Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy đóng đai bạn cần biết

Sử dụng máy đai thùng trong quy trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và đem lại hiệu quả năng suất cao. Tuy nhiên, việc sử dụng máy cũng đòi hỏi người vận hành phải tỉ mỉ, cẩn thận để tránh những sai lầm không đáng có. Trong bài viết này, Hải Minh sẽ điểm qua “5 sai lầm khi sử dụng máy đóng đai bạn cần biết” để có thể khắc phục kịp thời giúp cho máy luôn được hoạt động tốt nhất.
5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy đóng đai mà bạn nên biết

Mối hàn không kết dính dây của máy đai thùng

- Nguyên nhân: Có thể do áp lực đóng đai không đủ mạnh, thiết lập thời gian hàn ngắn hoặc do dao nhiệt bị hao mòn.
- Khắc phục:
+ Kiểm tra độ nóng của dao nhiệt: Xác định xem dao nhiệt củamáy siết đai có đủ nhiệt độ để thực hiện quá trình hàn không. Nếu nhiệt độ chưa đạt đủ, hãy tăng độ nóng của dao bằng cách chiết áp trên hộp điều khiển.
+ Thay thế dao nhiệt khi cần thiết: Kiểm tra và thay thế dao nhiệt thường xuyên để đảm bảo hiệu suất hàn tốt. Đôi khi, sau một thời gian sử dụng lâu, dao nhiệt có thể trở nên kém hiệu quả và cần phải được thay mới.
+ Kiểm tra cần gạt dao nhiệt: Đảm bảo rằng cần gạt dao nhiệt không bị kẹt. Nếu cần gạt không thể đi vào sâu đủ để đảm bảo dao nhiệt được đưa vào vị trí hàn tối ưu, hãy thay thế lò xò để tăng độ căng và đảm bảo dao nhiệt được đặt vào sâu nhất.
+ Kiểm tra sự khít vào nhau của dao trượt và bộ dao ép: Quan sát và đảm bảo rằng dao trượt và bộ dao ép đè khít vào nhau tại điểm chết trên của dao ép để đảm bảo mối hàn được thực hiện đúng cách và đạt hiệu suất tối ưu.

Máy siết đai thùng không hoạt động

- Nguyên nhân: Do nguồn điện bị ngắt hoặc không ổn định, máy gặp trục trặc về lỗi kỹ thuật hoặc người sử dụng vân hành máy không đúng cách.
- Khắc phục:
+ Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng máy đã được cung cấp đúng dòng điện và điện áp. Dòng điện ổn định nhất là 220V/50Hz. Kiểm tra cầu chì máy để xem nó còn hoạt động bình thường hay không. Nếu cầu chì bị đứt, máy sẽ không hoạt động và cần được thay thế.
+ Bấm nút RESET: Trong trường hợp máy không hoạt động theo đúng chu trình, hãy kiểm tra nút RESET. Đôi khi,máy đóng đai thùng có thể bị treo hoặc gặp một số sự cố nhỏ, và việc bấm nút RESET có thể giải quyết vấn đề này.

Dây đai không phóng hoặc thu lại được

- Nguyên nhân: Dây bị đứt hoặc cơ chế hoạt động có thể bị kẹt, rulo bị hao mòn.
- Khắc phục:
+ Kiểm tra tình trạng rulo máy: Hãy xem xét xem rulo máy có bị hao mòn, gãy, hay bất kỳ tổn hại nào khác không để thay thế rulo kịp thời đảm bảo hoạt động ổn định và đúng chuẩn.
+ Điều chỉnh nút tăng, giảm chiều dài dây
+ Kiểm tra cuộn hút: Thử kiểm tra xem cuộn hút (cuộn dây) có hoạt động ổn định không bằng cách nhấn nút Feed (nút phóng dây).
5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy đóng đai

Dây đai căng không chặt

- Nguyên nhân: Thiết lập không đúng độ căng, dây đai bị mỏng hoặc bị mài mòn, lỗi kỹ thuật.
- Khắc phục:
+ Tăng độ siết đai bằng cách điều chỉnh cơ cấu hoạt động trên máy, đảm bảo rằng dây đai được căng chặt đủ mạnh để cố định hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả.
+ Thử kiểm tra xem dao giữ dây có bị kẹt hay đã đè khít tấm trượt chưa. Nếu dao giữ dây không hoạt động một cách mượt mà hoặc không đè chặt vào tấm trượt, nó sẽ không thể giữ dây đai chặt và ảnh hưởng đến độ căng của dây.
+ Xem xét tình trạng của tấm trượt bằng cách kiểm tra xem có bị cong, vênh, mòn hoặc hư hỏng không. Nếu tấm trượt không còn đảm bảo tính chất bề mặt và độ bền cần thiết, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và độ chặt của dây đai.
Tham khảo thêm bài viết:Nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy đóng đai thùng

Không cắt được dây đai hoặc cắt không dứt khoát

- Nguyên nhân: Lưỡi cắt bị hao mòn, dao cắt không chính xác, dây đai quá cứng.
- Khắc phục:
+ Đầu tiên, hãy nhấn nút RESET để khởi động lại chế độ mặc định của máy. Sau đó, kiểm tra kỹ vết cắt dây trên sản phẩm. Nếu vết cắt không đủ sạch hoặc không đủ sâu, dây đai sẽ không bị cắt dứt khoát.
+ Xem xét tình trạng bộ dao ép và dao cắt bằng cách kiểm tra xem chúng có bị khít quá không. Nếu dao ép bị mòn ở điểm tiếp xúc với dao cắt hoặc bị hư hỏng quá nhiều, nó sẽ không thể thực hiện cắt dây đai một cách hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn nên đổi dao ép hoặc thay bộ dao mới để đảm bảo hiệu suất cắt tốt nhất.
Như vậy, chúng tôi đã chỉ rõ những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đóng đai cũng như cách khắc phục để đảm bảo máy của bạn luôn được hoạt động ổn định. Nếu bạn không tự khắc phục được thì hãy đem máy đến Siêu thị điện máy Hải Minh, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trục trặc và hỏng hóc, đảm bảo máy của bạn luôn được hoạt động như mới. Hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua Hotline để được tư vấn thêm nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo