Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Ứng dụng của máy đo độ ẩm nông sản

Độ ẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với chất lượng nông sản. Nó đóng vai trò quyết định đến năng suất cũng như chất lượng của nông sản. Nếu nông sản chưa đạt đến một độ ẩm cân bằng thì rất dễ gây ra hiện tượng ẩm mốc, hư hỏng các loại nông sản như: lúa gạo, các loại ngũ cốc, rơm rạ, cỏ,...và ảnh hưởng xấu không chỉ đến công tác bảo quản, sử dụng và chế biến nông sản của các hộ gia đình và các công ty, xí nghiệp mà còn tạo ra mối nguy hại cho sức khỏe con người và vật nuôi do các vi khuẩn sinh ra từ ẩm mốc. Do đó, máy đo độ ẩm nông sản vừa được sử dụng trong gia đình và cả trong các xí nghiệp, công ty chế biến nông sản.
 

Ứng dụng của máy đo độ ẩm nông sản

Máy đo độ ẩm nông sản là một loại máy có tính ứng dụng cao, vừa được sử dụng trong quy mô gia đình, vừa được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp chế biến, xuất khẩu nông sản. 

Quy mô hộ gia đình

  • Máy đo độ ẩm nông sản đóng vai trò hỗ trợ cho người dùng, nhất là nông dân xác định độ ẩm trong các loại nông sản như: khoai, lúa gạo, hạt giống, cỏ, rơm rạ,...bên cạnh các kinh nghiệm dân  gian thường thấy như cắn vỏ, nhìn màu sắc vỏ để xác định độ ẩm. Trong trồng trọt, người dùng có thể sử dụng máy này để đo độ ẩm các loại hạt giống, xác định chúng đã đạt độ ẩm cân bằng hay chưa để gieo trồng và nhận biết khả năng nảy mầm của hạt. Bên cạnh đó, dùng máy này giúp người dùng xác định độ ẩm các loại hạt giống khác nhau trước khi đưa vào kho dự trữ nhằm tránh ẩm mốc hay mối mọt làm hư hỏng, thất thoát giống. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ việc xác định độ ẩm trong rơm rạ, cỏ dùng trong chăn nuôi giúp tránh các bệnh về đường ruột, tiêu hóa cho các vật nuôi. Đồng thời giúp cho việc dự trữ rơm rạ, cỏ khô trở nên thuận lợi, tránh ẩm mốc gây bệnh cho vật nuôi, giúp vật nuôi nhanh phát triển và năng suất cao. 
  • Người dùng còn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách biến thời gian làm việc của mình thành thời gian chơi cùng các con. Vì máy khá dễ sử dụng nên các bậc cha mẹ có thể hướng dẫn các bé vừa đo độ ẩm các loại nông sản vừa chơi cùng mình. Điều này giúp các bé học hỏi, tăng sự thích thú với công việc lao động và hơn nữa là phụ giúp cha mẹ.
may do do am nong san kett

Đối với nhà máy, công ty hay xí nghiệp

  • Máy đo độ ẩm nông sản còn được sử dụng với tần suất nhiều hơn nữa. Việc kiểm tra độ ẩm của các loại nông sản trước khi đóng gói (các loại hạt như lúa gạo, các loại ngô, khoai,...) hay đóng kiện (các loại cỏ, rơm rạ,...) là rất quan trọng nhằm tránh trường hợp ẩm mốc làm hư hỏng, thất thoát nông sản. Ngoài ra,nó cũng đóng vai trò không thể thiếu trong công tác bảo quản ở  các kho bãi, vì chỉ cần một loại nông sản bị ẩm mốc thì sẽ lây lan cho các loại nông sản còn lại. Vì thế, máy đo độ ẩm nông sản được ứng dụng trong các công ty, xí nghiệp nhằm tăng chất lượng nông sản cũng như uy tín cho công ty, xí nghiệp.
 
Máy đo độ ẩm nông sản (máy đo độ ẩm cà phê, lúa gạo, ngũ cốc ) là một loại máy có tính ứng dụng cao trong cả quy mô gia đình lẫn quy mô nhà máy, xí nghiệp. Dù được ứng dụng trong bất kì lĩnh vực nào thì máy vẫn phát huy công dụng của mình và giúp người sử dụng giữ được chất lượng nông sản cũng như uy tín của mình. 

Có thể bạn quan tâm:

 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo