Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

6 bí kíp sử dụng máy phát điện siêu tiết kiệm xăng dầu

Máy phát điện là thiết bị sử dụng nhiên liệu để biến đổi cơ năng thành điện năng. Do vậy, nhiên liệu chính là nguồn năng lượng cần thiết để máy hoạt động. Để sử dụng máy tiết kiệm, cần đảm bảo động cơ máy được thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng tốt để ít tiêu tốn nhiên liệu nhất.

Bật mí 6 bí kíp sử dụng máy phát điện siêu tiết kiệm nhiên liệu

Chọn mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

6 bí kíp sử dụng máy phát điện siêu tiết kiệm xăng dầu

Máy phát điện cung cấp nguồn điện an toàn và ổn định cho người dùng

Một chiếc may phat diencó công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Các chuyên gia khuyên rằng nên chọn máy có công suất lớn hơn khoảng 15% công suất của các thiết bị điện của gia đình. Ngoài ra, hãy mua loại máy có động cơ máy phát lực loại 4 thì và sử dụng loại xăng không pha chì sẽ ít tiếng ồn, ít khói, ít mùi và chạy êm hơn loại động cơ 2 thì.

Sử dụng nhiên liệu đúng cách cho máy phát điện

Cần sử dụng nguồn nhiên liệu chất lượng, không pha tạp để đảm bảo độ bền của máy. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần tính toán mức tiêu thụ nhiên liệu của may phat dien để dự trù nhiên liệu cho phù hợp, tránh thiếu hoặc thừa lãng phí.

Tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho máy phát điện

Bất kỳ một loại máy móc nào cũng cần thường xuyên được bảo dưỡng để máy hoạt động bền bỉ. Bảo dưỡng, vệ sinh và sữa chữa hỏng hóc chu đáo mặt van, áp suất phun, bổ sung dầu máy, loại bỏ tạp chất trong két nước. Với dòng máy phát điện chạy bằng diesel, cần thường xuyên loại bỏ cặn than ở lỗ khí, ống cấp dầu, piston để máy vận hành ổn định và tiêu tốn ít nhiên liệu.

6 bí kíp sử dụng máy phát điện siêu tiết kiệm xăng dầu
Máy phát điện được thiết kế đẹp mắt, hiện đại công nghệ tiên tiến

Thường xuyên kiểm tra dầu máy và nước làm mát của máy phát điện

Sau 50 đến 100 giờ máy chạy đầu tiên, kiểm tra dầu máy bôi trơn và nước làm mát có đầy đủ hay không. Quan sát xem máy phát điện có bị rò rỉ dầu hay nhiên liệu, độ căng dây đai quạt gió, thay dầu máy đồng thời tiến hành lau chùi bộ lọc dầu máy. Lưu ý sau khi máy chạy được 500 giờ đầu tiên, cần kiểm tra và vệ sinh hệ thống làm mát, thay dầu, vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc dầu máy để đảm bảo máy vận hành tốt. Nắp xăng phải đậy kín và trang bị các thiết bị phòng chống cháy nổ để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra.

==>> Tham khảo hơn 200+ máy phát điện Honda chính hãng tại Hải Minh

Đảm bảo duy trì nhiệt độ ổn định cho nước làm mát của máy phát điện

Sử dụng nước làm mát bằng nước sạch và duy trì nhiệt độ nước ở mức 45-65oC. Động cơ sẽ không đốt cháy hết nhiên liệu nếu nhiệt độ nước thấp và làm tăng phụ tải cho may phat dien.

Tránh để máy phát điện làm việc quá tải

Hãy để máy được nghỉ ngơi trước khi tiếp tục vận hành. Máy phát điện chạy quá lâu sẽ bốc khói, hoạt động không hết công suất và tiêu hao nhiều nhiên liệu đồng thời giảm độ bền của máy.

Những bí kíp đơn giản trên đây sẽ giúp gia đình bạnsử dụng máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu. Không những thế còn đảm bảo máy hoạt động tốt và tăng tuổi thọ sử dụng cho máy. Siêu thị Hải Minh là đơn vị chuyên bán máy phát điện, máy rửa xe chất lượng.... và nhiều loại máy móc phục vụ nghành nghề khác uy tín nhất thj trường, giá cả phải chăng. Và nếu như quý khách có nhu cầu mua may phat dien hãy liên hệ với siêu thị Hải Minh ngay nhé.

==>> Xem thêm:
7 lưu ý khi vận hành máy phát điện cần biết
Tư vấn chọn mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo