Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Vệ sinh máy chấm công vấn tay

Máy chấm công là máy ghi nhận thời gian đến làm việc và thời gian về của cán bộ công nhân viên trong công ty. Xét về chức năng cơ bản thông dụng nhất hiện nay, máy chấm công có 3 loại chính là: máy chấm công vân tay, máy chấm công bằng thẻ cảm ứng, và máy chấm công bằng thẻ giấy. Tuy nhiên dòng máy chấm công vân tay và chấm công bằng thẻ cảm ứng hiện đang được sử dụng nhiều nhất bởi những tính năng và công dụng của nó mang lại cho người dùng là rất hữu ích.
các dòng máy chấm công tốt trên thị trường

Tình hình quản lý nhân viên trong các doanh nghiệp hiện nay

Ngày nay, máy chấm công cho văn phòng doanh nghiệp đã không còn xa lạ nữa, máy chấm công vân tay giúp công ty thuận tiện hơn trong việc chấm công cho nhân viên đồng thời cũng là cách tốt nhất để cấp trên giám sát kiểm soát ra vào của nhân viên, để quản lý nhân viên một cách dễ dàng hơn tạo sự công bằng hơn cho các nhân viên.
Tuy nhiên do hàng ngày máy phải đọc nhiều dấu vân tay khác nhau cho hai lượt nhân viên ra vào thì sau một năm sử dụng bạn sẽ bắt đầu nhận thấy máy chấm công có biểu hiện chạy chậm hay khả năng nhận dạng dấu vân tay kém. Đây có thể là dấu hiệu của việc máy chưa được vệ sinh sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng của đầu đọc vân tay.

Máy chấm công là biện pháp quản lý thời gian tốt

Những nguyên nhân khiến máy chấm công chạy chậm

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến máy chạy chậm mà ta có thể phòng tránh được, chẳng hạn như:
- Quá nhiều dữ liệu rác
Khi một nhân viên mới vào làm việc, bạn đăng ký cho họ vân tay, nhưng khi họ nghỉ làm, hầu như không công ty nào thực hiện xóa vân tay cho nhân viên nghỉ việc.
Kết quả là sau một năm, máy chấm công của bạn có rất nhiều dấu vân tay không cần thiết. Điều này sẽ làm chậm tốc độ download dữ liệu.
Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra và làm sách dữ liệu trên Máy chấm công của bạn kịp thời.

- Dính nhiều bụi bẩn ở đầu đọc vân tay, màn hình và ở bàn phím
Trong quá trình sử dụng, các bộ phận màn hình, bàn phím và đầu đọc vân tay cần được lau chùi thường xuyên. Tùy theo từng môi trường hoạt động cần đặt ra khoảng thời gian vệ sinh bảo trì định kỳ cho hợp lý, cần phải thường xuyên vệ sinh máy để mang lại hiệu cao.Vệ sinh máy chấm công thường xuyên, đúng cách sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc, độ chính xác và tuổi thọ của máy. Đặc biệt là bộ phận cảm ứng vân tay.


sử dụng máy chấm công mang lại hiệu quả cao

Các bước vệ sinh máy chấm công

Sau đây là các bước vệ sinh cảm ứng vân tay – bộ phận được tiếp xúc nhiều nhất trên máy chấm công:

Đầu tiên hãy thổi nhẹ để đẩy bớt lớp bụi bẩn. Sau đó hãy phun một lớp mỏng chất lau chùi kính hoặc xà phòng nhẹ tương tự. Tiếp theo lấy khăn mềm, khô để lau chùi đầu đọc. Cẩn thận, không làm trầy xướt bề mặt đầu đọc…

Chú ý: Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa khác để tránh hỏng bề mặt đầu đọc.
Việc vệ sinh máy chấm công vân tay nói riêng và máy chấm công nói chung sẽ góp phần vào việc giữ cho máy hoạt động tốt hơn, giảm chi phí bảo trì cũng như giảm một phần chi phí cho công ty, xí nghiệp!
Hy vọng, với chia sẻ trên đây có thể giúp bạn vệ sinh cũng như bảo quản máy chấm công một cách hiệu quả.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo