Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 bước bảo dưỡng máy đóng đai thùng tại nhà đúng cách

Hàng hóa hiện nay đã được đóng gói vận chuyển được nhanh chóng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi có sự góp mặt hỗ trợ của các loại máy móc công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó việc sử dụng những dòng máy khá đơn giản cũng như cần có những biện pháp bảo dưỡng máy để sử dụng máy được lâu dài hơn. Trong bài viết này thì hãy cùng Hải Minh tìm hiểu về5 Bước Bảo Dưỡng Máy Đóng Đai Thùng Tại Nhà Đúng Cách.

5-buoc-bao-duong-may-dong-dai-thung-tai-nha-dung-cach

I. Tại sao bạn cần bảo dưỡng máy đóng đai thùng tại nhà?

1. Giới thiệu máy

Trước khi tìm hiểu lý do cũng như các bước để bảo dưỡng máy thì bạn cần có thêm thông tin chi tiết về loại máy mà bạn đang sử dụng trong công việc. Máy siết đai thùng hay còn gọi là máy thực hiện đóng đai carton, là những dòng máy công nghiệp chuyên được sử dụng đối với những loại thùng carton, hộp, tấm pallet chứa hàng hóa. Nhờ có những loại máy này mà người dùng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức lao động trong việc đóng gói những loại hàng hóa cũng như vận chuyển chúng được nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với những loại máy khác trên thị trường.

Tiếp để, để có thể sử dụng máy niềng đai được hiệu quả hơn thì bạn cần biết thêm những thông tin chi tiết về cấu tạo của máy như sau: bộ phận đóng đai, cuộn đai, hệ thống lắp đặt và căng đai, hệ thống đóng đai, bộ điều khiển. Bộ phận quan trọng nhất ở trong máy đó chính là bộ đóng đai và bộ điều khiển. Bộ đóng đai là nơi thực hiện chính công việc đóng đai xác định máy là loại tự động hay bán tự động. Bộ điều khiển điều chỉnh được chế độ làm việc, tốc độ đóng đai nhanh hay chậm, nhiệt độ sử dụng, chế độ làm mát,…

2. Lý do mà bạn cần bảo dưỡng máy đóng đai tại nhà?

- Xử lý các vấn đề nhỏ nhanh chóng: như bạn đã biết thì cấu tạo của những loại máy này không quá phức tạp chính vì thế bạn có thể xử lý chúng được tại nhà. Bên cạnh đó nếu không tìm hiểu về máy thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho người khác đợi máy đến sửa chữa cũng như trì hoãn công việc của bản thân bạn.

- Bảo dưỡng máy tại nhà giúp công việc đóng đai của bạn được tiện lợi hơn. Như bạn có thể biết thì những loại máy này hiện nay thì đều có thể làm việc được tiết kiệm thời gian hơn nếu được bảo dưỡng dúng cách. Nếu sau thời gian dài máy hoạt động mà không có bất kỳ biện pháp nào thì chắc chắn hiệu quả máy sẽ đi xuống một cách nhanh chóng.

- Tiết kiệm được chi phí sửa chữa: bạn có thể phải đối mặt với việc mất hàng trăm thậm chí hàng triệu cho những lỗi kỹ thuật mà đáng ra không nên có nếu bạn bảo dưỡng máy đóng đai được tốt hơn.

Chình từ những lý do trên mà bạn cần có những biện pháp cũng như lịch trình bảo dưỡng máy định kỳ để sử dụng máy được lâu bền hơn.


II.5 Bước Bảo Dưỡng Máy Đóng Đai Thùng Tại Nhà Đúng Cách

Bước 1: Kiểm tra đai và các phụ tùng của máy

- Đầu tiên thì bạn cần kiểm tra những bộ phận trực tiếp liên quan đến công việc đóng đai của mình. Bạn cần quan sát kỹ lưỡng nếu phát hiện những vết nứt, vết rách hay mòn trên đai thì cần phải thay thế đai đảm bảo độ an toàn trong quá trình đóng gói những loại hàng hóa.

- Kiểm tra những phụ tùng khác của máy như các loại bánh xe căng đai, bộ điều khiển cũng như đèn báo hiệu, đảm bảo được những bộ phận này không có dấu hiệu của sự hỏng hóc.

Bước 2: Vệ sinh máy đóng đai sạch sẽ:

- Làm việc với những loại đai cũng như các thùng carton các loại máy đóng đai đều sẽ bị bám bụi bẩn cũng như bã nhờ, tạp chất khác. Bạn có thể sử dụng những loại bàn chải hay khí nén để làm sạch được những khe hở trong máy cũng như bề mặt máy được sạch bóng.

Bước 3: Bôi trơn động cơ máy cẩn thận:

- Bạn lựa chọn sử dụng dầu hay các loại mỡ vào các điểm chuyển động của máy như bánh, trục và các bộ phận cơ khí. Điều này cực kỳ tốt cho vấn đề giảm ma sát, đảm bảo hiệu suất máy tốt.

Bước 4: Kiểm tra tính an toàn khi máy làm việc:

- Tình trạng an toàn của máy đóng đai được xác định thông qua những bộ phận thiết bị cảm biến, bộ phận dừng khẩn cấp. Bạn cần chắc chắn rằng chúng hoạt động được đúng cách cũng như đảm bỏa được an toàn hơn đối với người dùng máy làm việc.

5-buoc-bao-duong-may-dong-dai-thung-tai-nha-dung-cach

Bước 5: Kiểm tra áp lực đóng đai và độ căng đai của máy:

- Đặc biệt quan trọng đối với máy đó chính là điều khiển các chế độ làm việc trong đó có lực căng đai cũng như độ căng đai đóng gói hàng hóa. Để đảm bảo áp lực đúng chuẩn đối với máy theo yêu cầu quy trình cụ thể.

Như vậy, trong bài viết này thì bạn đã được siêu thị Hải Minh giới thiệu chi tiết về những vấn đề trong quá trình bảo dưỡng máy đóng đai hiệu quả. Mong những thông tin hữu ích này sẽ được bạn áp dụng giúp cải thiện được năng suất làm việc cũng như tuổi thọ máy kéo dài.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo