Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 ứng dụng của một máy đo tốc độ gió cầm tay ở ngoài trời


Người dùng có thể đo tốc độ gió từ xa đơn giản hơn khi dùng máy đo tốc độ gió cầm tay được cung cấp bởi Siêu thị Hải Minh. Đây là sản phẩm cần thiết cho hoạt động an toàn trong nhiều ngành công nghiệp nặng và các hoạt động ngoài trời. Bài viết này cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về 5 ứng dụng của máy đo vận tốc gió cho các ứng dụng ngoài trời, nơi giám sát gió từ xa tăng cường tính năng an toàn. Đặc biệt đối với các nhu cầu sử dụng thiết bị đo như một phần của giải pháp theo dõi thời tiết tích hợp.

Một hệ thống đo gió có thể là một tài sản rất có giá trị, cung cấp những lợi ích liên tục như lịch trình được cải thiện. Ứng dụng máy đo gió giá rẻ có khả năng ngăn ngừa các tai nạn do thời tiết gây ra và thiệt hại vật chất cho con người. Ở dạng cơ bản nhất, một hệ thống theo dõi gió từ xa kết hợp một máy đo tốc độ gió với lưu trữ dữ liệu và truyền thông tầm xa.

1. Tổng hợp 5 ứng dụng của một máy đo vận tốc gió ở ngoài trời

1.1. Giám sát các cần cẩu tháp trong các dự án xây dựng

Quản lý cần cẩu tháp là một thách thức vì thời gian chết có thể dẫn đến sự chậm trễ của dự án và khả năng bị phạt tiền. Và làm việc dưới điều kiện thời tiết không phù hợp có thể gây nguy hiểm cho nhân viên và thiết bị thi công. Các nhà quản lý dự án phải thường xuyên cân bằng nguy cơ phao một cần cẩu tháp vào gió khắc nghiệt để dự án xây dựng được hoàn thành sớm nhất. Dự báo thời tiết cung cấp một ý tưởng chung về những gì người dùng mong đợi.

máy đo tốc độ gió sử dụng cho dự án xây dựng

Máy đo gió được ứng dụng trong các dự án xây dựng

Sử dụng hệ thống theo dõi gió từ xa với một máy đo vận tốc gió chính xác và chắc chắn có thể cung cấp dữ liệu trực tiếp cho các quyết định của dự án, có thể được ghi lại để giải thích về những chậm trễ trong dự án do yếu tố thời tiết.... Ngoài ra, các đơn vị riêng biệt trên nhiều địa điểm xây dựng có thể được kết nối với một mạng duy nhất, cho phép dữ liệu đến ứng dụng di động 24/7.

Cẩu tháp không hoạt động đúng theo giờ làm việc cũng dễ bị hư hỏng, cũng như ảnh hưởng đến dự án xây dựng bị chậm trễ. Một hệ thống giám sát kết nối có thể được cấu hình để gửi các báo động tự động nếu các điều kiện nguy hiểm được phát hiện khi không có người xung quanh.

1.2. Theo dõi các trạm từ xa trong ngành công nghiệp viễn thông

Trong ngành viễn thông, nhiều khách hãng đã quen với các trạm từ xa và không có người lái. Các hoạt động bảo trì trong viễn thông có thể đặc biệt nguy hiểm và đầy thử thách. Cơ sở chăm sóc sức khoẻ gần nhất có thể cách xa nhân viên và một bản chụp trực tiếp về điều kiện gió là bắt buộc để làm việc an toàn. Nếu phát hiện các điều kiện gió nguy hiểm, nhân viên có thể được thông báo ngay lập tức để đình chỉ hoạt động cho đến khi thời tiết trở lại an toàn.

Mặc dù tháp viễn thông được xây dựng với khả nằng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, nhưng luôn có nguy cơ bị gió mạnh vượt qua các điều kiện thiết kế. Một hệ thống giám sát từ xa cùng máy đo tốc độ gió có thể cảnh báo người dùng về trường hợp nguy hiểm. Trên thực tế, đo gió rất quan trọng ngay cả trước khi xây dựng tháp. Cho phép các công ty viễn thông loại trừ các mối nguy hại không thuận lợi do gió khắc nghiệt.

1.3. Theo dõi thời tiết trực tiếp cho các sự kiện ngoài trời

Sự kiện ngoài trời được đặc trưng bởi sự có mặt của đông đảo người tham dự, đây là điểm khác biệt chính đối với ngành xây dựng và các ngành công nghiệp nặng khác. Thời tiết luôn là yếu tố có thể làm gián đoạn thậm chí gây nguy hiểm cho các sự kiện ngoài trời, đặc biệt khi các cấu trúc tạm thời được sử dụng. Chúng có thể sụp đổ dưới gió nếu không được thiết kế phù hợp, hoặc thậm chí những cấu trúc được thiết kế tốt có thể thất bại nếu gió quá mạnh!

máy đo tốc độ gió sử dụng đi cắm trại ở bãi biển

Hoạt động ngoài trời đảm bảo an toàn cần sử dụng thiết bị đo gió để dự báo thời tiết

Để tổ chức các sự kiện ngoài trời an toàn, theo dõi thời tiết là rất quan trọng. Khi điều kiện thời tiết nguy hiểm được phát hiện, máy đo gió ứng dụng trực tiếp có thể tự động thông báo cho người dùng biết, cho phép tạm dừng hoạt động nhạy cảm với thời tiết hoặc thậm chí sơ tán nếu cần thiết.

1.4. Giám sát gió cho an toàn hàng không

Máy bay bay ở độ cao thấp có thể gặp nhiều nguy cơ không ổn định hay tai nạn do gió mạnh, đặc biệt là khi cất cánh và hạ cánh. Vì vậy, thiết bị đo tốc độ gió có ý nghĩa xác định chính xác tốc độ gió, lưu lượng và hướng gió nhanh chóng để đình chỉ các hoạt động này khi điều kiện thời tiết nguy hiểm được phát hiện. Dự báo thời tiết không hữu ích trong những trường hợp này vì chúng không cung cấp dữ liệu trực tiếp. Tuy nhiên, một hệ thống giám sát gió chính xác có thể cung cấp cho nhân viên tháp điều khiển một bản chụp trực tiếp các điều kiện thời tiết xung quanh khu vực sân bay.

1.5. Giám sát cầu

Cuối cùng, công cụ đo tốc độ gió giúp làm cầu an toàn hơn và ngăn chặn tai nạn xấu xảy ra trên cầu khi gió lớn. Hãy nhớ rằng các cây cầu bắc qua các đặc điểm như hẻm núi, nơi mà có các luồng gió mạnh trong khu vực hẹp. Với điều kiện thời tiết bất lợi, gió có thể đủ mạnh để khiến những chiếc xe đi trên cầu gặp nguy hiểm.

Các cơ quan chuyên chở có thể trang bị hệ thống máy đo vận tốc gió để có thể thông báo tình hình gió xấu nhất. Việc này sẽ ngăn cấm phương tiện đi lại trên cầu khi điều kiện xấu.

Việc sử dụng máy đo giólà vô cùng quan trọng trong các công việc ngoài trời. Nếu uý khách đang cần sở hữu thiết bị đo hữu ích này, hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh - Sieuthihaiminh.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo