Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

7 bước sử dụng máy cắt cỏ chạy điện đúng chuẩn

Máy cắt cỏ chạy bằng điện hiện đang được sử dụng rất phổ biến do khi hoạt động, máy không gây ra tiếng ồn như các loại máy khác chạy bằng động cơ. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy sao cho an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 7 bước sử dụng máy cắt cỏ chạy điện đúng chuẩn.

Quy trình vận hành máy cắt cỏ chạy điện được chia thành nhiều bước nhỏ, bao gồm 7 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra máy trước khi bắt đầu công việc
Đây là công việc đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất mà bạn cần phải làm để đảm bảo hoạt động của máy cũng như sự an toàn khi sử dụng. Phải kiểm tra kĩ sân vườn nhà bạn, đảm bảo rằng những vật dụng cứng như: sỏi, đá,... không còn ở trên sân. Thứ hai, phải kiểm tra kĩ đường dẫn điện đến may cat co có bị rò rỉ hay không? Nếu có lỗi phải nhanh chóng khắc phục ngay để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

 
sử dụng xe cắt cỏ chạy điện đúng cách

Bước 2: Tiến hành khởi động máy 
Sau khi đã hoàn tất bước chuẩn bị và kiểm tra, bạn bấm nút khởi động máy. Lưu ý nên ấn đầu may cat co sát mặt đất. Hãy đảm bảo rằng tư thế của người lẫn máy cắt cỏ phải trong trạng thái thoải mái nhất khi làm việc.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện công việc
Bạn tiến hành xoay tay cầm lên phía trên và bắt đầu cắt cỏ. Khi cắt, bạn nên di chuyển ổn định đầu may qua lại hai bên, đồng thời di chuyển về phía trước. Việc di chuyển cân bằng hai bên như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được sức hơn và luôn đảm bảo máy trong quá trình đều tải. Trong quá trình làm việc, nếu bạn nhận thấy máy cắt cỏ chạy điện đã bắt đầu nóng lên thì nên dừng lại và cho máy nghỉ ngơi. Nếu để máy làm việc quá lâu sẽ dễ dẫn đến tính trạng máy quá nóng mà cháy động cơ.

>> Có thể bạn quan tâm các sản phẩm và giá của: máy cắt cỏ honda

Bước 4: Di chuyển những tảng đá ra khỏi sân
Trước khi chia nhau phần cỏ dại, bạn nên di chuyển các tảng đá ra khỏi khu vực cắt cỏ, nếu không chúng sẽ làm cước của bạn hư rất nhanh chóng. Không chỉ vậy, việc chuyển các tảng đá đi sẽ khiến máy bạn hoạt động ổn định hơn và có thể cắt được nhiều và nhanh chóng hơn.

Bước 5: Bạn không thể cắt cỏ khi máy đã đi qua chúng?
Trong những trường hợp như vậy chứng tỏ cước của máy đã mòn và không còn hiệu quả như trước. Hãy thay cước mới và tiếp tục công việc để tăng năng suất làm việc nhé.

Bước 6: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy ngưng làm một vài phút
Nếu bạn cảm thấy căng thằng và mệt mỏi khi phải làm việc liên tục thì hãy cố gắng nghỉ ngơi một chút. Nếu bạn cứ cố tiếp tục làm thì sự khó chịu, đau mỏi ở cột sống hay cổ tay có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn đấy.

Bước 7: Không nên đưa đầu cắt cỏ sát xuống mặt đất
Đừng cố gắng đưa đầu cắt cỏ sát xuống mặt đất vì điều này sẽ làm cho lưỡi cước nhanh hỏng hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy nó còn làm cho sân vườn bạn trở nên xấu xí và bừa bộn hơn. Bạn nên để đầu cắt cỏ cách mặt đất một khoảng 5,1 cm, như vậy sẽ thuận tiện hơn trong công việc.

Trên đây là các bước để sử dụng may cat co đúng chuẩn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm sử dụng máy một cách an toàn và thích hợp nhất. Chúc bạn thành công!
 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo