chuyên dùng để đo độ ẩm của lúa gạo cũng như các loại nông sản khác một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Máy được cấu tạo chắc chắn, cùng thiết kế cầm tay nhỏ gọn rất tiện lợi cho công việc, hơn nữa giá thành phải chăng phù hợp túi tiền người tiêu dùng.
Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy
Nguyên lý cơ bản của các máy đo độ ẩm phần lớn dựa trên độ dẫn điện qua lớp hạt ẩm hay điện dung của lớp hạt ẩm nằm giữa hai bản cực. Khi đo, hạt được nghiền và ép chặt giữa hai cực dẫn điện, tùy theo hạt ẩm nhiều hay ít mà độ dẫn điện khác nhau và được hiệu chỉnh qua số đo. Các máy đo độ ẩm thường rất mắc nhưng các cơ sở sấy nên mua sắm để biết độ ẩm cần đạt được sau khi sấy.
máy đo độ ẩm lúa gạo
Máy đo độ ẩm nông sảnKett PM-450 chính hãng giá tốt tại siêu thị Hải Minh

Dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian
Trước đây, để xác định mức độ khô của lúa gạo sau khi phơi sấy đưa vào tồn trữ hoặc xay xát, thường thì bà con nông dân dựa vào kinh nghiệm lâu đời bằng cách sờ, nhìn rồi cắn thử hạt là có thể dự đoán mức độ khô của nông sản. Sau khi bóc vỏ trấu của hạt lúa và cắn nghe tiếng kêu "cốc” nhẹ và cảm thấy hạt vừa đủ giòn là độ ẩm trên dưới 14% tức nông sản vừa đủ khô, còn nếu nghe tiếng "cốc” mạnh và cảm thấy hạt cứng là nông sản quá khô.

Tuy nhiên, cách xác định này không hoàn toàn chính xác vì phụ thuộc vào kinh nghiệm của từng người nên không thể nói được chính xác độ ẩm của hạt là bao nhiêu.

Tham khảo thêm bài viết về =>
Máy đo độ ẩm đất: Thiết bị đo đa năng, thân thiện với môi
Với một chiếc máy đo độ ẩm cầm tay đơn giản, chúng ta dễ dàng hoàn thành công việc này chỉ trong vài phút. Dùng máy đo độ ẩm như Kett, Satake, Grainer,…. Các máy đo sử dụng trong mua bán và phơi sấy lúa gạo cho biết độ ẩm theo cơ sở ướt.

Việc trang bị máy đo độ ẩm lúa gạo, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian, công sức để bảo quản gạo và nông sản. với những lợi ích mà máy đo độ ẩm lúa gạo mang lại thì đây sẽ là thiết bị đảm bảo chất lượng cho chất lượng nông sản nói chung và lúa gạo nói riêng. Có máy đo độ ẩm bạn không phải tốn nhiều thời gian, công sức để bảo quản lúa gạo và nông sản.
Công Ty TNHH TMDV XNK Hải Minhlà nhà phân phối Sỉ & Lẻ các loại máy đo độ ẩm chính hãng hàng đầu trên toàn quốc. Côtrườngng Ty chúng tôi luôn công bố giá và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm đa dạng với nhiều chủng loại phong phú, từng sản phẩm thiết bị được mô tả tính năng, ứng dụng cụ thể, chi tiết... giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp nhu cầu của mình với chi phí thấp nhất.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ thông tin phía bên dưới.
Hy vọng bài viết mang đến bạn những thông tin bổ ích.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo