Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

8 Điều Nên Và Không Nên Khi Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Mini

Sử dụng máy làm lông gà vịt đem đến nhiều lợi ích cho bạn, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách sẽ khiến cho máy nhanh hỏng và sẽ không làm sạch được lông gia cầm. Trong bài viết này, Hải Minh sẽ bật mí cho bạn “8 điều nên và không nên khi sử dụng máy vặt lông gà vịt mini”. Bạn hãy tham khảo xem bài viết này có hữu ích và có thể áp dụng được không nhé!
8 Điều Nên Và Không Nên Khi Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Mini

1. Lợi ích của việc sử dụng máy làm lông gà

Máy nhổ lông gà mang đến rất nhiều lợi ích khi sử dụng, vậy những lợi ích đó là gì? Nếu muốn biết bạn đừng lướt qua đoạn này nhé!

Tiết kiệm thời gian và công sức

Không thể phủ nhận, khi sử dụng máy làm lông gà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Hải Minh sẽ lấy cho bạn một ví dụ để bạn hình dung ra được sự chênh lệch giữa làm lông gà bằng tay và bằng máy.
Ví dụ như sau: Vặt lông gà vịt với phương pháp thủ công, là sử dụng tay để làm lông gia cầm, thì chỉ có thể làm được 1 con/lần với thời gian 15-30 phút (tùy thuộc vào gà và kinh nghiệm của người làm). Trong khi đó máy làm lông gà có thể làm sạch từ 1-6 con/mẻ (tùy từng phi và công suất của máy) và chỉ mất chưa đến 1 phút đã làm sạch xong.
Từ ví dụ trên, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được việc sử dụng máy làm lông gà vịt có lợi như nào rồi đúng không. Nếu bạn là người kinh doanh nhỏ lẻ, chuyên bán gà vịt ngoài chợ và chỉ có 1-2 người làm, khi gặp khách đông sẽ không thể nào làm kịp được, hơn nữa khách sẽ rất khó chịu khi phải chờ đợi quá lâu và sẽ dễ dàng bỏ đi chỗ khác bán. Còn nếu bạn là người có nhu cầu làm lông gà lớn như đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, cơ sở chuyên sản xuất thịt gia cầm sẵn… khi càng phải cần mua máy làm lông gà công nghiệp vì như vậy mới có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Lợi ích của việc sử dụng máy làm lông gà

Làm sạch lông gà vịt hiệu quả

Tất cả máy làm lông gà vịt đều được thiết kế các núm cao xung quanh lồng máy, như vậy khi máy được bật nguồn, các núm cao su sẽ thay thế tay bạn và làm sạch lông. Do đó, bạn sẽ có được những mẻ gà siêu sạch lông, nhìn chỉ muốn “đem vô nồi luộc luôn cho nóng”. Đặc biệt hơn, khi làm lông bằng tay sẽ không thể đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm như khi sử dụng máy.

Tiết kiệm nhiều chi phí

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi sử dụng máy như: chi phi thuê nhân công, tiết kiệm tiền điện, tiền nước… Cụ thể, khi đã dùng máy nhổ lông gia cầm rồi số lượng nhân công sẽ không cần nhiều, chỉ cần 1 người và 1 máy là có thể làm được mấy chục con gà. Thử tính đơn giả như sau: 1 nhân công khi thuê sẽ có giá 4-5 triệu/1 tháng, mà nếu làm lông với số lượng lớn cần phải thuê ít nhất 5-10 người (hoặc hơn), còn khi mua máy sẽ có giá 5-10 triệu (tùy phi), dùng được nhiều năm. Bên cạnh đó, bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền điện và tiền nước, vì máy có thể 1 mẻ làm sạch nhiều con.

2. 8 Điều nên và không nên khi sử dụng máy nhổ lông gà

Hải Minh đã tổng hợp những điều nên và không nên khi sử dụng máy làm lông gà, bạn hãy tham khảo dưới đây:

4 Điều không nên làm

- Xử lý gà không đúng cách: Nếu bạn không cắt tiết, nhúng gà qua nước sôi như vậy máy sẽ rất khó để vặt sạch lông. Hoặc cắt vết quá lớn sẽ khiến da bị rách trong quá trình máy vặt lông. Lưu ý nếu bạn nhúng quá lâu sẽ khiến cho da gà bị chín, dẫn đến tình trạng da bị chầy, xước sau khi máy đã vặt lông xong, hoặc nếu như bạn nhúng quá nhanh hoặc nước quá nguội cũng khiến cho máy khó làm sạch lông.
- Cho lượng gà vịt vượt quá số lượng cho phép: Nếu để máy làm việc quá công suất sẽ dẫn đến việc máy vặt không được sạch, bị dập mỏ, gãy cổ, gãy cánh.
- Đặt máy ở nơi ẩm ướt và cập kênh: Khi đặt máy ở nơi không bằng phẳng, mâm xoay quay ở tốc độ cao sẽ làm cho máy bị rung lắc mạnh và làm cho gà vịt có xu hướng nghiêng về 1 bên, dẫn đến gà bị rách ra và gãy chân.
- Sử dụng máy liên tục: Tất cả các dòng máy vặt lông gà vịt mini đều có thời gian sử dụng nhất định, bạn không nên lạm dụng máy, để máy hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm mà không nghỉ.

lưu ý khi sử dụng máy làm lông gà vịt

4 Điều nên làm

- Sơ chế gà đúng cách: Đầu tiên bạn cần phải cắt tiết gà trước, nên cắt vết nhỏ và sau đó phải nhúng gà qua nước sôi, chỉ nên nhúng từ 20-40 giây, nếu nhúng vịt già sẽ nhúng thời gian lâu hơn một chút. Tuyệt đối không được nhúng thẳng vào nước sôi từ 90-100 độ C, như vậy sẽ làm cho da gà vịt bị chín, làm cho da bị trầy sau khi vặt lông bằng máy xong.
- Cho gà vịt phù hợp với phi và công suất máy: Tùy từng phi mà bạn cho số lượng gà vào, nếu phi 55 nên cho 1 con gà to hoặc 2 con nếu nhỏ, phi 60 có cho từ 2-4 con, phi 70 có thể bỏ 4-6 con…
- Lựa chọn vị trí bằng phẳng và khô thoáng để đặt máy: Trước khi vận hành máy, bạn cần quan sát vị trí đặt máy đã được chưa, nên lựa chọn những nơi bằng phẳng để đặt máy, như vậy máy mới có thể làm sạch được từ 85% đối với vịt và 95% đối với gà.
- Để máy được nghỉ ngơi: Khi bạn cần làm sạch lông gia cầm với số lượng lớn nên để máy chạy khoảng 30 phút sau đó dừng nghỉ từ 15-20 phút, như vậy máy sẽ không bị nóng.

3. Hướng dẫn sử dụng máy đúng cách

Sau khi đã bật mí cho bạn 8 điều nên và không nên khi sử dụng máy, Hải Minh sẽ hướng dẫn sử dụng máy đúng cách cho bạn tham khảo:

Bước 1: Kiểm tra máy trước khi sử dụng

Bạn nên kiểm tra các núm cao su xem có núm nào bị hỏng không? Nếu bị hỏng cần phải thay thế núm mới. Sau đó bạn cắm điện và bật để máy chạy thử trước vài giây để xem máy có hoạt động ổn định không, động cơ có phát ra những tiếng lạ không. Khi máy chạy êm ái, quay đều và tốc độ đạt tiệu chuẩn khi đó mới tiến hành bước tiếp theo. Còn một lưu ý nữa, cần phải cấp nước và lồng máy vặt và kiểm tra ống xả lông xem có bị tắc hay không.
Xem thêm: Video hướng dẫn sử dụng máy làm lông gà vịt

Bước 2: Sơ chế gà, vịt đúng cách

Bạn chuẩn bị nồi nước lớn sau đó đun sôi, đồng thời lúc đó bạn bắt đầu cắt tiết gà vịt, khi đã cắt tiết xong bắt đầu cầm gà vào nhúng vào nước đã đun, lưu ý phải đun nước trước và để 1 lúc rồi mới nhúng tránh da gà bị chín. Khi nhúng phải nhúng ngập thân gà.
Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà đúng cách

Bước 3: Vận hành máy vặt lông gà mini

Sau khi đã sơ chế xong hết, bạn tiến hành cho gà vào lông máy. Lưu chỉ cho gà đúng số lượng của máy, nếu cho quá ít khi máy vặt gà sẽ bị văng ra ngoài, còn quá nhiều sẽ khiến lông bị chật và khó làm sạch.
Bạn bật công tắc để cho máy chạy, rồi mở đường ống nước để dẫn nước vào lông vắt hoặc bạn có thể mức gáo nước đổ trực tiếp vào buồng vặt, như vậy sẽ làm sạch lồng và cuốn trôi phần lông gà đã vặt ra ngoài.

Bước 4: Vệ sinh sau khi đã sử dụng xong

Khi đã sử dụng xong bạn cần làm sạch lông dính trong lồng máy bằng cách rửa lại máy bằng nước, như vậy máy sẽ không han gỉ và có mùi hôi khó chịu.

4. Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy vặt lông gà tại nhà

Nếu muốn máy của mình luôn hoạt động tốt và không bị hỏng thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy:
Khi đã sử dụng xong, bạn cần phải vệ sinh máy sạch sẽ và đặt vào nơi khô ráo, sau đó bôi dầu mỡ vào các vị trí ốc, vòng bi… Khi đã xong, thì cất vào nơi khô thoáng, bạn có sử dụng bạt hay nắp để đẩy vào miệng máy, để tránh chuột, rán… chui vào trong gây mất vệ sinh.
Lưu ý khi rửa máy, tuyệt đối không được dùng nước phun vào mottor, điều này sẽ khiến cho nước đọng lại dẫn đến cháy khi cắm điện.

5. Hướng dẫn sửa lỗi ở máy làm lông gà

Khi sử dụng một thời gian, máy sẽ gặp một số vấn đề trục trặc, Hải Minh sẽ hướng dẫn bạn cách tự khắc phục tại nhà:

Lỗi núm cao su bị gãy và mòn

Nguyên nhân: Khi sử dụng một thời gian, những núm cao su này sẽ không còn được như trước, dẫn đến việc làm lông không được sạch.
Cách khắc phục: Kiểm tra những xem những núm nào bị hỏng và những núm nào còn dùng được, những núm hỏng nên tháo ra và thay núm mới. Lưu ý nên lựa chọn loại núm phù hợp và có chất liệu tốt.

Lỗi dây curoa bị trùng

Nguyên nhân: Nếu dây cuaroa bị trùng, bạn cần khắc phải khắc phục ngay, tình trạng này rất thường hay gặp.
Khắc phục: Bạn cần vặn con ốc lộ ra ngoài ở phần thân máy thật chặt cho đến khi dây curoa đạt đồ căng chuẩn.

Máy nhổ lông gà bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng bất thường

Nguyên nhân: tình trạng này xảy ra do 4 chân đế của máy không được chắc chắn hoặc ác núm cao su của máy bị đứt, gãy khiến mâm máy không được cân bằng, dẫn đến tình trạng phát ra tiếng ồn bất thường.

Cách khắc phục: Đặt máy vặt lông gà mini vào nơi bằng phẳng sau đó chèn thêm các núm cao su ở chân máy để hạn chế rung và trượt. Tiếp đến kiểm tra các núm cao su xem có những núm nào bị lỏng hoặ rơi ra không, nếu hỏng cần phải thay ngay. Tiếng kêu bất thường còn có thể do hỏng vòng bị hoặc dầu mỡ bị khô. Khi đó bạn cần phải lật máy và thay thế các vòng bi ở các vị trí bánh đà, dưới lồng và kiểm tra cả bi motor. Cuối cùng, cần phải tra dầu mỡ vào các ổ bi và dây curoa để cho máy hoạt động êm ái và bên bỉ.

Mâm quay của máy bị chậm, khiến cho vịt, gà không được sạch lông

Nguyên nhân: Nếu như máy không làm sạch được hết lông có thế do motor đã quá cũ hoặc đã hỏng.
Cách khắc phục: Khi motor bị hỏng bạn nên gọi thợ đến sửa, vì mototr là bộ phận quan trọng nhất của máy và phức tạp nhất nên cần phải những người có kinh nghiệm mới sửa được.

6. Địa chỉ bán máy vặt lông gà mini uy tín trên thị trường

Siêu Thị Điện Máy Chính Hãng - đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy làm lông gà vịt chính hãng với mức giá phải chăng. Công ty chúng tôi có đến 7 chi nhánh, bởi vậy bạn hoàn toàn yên tâm đây là đơn vị uy tín. Đặc biệt, khi đặt hàng tại đây, bạn sẽ được nhân máy trong thời gian nhanh nhất, nếu bạn ở gần các chi nhánh của chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật sẽ đi giao và hướng dẫn bạn sử dụng. Hơn nữa, chúng tôi sẽ bảo hành máy cho bạn nếu máy bị lỗi do nhà sản xuất.
Xem thêm: Cận cảnh quá trình khách hàng Hải Minh sử dụng máy


Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, hãy áp dụng để máy của mình lâu bị hỏng, còn nếu bạn chưa mua máy hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua nhé! Siêu Thị Điện Máy Chính Hãng luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo