Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

4 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI MUA MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Máy quét mã vạch hay còn gọi là máy đọc mã vạch, đầu mã vạch, đầu quét mã vạch ngày một có ứng dụng phổ biến, trở thành công cụ đắc lực trong việc quản lý hàng hóa, sản phẩm trong sản xuất kinh doanh. Làm thế nào để có đượcmáy đọc mã vạch đáp ứng đúng mục đích sử dụng vừa có chất lượng cao. Hải Minh xin gửi tới quý khách hàng4 điều nhất định phải biết khi mua máy quét mã vạch.

Máy đọc mã vạch có nhiều ứng dụng

Máy đọc mã vạch có nhiều ứng dụng

1. CHỌN MÁY THEO CÔNG NGHỆ QUÉT MÃ VẠCH

Hiện nay đang có 2 công nghệ đọc mã vạch được áp dụng cho các máy đó chính là:
· Công nghệ Laser: Đặc điểm quét nhạy, dễ dàng quét mã từ xa (khoảng 15-27cm), quét trên bề mặt cong, quét khi chuyển động và đọc được mã vạch ngay khi có ánh sáng chói. Máy sử dụng công nghệ laser dùng được trong môi trường khắc nghiệt.
· Công nghệ CCD: Đầu đọc phát chum tia sáng dày khoảng 1cm và xa, có khả năng chụp ảnh tuyến tính. Khả năng quét được các mã vạch nhỏ, vạch trên bề mặt gồ ghề.

2. CHỌN MÁY THEO ĐẦU ĐỌC LOẠI MÃ VẠCH

· Với máy quét sử dụng đầu đọc mã vạch 1 D (mã vạch 1D là các vạch đen và khoảng trống) sử dụng công nghệ chụp ảnh tuyến tính hoặc công nghệ laser. Những máy này có khả năng quét được các loại mã vạch 1D như code 128, code 39 (ứng dụng trong siêu thị, shop hàng hóa) hay UPC, EAN (trong vận chuyển quốc tế)… Dễ dàng nhận biết khi cho máy hoạt động, nó sẽ phát ra tia sáng hẹp, dài.
· Máy quét vạch sử dụng đầu đọc mã vạch 2D (mã dạng 2D là ma trận điểm ảnh – mã hình vuông trắng đen) nhận biết bằng cách khi máy quét sẽ phát ra chùm tia sáng hay còn gọi là đa tia. Dạng máy này có khả năng chứa dữ liệu nhiều. Ứng dụng trong việc quét các mã như: Data matrix, QR code, PDF-417…
Ngoài ra để thuận tiện cho việc sử dụng và truyền tải thông tin từ máy quét tới máy chủ lưu thông tin hay máy cần dữ liệu bạn có thể chọn máy có thể kết nối bằng cổng USB, Wifi hay Bluetooth.


Máy quét mã vạch thuận tiện trong kinh doanh

Máy quét mã vạch thuận tiện trong kinh doanh

3. LỰA CHỌN THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Máy quét mã vạch được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, tùy theo đơn vị sản xuất, kinh doanh…
Dựa theo đối tượng sử dụng có thể phân loại như sau:
· Lĩnh vực văn phòng, hệ thống bán lẻ, siêu thị: Nên lựa chọn loại máy thông thường sử dụng công nghệ laser, đáp ứng thời gian quét nhanh dễ dàng thanh toán cho khách hàng (tốc độ 1-3 giây/lần quét)
· Lĩnh vực thống kê kho bãi: Nên chọn máy có độ bền cao, quét và lưu trữ được nhiều mã sản phẩm, thời gian quét dài, quét các mã như UPC/EAN. Máy quét 2D có khả năng kết nối không dây bằng wifi hoặc Bluetooth sẽ thuận tiện cho việc di chuyển.
· Lĩnh vực công nghiệp: Được sử dụng trong môi trường có ứng dụng tự động hóa cao nên dòi hòi máy phải quét chính xác, nhanh, rộng vì vậy máy quét laser đa tia (32 tia) sẽ đáp ứng được yêu cầu trên.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo bài viết: Phân loại đầu đọc mã vạch theo chức năng sử dụng

Máy đọc mã vạch 1D-2D có chức năng khác nhau

Máy đọc mã vạch 1D-2D có chức năng khác nhau

4. LỰA CHỌN THEO HÃNG SẢN XUẤT

Thông thường có nhiều người khi lựa chọn các máy móc thiết bị hay mua theo thương hiệu, hãng sản xuất. Tuy nhiên, quý khách hàng cũng cần chú ý bởi mỗi hãng sẽ có các ưu điểm nổi trội về tính năng của sản phẩm riêng. Bạn cần chú ý tới mục đích sử dụng để lựa chọn cho phù hợp với lĩnh vực của mình.
Hiện tại, trên thị trường cũng có rất nhiều dòng sản phẩm của các hãng khác nhau với giá cả cạnh tranh. Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các thiết bị máy móc như: máy tính tiền, máy in hóa đơn, máy in mã vạch… đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo