Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 Điều Cần Xem Xét Khi Mua Máy Đo Ph Để Bàn

Mục lục
5 tiêu chí cần phải xem xét khi mua máy đo ph để bàn
1. Lựa chọn máy đo ph với độ chính xác phù hợp
2. Máy đo pH với quy trình hiệu chuẩn đơn giản
3. Xem xét điện cực phù hợp với ứng dụng
4. Lựa máy đo pH có bù nhiệt tự động
5. Máy đo ph để bàn có tính linh động cao

Như các bạn đã biết, máy đo ph là một thiết bị cực kì quan trọng giúp chúng ta có thể phân tích chỉ số pH một cách chuẩn xác. Độ pH mỗi một ngành sẽ đóng những vai trò nhất định điển hình mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc…
Vì thế khi mua máy đo ph để bàn có 5 điều bạn cần phải xem xét đó là: nhiệt độ, tính di động, độ chính xác, điện cực và hiệu chuẩn.
5 Điều Cần Xem Xét Khi Mua Máy Đo Ph Để Bàn
Mặc dù nó không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là những người làm trong phòng thí nghiệm, chuyên nghiên cứu. Để đảm bảo sở hữu được dòng máy có thể phục vụ tốt nhu cầu sử dụng thì cần phải dựa vào những tiêu chí nào? Cùng theo dõi kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé!
>>> Tham khảo thêm: Hiệu chuẩn cho máy đo độ pH có quan trọng và cần thiết không?

5 tiêu chí cần phải xem xét khi mua máy đo ph để bàn

1. Lựa chọn máy đo ph với độ chính xác phù hợp

Dĩ nhiên sẽ không có một dòng máy đo pH nào có thể cho ra kết quả một cách chính xác tuyệt đối tuy nhiên bạn nên linh hoạt xem công việc của bạn cần có độ chính xác đến mức nào.
 Lựa chọn máy đo ph với độ chính xác phù hợp
Với một nghiên cứu thì thường yêu cầu độ chính xác cao hơn so với mục đích giáo dục, độ chính xác của máy đo thường sẽ ở khoảng từ 0,1 0,1 đến ± 0,001 pH.
Nếu độ chính xác là ± 0,01 thì hoàn toàn là một thiết bị tốt cho việc nghiên cứu hay kiểm soát chất lượng trong ngành nông nghiệp.

2. Máy đo pH với quy trình hiệu chuẩn đơn giản

Nếu bạn đã từng sử dụng dòng máy này rồi thì có lẽ sẽ phải biết dù là dòng để bàn, cầm tay thậm chí là bút đo thì cũng đều phải hiệu chuẩn. Việc hiệu chuẩn giúp đảm bảo kết quả chính xác hơn, sau một thời gian sử dụng là phải hiệu chuẩn.
Các giải pháp đệm hay sử dụng nhất đó là 4,7 và 10 cần phải cân nhắc mua dòng máy đo sử dụng ít nhất có 2 điểm hiệu chuẩn để kết quả thu được của mẫu đo càng đạt độ pH chuẩn xác hơn.

 Máy đo pH với quy trình hiệu chuẩn đơn giản
Cũng có thể chọn máy đo độ pH với 3 điểm hoặc 5 điểm càng giúp phạm vi đo chuẩn xác hơn nhưng nếu bạn cần kiểm tra phạm vi pH rộng thì mới nên cân nhắc điều này.

3. Xem xét điện cực phù hợp với ứng dụng

Điện cực sử dụng để đo nồng độ của ion hydro được ngâm trong dung dịch, đa số điện cực pH là bóng đèn thủy tinh.
Bởi vậy khi mua máy đo pH nào bạn cần phải xem chi phí để thay thế điện cực này có mắc không bởi nó chúng rất dễ vỡ và việc thay thế một điện cực mới là điều hiển nhiên.

Xem xét điện cực phù hợp với ứng dụng
Cần lưu ý, một số điện cực có các mẹo không bị tắc và nếu chúng ta biết cách thì còn hữu ích hơn đối với thực phẩm không dễ pha trộn.
Bên cạnh đó, công nghệ mới hơn đó là máy kiểm tra tế bào phẳng cực kì tiện ích trong môi trường di động cung cấp độ chính xác cao.
Truy cập vào: https://sieuthidienmaychinhhang.vn/ để tham khảo các dòng máy đo pH nhé

4. Lựa máy đo pH có bù nhiệt tự động

Bạn có biết, nhiệt độ môi trường cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo thu được. Bởi vậy, nếu bạn muốn thu được kết quả chính xác thì cần phải để máy đo ở cùng môi trường với mẫu cần đo.

Hiện nay máy đo Ph để bàn khá tiên tiến được thiết kế với chức năng bù nhiệt độ tự động đảm bảo khi thay đổi môi trường thì máy cũng tự bù lại lượng nhiệt độ cho phù hợp với môi trường hiện tại.
Đó là ý tưởng cực kì tuyệt vời giúp cho kết quả chúng ta thu được đạt độ chuẩn xác hơn, thực hiện phép đo cũng nhanh hơn không cần phải chờ máy đo tự cân bằng với nhiệt độ môi trường mẫu.
>>> Bảng giá máy đo pH mới nhất năm 2022:https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html

5. Máy đo ph để bàn có tính linh động cao

Dòng máy đo pH để bàn thường cho độ chính xác cao, sở hữu nhiều chức năng tiên tiến và cho độ tin cậy cao nên được ứng dụng cực kì nhiều trong việc nghiên cứu hoa học hay trong phòng thí nghiệm.
Máy đo ph để bàn có tính linh động cao
Đa số những dòng máy nhỏ gọn thì sẽ có khả năng di chuyển tốt nhưng về sự linh hoạt các chức năng thì dòng máy để bàn lại có ưu thế hơn cả. Vì vậy, để chọn được cho mình thiết bị phù hợp thì trước khi mua bạn nên đưa ra một vài câu hỏi như bạn sẽ dùng ở khu vực vị trí nào? Bạn dùng trong lĩnh vực nào? Bạn cần đo mẫu đo gì? Độ chính xác cần thiết là bao nhiêu?...

Trên đây là 5 điều bạn cần phải xem xét trước khi mua thiết bị đo pH bởi chúng sẽ quyết định đến chất lượng kết quả đo mà bạn thu được. Những xem xét này không chỉ áp dụng cho dòng máy đo pH để bàn mà nó còn áp dụng cho hầu hết cả bút đo ph, máy đo cầm tay nữa.
Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một dòng máy thực sự chất lượng, đúng như ý muốn của mình. Hoặc bạn cần bất kì hỗ trợ nào thì có thể liên hệ ngay đến Siêu Thị Điện Máy Chính Hãng để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo