Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Ý nghĩa của việc đo độ ẩm vải

Máy đo độ ẩm vải là thiết bị để đo lường và chẩn đoán độ ẩm của Cotton, bông, vải, sợi thông qua kiểm tra độ dẫn điện tử từ các chân của máy để xác định độ ẩm của vải. Đây là thiết bị quan trọng trong ngành may mặc giúp người sử dụng theo dõi để lên phương án thiết kế, bảo quản, xuất kho, mua bán sản phẩm. Máy đo độ ẩm sợi còn được sử dụng để kiểm tra độ ẩm sợi trong quá trình chuyển giao sợi, mua bán sợi, lưu trữ và gia công sợi.

Máy đo độ ẩm vải MMPro MC-7825C

Máy đo độ ẩm vải MMPro MC-7825C


Độ ẩm có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và tính kinh tế của một nhà máy dệt. Xác định độ ẩm của vải giúp nhà máy dệt quản lý độ ẩm ở từng công đoạn sản xuất khác nhau. Nó có quan hệ chặt chẽ với từng lĩnh vực khác nhau như:
Thứ nhất, cán bông: Cán bông đúng mức độ ẩm của hạt sẽ đảm bảo nhận được xơ dài nhất.
Thứ hai, nhà máy kéo sợi: Việc đo độ ẩm trong những kiện bông sẽ giúp tính toán giá trị thương mại của bông tại thời điểm mua bán bông.
Thứ ba, kết quả phân tích trên thiết bị HVI: Độ ẩm thực tế đóng vai trò quan trọng trong việc đọc chỉ số phân tích trên máy, bởi vì độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến các tính chất của xơ như độ bền, độ dài và độ giãn của xơ. Đảm bảo rằng bông đã được kiểm tra ở mức cân bằng và kết quả chỉ số HVI là đáng tin cậy.

Máy đo độ ẩm vải Delmhorst C2000

Máy đo độ ẩm vải Delmhorst C2000

Thứ tư, công đoạn xé trộn: Độ ẩm của bông có ảnh hưởng đáng kể đến độ đứt của xơ. Sự duy trì đúng độ ẩm bông tại giai đoạn máy xé bông sẽ tăng cường được tính chất này. Việc đo và quản lý tốt độ ẩm tại những công đoạn khác nhau như: cúi chải thô, cúi chải kỹ, sợi thô sẽ giúp đạt được những kết quả tối ưu nhất. Độ ẩm trong các ống sợi ảnh hưởng đến các tính chất của sợi như độ bền, độ giãn và độ xù lông. Vì vậy việc xác định chính xác độ ẩm sẽ giúp cho việc lựa chọn phù hợp biện pháp duy trì độ ẩm ở các khâu chuẩn bị.
Thứ năm, nhà máy dệt: Đảm bảo đúng độ ẩm của các lớp sợi dọc sẽ giúp tăng năng suất và cảm giác xờ tay của vải.
Thứ sáu, mặt hàng dệt kim: Độ ẩm phù hợp của sợi làm tăng năng suất của máy dệt kim.
Sử dụng máy đo độ ẩm vải giúp việc xác định độ ẩm trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn mà kết quả mang lại có thể tin cậy được. Máy đo độ ẩm vải giá tốtgóp phần tạo nên giá trị và chất lượng cho ngành may mặc hiện nay.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo