Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

[Máy nhổ lông gà vịt] - Tự Thay núm cao su có khó không?

Núm cao su là một trong những bộ phận quan trọng của máy nhổ lông gà, vì những núm cao su này sẽ thay thế tay người làm sạch lông gà. Do phải cọ xát để vặt lông nên những cao su này rất nhanh mòn và hỏng. Nếu đem ra tiệm sửa sẽ mất thời gian, vậy cách nếu tự thay thì có khó không?

[Máy nhổ lông gà vịt] - Tự Thay núm cao su có khó không?

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tự thay núm cho máy làm lông gà, bạn hãy đọc thật kỹ để áp dụng nhé!

1. Núm cao su là gì?

Núm cao su ở máy làm lông gà là gì? Có quan trọng không? Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Hải Minh khẳng định núm cao sự rất quan trọng, núm cao su được coi là mấu chốt giúp máy có thể làm sạch được lông.

Núm cao su là gì?

Núm cao su được thiết kế dạng xoắn, có độ mềm dẻo và đàn hồi, điều này để tránh cho gà vịt bị gãy, trầy, dập. Hầu hết núm sẽ có màu vàng đập, kích thước nhỏ.

Khi máy hoạt động các núm cao su này sẽ vặt sạch lông trên con gà vịt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Tại sao núm cao su của máy nhổ lông gà vịt lại nhanh hỏng?

Động cơ của máy thường rất khó hỏng nếu bạn sử dụng đúng cách nhưng núm cao su lại rất nhanh hỏng, vậy tại sao núm cao su lại dễ bị “xuống cấp” như vậy, hãy tìm hiểu dưới đây:

Nguyên nhân thứ 1: Do ma sát nhiều với gia cầm

Một trong những nguyên nhân khiến cho núm cao su của máy vặt lông gà vịt nhanh hỏng là do phần núm phải tiếp xúc trực tiếp và ma sát với gia cầm, do đó rất nhanh đã bị mài mòn. Hơn nữa nếu như bạn phải vặt lông gà liên tục với số lượng lớn thì núm này càng nhanh phải được thay mới hơn.

Nguyên nhân thứ 2: Do xả nước trực tiếp vào lồng máy

Để máy có thể làm sạch gà vịt hơn, tất nhiên bạn phải nhúng gà, vịt vào nước sôi trước sau đó mới bỏ vào lồng máy, và trong quá trình máy hoạt động bạn cũng phải đổ nước vào, như vậy máy mới dễ làm sạch lông và gà vịt cũng được sạch sẽ. Tuy nhiên điều này cũng làm cho các núm cao su bị bào mòn và biến dạng.

ại sao núm cao su của máy nhổ lông gà vịt lại nhanh hỏng?

Nguyên nhân thứ 3: Không vệ sinh máy sạch sẽ, lông gia cầm dắt vào núm cao su

Lỗi này rất nhiều người gặp phải, vì trong quá trình sử dụng có thể do bạn quên không vệ sinh máy, nhất là phần núm khiến cho các vết bẩn và lông bám lên núm, dẫn đến núm bị gãy.

Nguyên nhân thứ 4: Mua phải núm kém chất lượng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải thay núm nhanh. Trên thị trường núm cao su có nhiều loại, nếu bạn mua nhầm phải loại kém chất lượng chỉ dùng được vài lần đã phải thay mới rồi.

Xem thêm:4 Bước Sử Dụng Máy Nhổ Lông Gà Vịt Hiệu Quả ?

3. Hướng dẫn cách tự thay núm cao cực đơn giản

Theo như những gì Hải Minh đã khảo sát, có thể kết luận, khoảng 4-6 tháng bạn cần phải thay núm cao su một lần, nếu như núm đã quá mòn, quá cũ. Vậy cách thay thế như thế nào? Tự thay có khó hay không? Hãy xem các bước dưới đây:

3. Hướng dẫn cách tự thay núm cao cực đơn giản

Bước 1: Lựa chọn núm cao tốt

Như phần trên Hải Minh đã nói, núm cao su có nhiều loại, loại cao su tự nhiên và loại cao su Trung Quốc. Núm cao su Trung Quốc sẽ cứng và dễ bị gãy hơn rất nhiều so với loại núm cao tự nhiên. Chính vì thể bạn hãy đầu tư cho máy những núm cao su chất lượng để sử dụng lâu dài.

Bước 2: Tiến hành loại bỏ những núm đã bị hỏng

Không phải tất cả các núm của máy nhổ lông gà vịt đều bị hỏng cùng lúc mà sẽ có núm vẫn còn dùng được. Chính vì thế bạn cần phải xác định xem những núm nào vẫn còn tốt, những núm nào hỏng. Đối với những núm hỏng bạn chỉ cần lấy tua vít đẩy các núm cao su ra ngoài, sau đó dùng kéo cắt phần chân của núm, rồi nhấc ra khỏi phần đế.

Bước 3: Lắp núm cao su mới vào

Sau khi đã bỏ núm cao su hỏng ra khỏi lông máy, bạn lấy núm cao su mới để vào vị trị núm cao su đã bỏ ra trước đó. Bạn dùng tay đẩy núm cao su vào bên trong sao cho khớp với phần chân đế. Mách cho bạn mẹo, giúp lắp núm cao su mới dễ hơn, bạn nhúng núm vào xà phòng.

Siêu Thị Hải Minh đã hướng rất chi tiết cho bạn cách lắp núm su, bạn có thấy dễ không, hay đọc thật kỹ bài viết này “[Máy nhổ lông gà vịt] - Tự Thay núm cao su có khó không?” để tự thay nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo