Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Ứng dụng của máy đọc mã vạch trong thư viện

Trước đây việc quản lý sách trong thư viện vô cùng khó khăn đối với các nhà quản lý, nhưng nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ máy đọc mã vạch, bài toán khó đã có lời giải.

Một thư viện hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người đọc, đồng thời quản lý sách một cách nhanh chóng, thì phải phát triển theo hướng hiện đại, được gắn kết với công nghệ thông tin, mang lại hiệu quả cao cho người dùng, mọi hoạt động trong thư viện phải được thực hiện một cách hoàn toàn tự động.

Hiện nay, các thư viện đang sử dụng một phần mềm hệ thống quản trị thư viện (Library System) để quản lý các hoạt động nghiệp vụ thư viện. Đặc biệt trong phần mềm này có sự tham gia của một máy đọc mã vạch (Scanner). Máy có tác dụng giúp thủ thư trong khâu quản lý sách và thẻ thư viện. Rất tiện lợi, nhanh chóng và chính xác trong khâu quản lý mượn, trả sách; và trong các công tác nghiệp vụ thư viện khác.


Máy đọc mã vạch
Phần mền quản lý thư viện và máy đọc mã vạch được sữ dụng như sau:
Trong công tác quản lý sách
: khi mua sách mới về, thư viện chỉ cần dán cho mỗi cuốn sách một mã vạch (bar code), mã vạch này chính là số cá biệt của mỗi cuốn sách, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian so với cách làm truyền thống như trước đây. . Sau đó, mỗi cuốn sách sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của hệ quản trị thư viện. Khi đã có dữ liệu trong máy vi tính, cùng với mã vạch, người xử lý sách sẽ dễ dàng và nhanh chóng in ra nhãn sách.

Quản lý việc mượn trả sách của độc giả và quản lý thẻ thư viện của sinh viên một cách nhanh chóng: Khác với cách quản lý truyền thống như viết phiếu yêu cầu khi muốn mượn sách từ thư viện, thì ngày nay với việc sữ dụng máy đọc mã vạch thủ thư chỉ cần đưa thẻ thư viện có mã vạch của độc giả và đưa mã vạch của cuốn sách qua máy là xong. thủ tục nhanh gọn, chính xác, không mất thời gian và công sức của thủ thư cũng như độc giả.


Máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch được ứng dụng trong thư viện

Việc trả sách cũng tương tự như vậy. Thủ thư chỉ cần đưa mã vạch của cuốn sách và mã vạch của thẻ thư viện qua máy đọc mã vạch là xong thủ tục trả sách.
Như vậy với máy đọc mã vạch đã giúp cho bộ phận quản lý thư viện dễ dàng hơn trong việc quản lý tài sản của thư viện, tránh việc thất thoát sách cũng như quản lý thẻ thư viện được một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Qúy khách có nhu cầu cần chúng tôi tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo