Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

11 bước cần làm để máy phát điện hoạt động hiệu quả

Máy phát điệngiờ đây có vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị. Máy phát điện dự phòng giúp cung cấp điện trong các tình huống mất điện, điện lưới quá tải… để máy mang lại năng suất mong muốn. Hải Minh xin chia sẻ 11 bước cần làm để máy phát điện hoạt động hiệu quả.

11 bước cần làm để máy phát điện hoạt động hiệu quả

Thiết bị phát điện đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người

Các bước quan trọng cần biết để vận hành máy phát điện hiệu quả

- Với mỗi dòng máy khác nhau sẽ có động cơ, công suất, loại nhiên liệu khác nhau… vì vậy trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Chỉ mất vài phút để đọc qua các thông tin được cung cấp bởi các nhà sản xuất giúp cho bạn hiểu làm thế nào để vận hành máy an toàn.

- Chọn vị trí đặt cho máy phát điện: Máy phát điệnkhi hoạt động có thể sinh nhiệt nóng và phát ra tiếng ồn ào, đồng thời sinh khí thải gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cần tìm vị trí để máy phát ở nơi khô ráo cách nơi ở ít nhất 3 mét.


- Trước khi vận hành máy cần kiểm tra nhiên liệu: Đảm bảo mức nhiên liệu đủ dùng và để xác định nhiên liệu cần chuẩn bị thêm.

- Kiểm tra dầu máy: Máy phát điện cần dầu để bôi trơn các bộ phận chạy như động cơ… Cần sử dụng hoặc thay dầu đúng loại được nhà sản xuất quy định cho máy. Thêm dầu nếu mức dầu chưa đạt mức chuẩn.

- Kiểm tra lọc khí: Lọc khí giúp không khí đi vào máy sạch, không có bụi bẩn, điều này giúp máy không bị bám cặn, nhiên liệu sạch, không tắc ống dẫn...

- Mở van nhiên liệu: Chỉ khi bạn đã sẵn sàng vận hành máy thì bạn cần bật van để nhiên liệu đi vào động cơ máy và sản xuất năng lượng.

- Khởi động máy: Bật máy cho máy chạy không tải từ 3 - 5 phút đến khi nhiệt độ tăng dần, khi máy đủ điện áp, đóng công tắc tải lên “ON”, đóng lần lượt các tải, quan sát các hệ thống báo hiệu (điện áp, áp lực nhớt, nhiệt độ và các thông số khác). Kiểm tra hướng dẫn, mỗi máy sẽ có số phút tương ứng xác định máy tăng nhiệt độ phù hợp.

- Kết nối với các thiết bị sử dụng điện: Nên dẫn điện qua dây dẫn tới ổ cắm riêng và sử dụng các thiết bị điện, tuyệt đối không nối trực tiếp vào ổ cắm gắn trong nhà.

- Khi không sử dụng máy phát điện thì bạn phải tắt máy phát đợi máy nguội rồi mới di chuyển tránh bỏng khi chạm vào máy khi nóng. Tắt các thiết bị sử dụng điện và bật chế độ OFF cho máy.

- Khi máy cần tiếp nhiên liệu cho các máy phát điện, bạn nên tắt máy. Sau khi tắt máy hãy chờ 15 phút để tiếp nhiên liệu. Lưu ý tránh các trường hợp có lửa như bếp, người hút thuốc khi đang thêm nhiên liệu.

- Kiểm tra máy phát điện Honda thường xuyên: Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp máy phát điện của bạn để làm việc tốt. Nếu không sử dụng trong thời gian dài thì định kỳ hàng tháng bạn nên khởi động máy và bảo quản máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.


Xem thêm video kỹ thuật sieuthidienmaychinhhang.vn test máy phát điện siêu hot cho khách

Quý khách quan tâm hay có bất kỳ thắc mắc nào về máy phát điệnnhanh chóng liên hệ hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 sieuthidienmaychinhhang.vn nhé,
Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị máy móc như máy phát điện, bộ lưu điện, động cơ Diesel, máy nén khí, máy cắt cỏ, máy phun áp lực… đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp và lựa chọn sản phẩm như ý.

==> Xem thêm:
Hướng dẫn chọn mua máy phát điện dân dụng
Bán động cơ diesel
Những điều mà bạn nên biết về máy phát điện chống ồn

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo