Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 bước sử dụng máy phun thuốc sâu an toàn và hiệu quả

Trong việc làm nông thì công việc diệt trừ sâu bệnh hại cây và cỏ dại luôn có sự góp mặt củamáy phun thuốc trừ sâu là sản phẩm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với mỗi gia đình nhà nông. Vì trước khi có chiếc máy này, bà con nông dân phải đi nhổ cỏ bằng tay và bắt sâu bọ bằng tay, tiến bộ hơn thì dùng tay rắc thuốc cỏ lên cây trồng. Nhưng với những thuở ruộng trồng trọt quy mô lớn thì điều này rất khó khăn, vất vả và tốn thời gian.

5 BƯỚC SỬ DỤNG MÁY PHUN THUỐC SÂU AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Với mục đích giúp cho việc diệt sâu bệnh trở nên dễ dàng hơn, máy phun thuốc ra đời phụ giúp nhà nông trong việc phun thuốc hóa học, thuốc trừ cỏ, thuốc sâu, thuốc phòng dịch, loại bỏ toàn bộ sâu bệnh và cỏ dại giúp cải thiện năng suất cây trồng. Máy xịt thuốc sâu chất lượng tốt cũng cần được sử dụng đúng cách thì mới vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ.
Máy phun thuốc sâu có chức năng phun thuốc hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc khử trùng
Máy phun thuốc sâu có chức năng phun thuốc hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc khử trùng

Sử dụng máy phun thuốc sâu không đúng cách vừa khiến cho máy nhanh hỏng phải mua mới gây lãng phí, hơn nữa sẽ dẫn tới có hại cho sức khỏe của người và động vật, lãng phí thuốc hóa học mà không giúp ích nhiều cho việc chăm bón cây trồng, thậm chí làm hại đến môi trường, ảnh hưởng tới môi trường và cây trồng.

5 bước sử dụng máy phun thuốc sâu an toàn và hiệu quả:

Bước 1: Trước khi phun thuốc, người lao động cần trang bị đồ bảo hộ tránh tiếp xúc với hóa chất từ thuốc sâu một cách đầy đủ bao gồm mũ, găng tay, giày hoặc ủng, áo mưa hoặc quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính,….
Bước 2: Trong khi pha chế thuốc sâu phải dùng các dụng cụ để pha chế, tránh xa vật nuôi và nguồn nước sinh hoạt, càng gần nơi phun thuốc càng tốt, không tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu bằng tay hoặc các bộ phân khác. Pha thuốc đúng loại, đúng liều lượng và nồng độ.
Bước 3: Hãy chắc chắn rằng máy xịt thuốc sâu sẵn sàng để phun thuốc và không có sự cố rò rỉ, lỏng ắc quy hoặc ốc vít. Đổ thuốc sâu đã pha qua lưới lọc vào bình tránh làm tràn, rớt ra ngoài, nếu tràn rớt thuốc ra ngoài cần lau sạch ngay. Không dùng bình phun thuốc để múc nước vì nước sẽ tràn vào máy làm hỏng ắc quy và bộ phận kỹ thuật của máy.
Bước 4: Trong khi phun thuốc thì người dùng cần đi theo chiều thuận gió và đi trước hướng gió. Chỉnh vòi phun phù hợp với chế độ chăm sóc của cây trồng và lắc cần phun thường xuyên để lượng thuốc phun ra được đều và đủ phủ kín cây.
Bước 5: Sau khi phun thuốc xong, người lao động làm sạch máy và vệ sinh cá nhân sạch sẽ, bảo quản máy nơi khô thoáng.
Trên đây là 5 bước cơ bản khi sử dụng máy phun thuốc mà bà con cần chú ý để đạt hiệu quả phun thuốc cao, chất lượng như mong muốn.
Máy phun thuốc trừ sâu cải tiến giá rẻ, siêu bền tại sieuthihaiminh.vn
Máy phun thuốc trừ sâu cải tiến giá rẻ, siêu bền tại sieuthihaiminh.vn

Bà con nên mua máy phun thuốc trừ sâu bằng điệnhoặc xăng sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Có nhiều thương hiệu máy xịt thuốc sâu nổi tiếng như Oshima, Honda, Pona…trên Sieuthihaiminh.vn – nhà phân phối máy nông nghiệp siêu thị Hải Minh uy tín, chất lượng. Bà con hãy liên hệ đến siêu thị Hải Minh để có thể tham khảo nhiều loại máy xịt thuốc sâu khác nhau với giá cạnh tranh nhất thị trường.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo