Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tổng hợp nguyên nhân khiến cho máy hút bụi bị sụt giảm tuổi thọ?

Máy hút bụi là một thiết bị không thể thiếu trong đời sống con người hiện nay, với khả năng hút sạch mọi bụi bẩn, đem đến hiệu quả làm sạch cực kì tốt cho con người. Nhiều người tiêu dùng sử dụng máy sau một thời gian thì máy có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, dễ hư hỏng cũng như hoạt động không còn tốt như lúc mới mua về.
Tổng hợp nguyên nhân khiến cho máy hút bụi bị sụt giảm tuổi thọ?
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân khiến cho máy hút bụi bị sụt giảm tuổi thọ ngay sau đây nhé!

1. Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Lỗi này thường xảy ra khá phổ biến ở nhiều thiết bị mà không riêng gì máy hút bụi. Bất kì một thiết bị nào khi mới mua về đều sẽ được đính kèm sách "Hướng dẫn sử dụng" của nhà sản xuất. Trong đây sẽ có toàn bộ các lưu ý về cách sử dụng cũng như các điều kiện để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên nhiều người có xu hướng không đọc quyển hướng dẫn này mà chỉ sử dụng thông qua chỉ dẫn của nhân viên bán hàng hoặc theo sự hiểu biết của bản thân.
Điều này vô tình làm cho người dùng không thể nắm được những lưu ý về cách dùng máy, làm cho quá trình máy trở nên khó khăn và không đảm bảo được tuổi thọ của máy.

2. Mua máy ở những địa chỉ kém uy tín

Một số người dùng ham rẻ nên lựa chọn mua máy hút bụi ở những cơ sở kém uy tín, không đảm bảo chất lượng. Vì thế các sản phẩm mua phải thường là những hàng thay thế phụ tùng hoặc bị hư hỏng tiềm ẩn, máy yếu. Điều này khiến cho máy bị sụt giảm tuổi thọ, một vài trường hợp xấu hơn nữa là mới mua về nhưng máy đã yếu ngay.

3. Bỏ qua các lần bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ là một bước rất quan trọng đối với bất cứ một thiết bị nào, không chỉ riêng máy hút bụi. Nếu không bảo dưỡng định kì và vệ sinh máy hút bụi, các loại bụi bẩn có kích thước từ bé đến lớn sẽ bị tích trong hệ thống máy, gây nên các tình trạng tắc nghẽn máy hoặc làm suy yếu hiệu suất của máy, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
Tổng hợp nguyên nhân khiến cho máy hút bụi bị sụt giảm tuổi thọ?

4. Sử dụng sai mục đúng

Tuỳ vào loại máy sẽ có khả năng hút những loại bụi khác nhau, vì thế khi sử dụng sai cách hoặc sử dụng máy quá lâu, sử dụng máy sai mục đích sẽ gây hao mòn máy và làm giảm tuổi thọ của máy.

5. Để máy làm việc quá tải

Mỗi dòng máy hút bụi sẽ có một mức độ công suất khác nhau, vì thế bạn nên sử dụng đúng với công suất của máy để tránh việc máy bị quá tải gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như dễ làm cho máy bị hư hỏng.
Tổng hợp nguyên nhân khiến cho máy hút bụi bị sụt giảm tuổi thọ?

6. Môi trường làm việc phức tạp

Máy hút bụi không nên hoạt động ở những môi trường có quá nhiều bụi bẩn hoặc nơi có chất bẩn làm hư hại đến động cơ của máy, làm sụt giảm tuổi thọ của máy.
Trên đây là tổng hợp 6 nguyên nhân khiến cho máy hút bụi bị sụt giảm tuổi thọ. Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy hút bụi thì hãy xem thử mình có phạm những lỗi như trên hay không ? Nếu có hãy tìm cách khắc phục ngay nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo