Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 Khó Khăn Trong Quá Trình Vận Hành Máy Xay Xát Gạo Và Cách Khắc Phục

Sử dụng những máy móc trong công việc xay xát không phải là chuyện đơn giản vì có nhiều yếu tố kỹ thuật mà bạn cần đặc biệt phải lưu ý để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn với chính bản thân mình. Đặc biệt đối với những người sử dụng là những người nông dân chưa làm quen đối với những dòng máy chuyên nghiệp càng cần tìm hiểu thêm về sản phẩm. Trong bài viết này thì bạn sẽ được điện máy Hải Minh phân tích cho bạn “5 Khó Khăn Trong Quá Trình Vận Hành Máy Xay Xát Gạo Và Cách Khắc Phục”.

5-Kho-Khan-Trong-Qua-Trinh-Van-Hanh-May-Xay-Xat-Gao-Va-Cach-Khac-Phuc

1. Máy xay xát không hoạt động, không khởi động

Vấn đề máy không hoạt động này thì khá phổ biến ở nhiều trường hợp làm việc đặc biệt đối với những dòng máy đã xuống cấp cũng như lâu dài với thời gian. Bên cạnh đó máy có thể gặp những trường hợp nguồn điện không được kết nối hợp lý chính vì thế mà động cơ máy không có đầu vào dẫn đến máy không hoạt động cũng như không hoạt động.

- Kiểm tra nguồn điện: nguồn điện là điều mà bạn cần chú ý đầu tiên khi máy không thực hiện khởi động được. Nếu nguồn điện bị mất hoặc yếu thì những dòng máy công nghiệp sử dụng nguồn điện lớn này khó có thể bắt đầu làm việc được.

- Kiểm tra công tắc: công tắc máy là bộ phận điều chỉnh được nguồn điện được vào với máy hay chưa. Nếu công tắc bị lỗi, bị cháy hay bị hở thì nguồn điện sẽ không được dẫn vào máy và chính vì thế mà máy không lên, động cơ không hoạt động.

2. Máy xay lúa hoạt động yếu

Máy hoạt động với hiệu suất kém hơn thông thường thì có nhiều yếu tố dẫn đến tuy nhiên xác định được chính xác bộ phận nào hoạt động kém đi bạn cần phải quan sát được tốt, để tìm hiểu chính xác nguyên nhân và có những biện pháp xử lý cho phù hợp.

- Kiểm tra bộ phận xay xát: bộ phận này nhận truyền chuyển động trực tiếp từ động cơ máy, chính vì thế mà những phần bánh răng, dây curoa bị bào mòn nhiều trong quá trình làm việc thì có thể dẫn đến bộ phận này không thực hiện tốt như trước nữa.

- Kiểm tra động cơ máy: động cơ máy chính xác là bộ phận quan trọng nhất nhận nguồn điện và tạo thành những chuyển độnng của máy dẫn đến những bộ phận khác hoạt động được tốt. Nếu động cơ máy bị xuống cấp, không được bảo dưỡng định kỳ cũng như đúng cách sẽ khó đảm bảo được chất lượng công việc của bản thân bạn.

- Kiểm tra nguồn điện: Nguồn điện của máy xáy xát yêu cầu thực hiện là nguồn điện có độ ổn định cũng như trong những trường hợp giờ cao điểm hay nguồn điện không được tốt sẽ khả năng cao máy không đạt được đúng như yêu cầu vận hành.


3. Máy xay xát phát ra tiếng ồn lạ

Trong quá trình sử dụng máy nếu phát hiện những tiếng ồn lạ thì bạn cần đặc biệt chú ý. Với những dòng máy công nghiệp thông thường sẽ có tiếng động cơ máy làm việc lớn hơn tuy nhiên vẫn có khả năng những dòng máy có tiếng ồn lạ, là dấu hiệu của sự xuống cấp của động cơ máy. Bạn cần có thời gian cũng như quan sát được cụ thể máy làm việc để có những biện pháp khắc phục sớm.

- Kiểm tra thao tác hoạt động: Bên cạnh vấn đề liên quan đến máy thì bạn cần đmả bảo được quy trình vận hành máy của bạn được chính xác cũng như đúng chuẩn so với yêu cầu sử dụng ban đầu.

- Kiểm tra động cơ máy xay xát gạo: động cơ máy xuống cấp sau thời gian dài hoạt động cần có những biện pháp bảo dưỡng máy, nhiều trường hợp động cơ máy đã quá cũ cần phải thay thể để máy làm việc được tốt hơn.

4. Máy xay xát gạo đang thực hiện bị kẹt

Những trường hợp vận hành máy mà bị kẹt cực kỳ nguy hiểm, nếu mà không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hỏng hóc máy cũng như chất lượng công việc bị giảm đi trông thấy.

- Tắt máy ngay lập tức: trong trường hợp này bạn cần tắt máy ngay lặp tức, và tiến hành những bước kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành vận hành máy trởi lại.

- Kiểm tra máy: bộ phận dễ bị mắc kẹt nhất của máy đó chính là cối xay, nguyên liệu đầu vào không được xử lý tốt thì khả năng cao máy không thể đảm bảo được công việc thực hiện được đúng. Với những loại sạn hay dị vật lớn còn gây kẹt trong dây chuyền vận hành của máy.

5-Kho-Khan-Trong-Qua-Trinh-Van-Hanh-May-Xay-Xat-Gao-Va-Cach-Khac-Phuc

5. Máy xay xát lúa gạo bảo dưỡng không hiệu quả

Công việc bảo dưỡng máy thì không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt đối với những người vận hành có chuyên môn kém còn là một điều cực kỳ khó khăn. Bên cạnh đó vận hành máy không đúng cách còn dẫn đến máy làm việc kém chất lượng hơn cũng như hoạt động gây ra những nguy hiểm đối với người dùng:

- Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng: một biện pháp không thể không thực hiện đó chính là gia tăng kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân mình để sử dụng máy, bảo dưỡng máy được hiệu quả hơn.

- Thuê đơn vị vệ sinh: trên thị trường cũng có những đơn vị hỗ trợ bảo dưỡng máy móc được nhanh chóng cũng như chi phí thấp.

Như vậy trong bài viết này, điện máy Chính hãng đã giới thiệu chi tiết với các bạn những khó khăn cũng như cách khắc phục những vấn đề có thể gặp phải đối với việc sử dụng và vận hành máy xay xát được hiệu quả hơn.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo