Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

3 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP SỬ DỤNG MÁY ĐỌC MÃ VẠCH CHÍNH XÁC, LÂU BỀN

Máy đọc mã vạch giờ đây là thiết bị phổ biến, không thể thiếu trong các đơn vị kinh doanh, sản xuất… giúp quá trình thanh toán, kiểm kê, lưu trữ một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên để máy hoạt động hiệu quả cũng như nâng cao tuổi thọ thì bạn cần biết cách sử dụng một cách chính xác. Hải Minh xin giới thiệu bài viết 3 bước đơn giản giúp sử dụng máy đọc mã vạch chính xác, lâu bền.


Máy đọc mã vạch để bàn

Máy đọc mã vạch để bàn

MÁY ĐỌC MÃ VẠCH

Máy quét mã vạch là thiết bị dùng để giải mã và thu nhập mã vạch vào máy tính giúp việc thanh toán, lưu trữ thông tin một cách dễ dàng. Để đáp ứng được nhu cầu này thì việc đầu tiên đó là biết sử dụngmáy đọc mã vạch đúng cách. Sau đây là 3 bước đơn giản giúp bạn sử dụng máy hiệu quả.
 
Bước 1: Với mỗi sản phẩm sẽ có mã tương ứng, người dùng sẽ tìm vị trí in mã vạch có trên sản phẩm mà bạn muốn đọc. Thông thường các sản phẩm tiêu dùng được in mã vạch ở góc trái hoặc phải dưới của bao bì sản phẩm. Một số sản phẩm đặc biệt sẽ có vị trí in khác, bạn chỉ cần tìm kỹ sẽ thấy.
 
Bước 2: Sau đó bạn đưa máy quét chiếu vào mã số mã vạch của sản phẩm cần quét. Với máy quét mã vạch laser màu đỏ  bạn nên  đưa máy quét sao cho cái phần ánh sáng laser màu đỏ  nó nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét. Một số máy quét mã số mã vạch sẽ tự động điều chỉnh tia laser sao cho khớp với mã vạch sản phẩm để có thể đọc được, nhưng các dòng máy quét khác thì bạn phải điều chỉnh.
 
Lưu ý khi sử dụng bạn cần kiểm tra đèn laser của máy quét vẫn hoạt động bình thường, sau đó điều chỉnh sao cho tia laser đó quét vào mã vạch đồng thời  nhấn nút engage có đằng sau hoặc ở bên thân máy quét.
 
Đầu đọc mã vạch đơn tia thì bạn cần đưa mã vạch vào vùng quét của máy sao cho mã vạch không bị gồ ghề và phải đặt mã sao cho đúng hướng. Còn với máy có đầu đọc đa tia thì có thể quét đa năng hơn bởi máy có chùm tia, vùng quét rộng hơn, có thể quét các loại mã cũng như với các mã xấu.
 
Để hiểu thêm về máy đọc mã vạch bạn có thể tham khảo bài viết: Phân loại các loại đầu đọc mã vạch.Máy đọc mã vạch cầm tay

Máy đọc mã vạch cầm tay
Bước 3: Khi máy đã đọc được mã vạch và hiển thị thông tin trên màn hình thì bạn cần kiểm tra xem thông tin có đúng với sản phẩm hay không. Nếu không đúng hãy quét lại hoặc kiểm tra lại máy, sản phẩm. Nếu quét nhưng không hiển thị thông số lên máy thì cần kiểm tra lại kết nối giữa máy quét và máy tính.
 
Nếu hiển thị sai cần kiểm tra lại phần mềm, hoặc liên hệ với kỹ thuật viên để được sửa chữa tránh tự ý sửa chữa máy dẫn tới hỏng hóc, sai lệch khi quét.
 
Trên đây là các bước sử dụng máy quét mã vạch đơn giản, giúp bạn thao tác nhanh chóng và đảm bảo dùng đúng cách, tránh hỏng hóc cho máy, tăng thêm độ bền.
 
Sử dụng máy đọc mã vạch mang lại nhiều hiệu quả trong công việc bởi thông tin chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy đọc mã vạch và mong muốn nâng cao hiệu quả công việc thì hãy đến với siêu thị Hải Minh để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất.Máy đọc mã vạch có ứng dụng lớn trong nhiều lĩnh vực

Máy đọc mã vạch có ứng dụng lớn trong nhiều lĩnh vực
 
Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp các dòng máy đọc mã vạch với đa dạng kiểu dáng, chức năng, mẫu mã, ngoài ra còn có máy tính tiền, máy in hóa đơn, máy in mã vạch… đảm bảo chất lượng cao, chính hãng, giá cả cạnh tranh.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo