Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 lý do khiến máy cắt sắt làm việc tốt hơn

Máy cắt sắt là dụng cụ không thể thiếu đối với người công nhân khi làm việc trong các xưởng cơ khí hay là các công trình xây dựng cầu đường. Máy cắt sắt được ứng dụng để cắt nhiều vật liệu như: sắt, và một số kim loại khác như: nhôm, thép,.. cho đường cắt đẹp và chính xác.
Bên cạnh việc tìm kiếm hàng chính hãng thì người sử dụng cần quan tâm đến một khía cạnh khác để máy cắt sắt hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ bền lâu cho máy. Bài viết dưới đây sẽ bật mí “5 lý do khiến máy cắt sắt làm việc tốt hơn” mà người dùng có thể tham khảo.
5 lý do khiến máy cắt sắt làm việc tốt hơn

1. Sử dụng máy cắt sắt an toàn

Trong quá trình vận hành máy cắt sắt, để đảm bảo máy hoạt động tốt, không xảy ra các trục trặc thì người dùng cần biết cách sử dụng máy an toàn để máy làm việc tốt nhất.
- Khi muốn di chuyển máy cắt sắt đến bất kỳ vị trí nào thì cần đảm bảo máy được tắt
- Không sử dụng máy trong môi trường dễ cháy nổ, vì trong quá trình hoạt động, máy cắt sắt có thể phát ra các tia lửa điện và có thể gây cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.
- Không để máy gần nơi có nhiệt độ cao, dầu nhớt, vật nhọn hay bộ phận chuyển động, vì có thể rơi vào máy và làm hỏng máy.

máy cắt sắt sử dụng an toàn

2. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

- Tâm lý chung của khách hàng khi mua sản phẩm về thường bỏ qua hướng dẫn sử dụng đã được nhà sản xuất cung cấp. Bất kỳ sản phẩm cũng có yêu cầu sử dụng riêng và máy cắt sắt cũng không phải ngoại lệ.
- Tùy vào từng dòng máy mà sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau dẫn đến công suất làm việc khác nhau, đường kính cắt và đường kính lỗ cũng sẽ khác nhau. Do đó, nếu không tuân thủ mà cứ đưa sản phẩm vào để cắt thì chắc chắn máy không đáp ứng được và sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Ngược lại, việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và dùng máy cắt sắt sẽ phát huy được hết hiệu suất làm việc và nâng cao được hiệu quả công việc.

3. Cắt đúng vật liệu cần cắt

Máy cắt sắt cần được cắt đúng vật liệu theo quy định để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và đảm bảo độ bền cho lưỡi cắt. Ngoài máy cắt sắt đa năng, người dùng không sử dụng máy cắt sắt để cắt các vật liệu khác như: gỗ, thiếc, nhôm, gạch, đá,... Bởi khi cắt vật liệu không phù hợp sẽ khiến cho lưỡi cắt bị ảnh hưởng, không đảm bảo được chất lượng công việc mà thậm chí còn gây nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình thao tác.

sử dụng máy cắt sắt an toàn

4. Sử dụng máy cắt sắt đúng cách

Khi người sử dụng máy cắt sắt đúng cách sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, cho năng suất đạt tối đa và đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Quy trình cắt sắt như sau:
- Chỉnh góc muốn cắt sao cho hợp lý và phù hợp với nhu cầu của người cắt
- Kẹp chặt vật gia công một cách phù hợp với kích thước của vật cần gia công.
- Cầm tay nắm và kéo xuống từ từ để cắt vật liệu
- Cắt vật gia công với lực gia tải đồng đều, không nên quá mạnh
- Sau khi cắt xong vật liệu thì tiến hành tắt máy
- Khi muốn di chuyển máy đến địa điểm khác thì phải đợi đến khi đĩa cắt dừng lại hoàn toàn

5. Bảo quản máy cắt sắt đúng cách

Sau khi sử dụng xong thiết bị, người dùng cần làm sạch các bộ phận trên máy như:
- Làm sạch các kẽ thông gió bằng một cọ mềm hoặc sử dụng máy thổi gió thổi
- Bảo quản tốt các dụng cụ cắt có cạnh, giúp tránh được tình trạng bị kẹt và dễ dàng điều khiển máy hơn.
- Kiểm tra định kỳ các dụng cụ của máy xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch, kẹt, hay là tình trạng rạn nứt, hư hỏng,...tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Nếu các bộ phận hư hỏng thì cần thay mới ngay lập tức.
máy cắt sắt chính hãng
Với 5 lý do mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy cắt sắt để máy cắt sắt làm việc tốt hơn. Mua hàng chính hãng và giá phải chăng ngay tại Siêu thị Hải Minh để được hưởng nhiều ưu đãi ngay hôm nay.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo