Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tìm hiểu cách hoạt động của máy phát hiện tiền giả

Khoa học kĩ thuật ngày càng một phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của những thiết bị công nghệ vô cùng hiện đại giải quyết những công việc hằng ngày của con người. Máy đếm tiền ra đời cũng vì lí do đó. Đây là một thiết bị đặc biệt giúp con người trong việc tính toán, kiểm soát một số lượng tiền lớn cũng như hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp, ngân hàng. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng tiền giả ngày càng nhiều và tinh vi hơn. Do đó, hiện nay hầu như máy đếm tiền trên thị trường đều được tích hợp thêm một chức năng là phát hiện tiền giả. Vậy máy phát hiện tiền giả hoạt động như thế nào? Các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả là gì?


Máy phát hiện tiền giả, nói chung về mặt kĩ thuật, là một máy đếm tiền được tích hợp thêm chức năng phát hiện tiền sử dụng là giả hay thật. Hiện nay hai loại chất liệu tiền là giấy và polymer là hai loại đều có xuất hiện tiền giả. Do đó tùy vào chất liệu tiền mà may dem tien phát hiện tiền giả sử dụng những công nghệ khác nhau để phát hiện tiền giả. Một số phương pháp được sử dụng chủ yếu là watermark, phát hiện sợi kim loại và tia UV. Đây đều là những phương pháp có tính chính xác cao và bảo mật tốt hơn.

Cách hoạt động của máy phát hiện tiền giả

Phát hiện tiền giả bằng từ tính


Đối với những loại máy dùng công nghệ từ tính, độ chính xác thường cao. Máy hoạt động bằng cách xác định mực in từ và các vùng sợi kim loại đặt trên các vùng chiến lược của phiếu ngân hàng.

Phát hiện tiền giả từ tia cực tím UV


Khi tiền được đưa vào máy, hai mặt tờ tiền sẽ được quét qua các tia UV và thông qua những hình ảnh thu được trên tờ tiền và các thông số, máy sẽ tự động đối chiếu với những đặc điểm của tờ tiền thật đã được thiết lập ban đầu trong máy. Sau khi nhận dạng, nếu phát hiện tiền giả, máy sẽ phát những tín hiệu để thông báo cho người dùng biết đó là tiền giả.


máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Phát hiện tiền giả qua Watermark


Nếu như bằng mắt thường, bạn sẽ khó nhận biết được những hình in mờ in chìm trong tờ tiền do nhà sản xuất cố tình đưa vào để chống tiền giả. Do đó, với máy phát hiện tiền giả, nó sẽ sử dụng ánh sáng để xem các hình mờ được tích hợp trong tờ tiền thật. Qua đó sẽ nhận dạng được tiền nào là tiền giả một cách tinh vi và chính xác hơn.

Phát hiện tiền giả thông qua kích thước tiền


Một số loại tiền được làm giả không đúng với kích thước của tiền thật, thường là nhỏ hơn một chút. Nếu nhìn không kĩ thì ta khó có thể phát hiện ra được. Nhưng nếu cho vào máy phát hiện tiền giả, máy sẽ dễ dàng phát hiện được kích thước sai của tờ tiền không trùng khớp, dù là những chi tiết nhỏ nhất.
Việc đầu tư một chiếc máy đếm tiền phát hiện tiền giả hiện nay là vô cùng cần thiết, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và lớn. Với chi phí thấp và dễ sử dụng, một chiếc máy phát hiện tiền giả sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể nguy cơ tiền giả và bảo vệ tài sản của bạn tốt hơn.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách chọn và sử dụng máy đếm tiền đúng cách

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo