Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 Bước Đơn Giản Để Vận Hành Máy Ép Cám Viên Tốt Hơn

Máy ép cám viên giá rẻ hiện nay là một trong những dòng sản phẩm được bà con nông dân sử dụng rộng rãi trong các trại chăn nuôi gia cầm, gia súc. Với khả năng tự sản xuất cùng việc chủ động tạo ra nguồn thức ăn dồi dào dinh dưỡng cho vật nuôi, máy ép cám viên thực sự là trợ thủ đắc lực dành cho mọi khách hàng.
Để máy có thể hoạt động hiệu quả, kéo dài được thời gian sử dụng của máy, các bạn không bỏ qua 5 bước đơn giản để vận hành máy ép cám viên tốt hơnngay bài viết dưới đây.
các bước để vận hàng máy ép cám viên tốt

1. Chuẩn bị không gian đặt máy

- Trước khi sử dụng máy ép cám, người dùng cần lựa chọn không gian đủ rộng để đảm bảo đặt được máy cũng như có chỗ để lấy thành phẩm. Đặt máy ở nơi bằng phẳng, tránh địa hình, nhằm hạn chế tình trạng rung lắc khi vận hành.
- Kiểm tra máy kỹ không gian xung quanh xem có các vật cứng, đồ kim loại và tiến hành loại bỏ ngay lập tức để tránh chúng rơi vào làm hỏng sàng và quả lô ép.

máy ép cám viên được đặt ở không gian tốt

2. Kiểm tra các bộ phận của máy

- Để chắc chắn máy có thể hoạt động được, trước khi sử dụng cần tiến hành kiểm tra kỹ các bộ phận trong máy, đảm bảo mối liên kết bền vững giữa các linh kiện. Nếu phát hiện có bộ phận hỏng hóc thì cần thay mới ngay, tránh tình trạng tắc nghẽn khi máy hoạt động
- Kiểm tra xem mặt sàng có đảm bảo sạch sẽ hay không, tránh tình gây tắc mặt sàng và sẽ làm ảnh hưởng đến thành phẩm sau cùng. Tình trạng mặt sàng không sạch có thể dẫn đến làm cám bị vón, nát hoặc thậm chí là may ep cam vien sẽ không hoạt động nữa.
- Dùng tay kéo dây cu roa để nhìn xem quả lô có quay đúng chiều kim đồng hồ không rồi mới tiến hành cắm điện.
máy ép cám viên dễ dàng sử dụng

3.Tiến hành khởi động máy

- Để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng cũng như hiệu quả của công việc ép cám. Ta tiến hành khởi động máy ép cám viên để đảm bảo máy hoạt động bình thường.
- Cho máy chạy không tải với khoảng thời gian là 1-2 phút rồi cho bột cám từ từ vào. Tiến hành theo dõi xem viên cám đã ra chưa đồng thời siết ốc hoặc trục lăn điều chỉnh quả lô gần với mặt sàng giúp ép thành viên cám.

4. Tiến hành ép cám viên

Sau các bước kiểm tra và tiến hành chạy thử và cảm thấy máy ép cám viên không có vấn gì thì người dùng tiếp tục công việc ép cám. Trong quá trình máy chạy, cần lưu ý một số điểm như sau:
- Điều chỉnh cự li roller và khuôn một cách hợp lý, khuôn ép có thể mang theo một chút chuyển động của roller. Nếu quá căng sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của khuôn ép,
- Chuẩn bị nguyên liệu phải đảm bảo độ ẩm tốt, không quá ướt hoặc quá khô. Thông thường, độ ẩm của nguyên liệu sẽ rơi vào khoảng từ 12% tới 13%.
- Kiểm soát phụ tải của dòng điện đang chạy máy ép cám viên mini theo đúng quy định, không để phát sinh phụ tải vượt quá thời gian.
- Cứ 2 tiếng đồng hồ thì lại tra mỡ bôi trơn roller 1 lần cho máy để đảm bảo máy hoạt động ổn định.
- Đôi khi trong quá trình làm việc, máy thường gặp phải trường hợp nguồn điện của máy ép viên bị chập chờn, nếu bạn phát hiện vấn đề thì cần dừng máy kịp thời để kiểm tra.
máy ép cám viên chính hãng


5. Vệ sinh cho máy sau khi hoạt động

- Sau khi dùng xong máy ép cám viên, bạn tắt máy và tiến hành vệ sinh các bộ phận quan trọng của máy. Vệ sinh sạch sẽ mặt sàng và quả lô, tránh tình trạng các nguyên liệu, bụi bẩn còn sót lại trên chúng. Đảm bảo sạch sẽ sẽ giúp cho năng suất làm việc của máy ép cám tăng cao, thành phẩm sản xuất ra cũng đảm bảo được độ đẹp mắt, chắc chắn và bảo quản được lâu hơn.

Khách hàng có nhu cầu tìm mua máy ép cám viên có thể lựa chọn Siêu thị Hải Minh, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp những thiết bị chính hãng cùng với giá bán phải chăng nhất so với thị trường bên ngoài. Bên cạnh đó chúng tôi còn có máy thái cây chuối, máy băm cỏ, máy cắt cành trên cao, máy xạc cỏ...cũng là thiết bị không nên bỏ qua hiện nay.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo