Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

8 nguyên tắc vàng khi sử dụng cân điện tử tự tính tiền 

Cân điện tử tự tính tiền ngày nay trở thành một trong những thiết bị quan trọng và không thể vắng mặt trong các cửa hàng đại lí vừa và nhỏ, hay bất kể là siêu thị lớn. Cân điện tử tính tiền là loại cân có chức năng hỗ trợ chúng ta đo lường, cân đo các loại hàng hóa, đồng thời trợ giúp việc kiểm soát vật tư, số lượng, sản phẩm một cách chính xác. 

Thành phần, cấu tạo cân tính tiền điện tử 

Cân tính tiền điện tử được tạo thành bởi hai bộ phận chính :
-Đòn cân
-Mạch điện, mạch chíp xử lý các tín hiệu điện tử

Để sản xuất ra cân, cần phải có hai bộ phận chính ở trên. Sử dụng một dòng điện trở duy nhất để nhận biết cảm biến vân tay khi sử dụng. Thành phần thứ hai cấu tạo nên cân điện tử tính tiền là một thanh kim loại, được uốn cong và sử dụng để xác định trọng lượng của hàng hóa. Khi sản xuất sẽ đồng thời tạo ra một bộ hiệu chỉnh bên trong cân, hỗ trợ chính xác các trong lượng vật cân. 
cân tính tiền điện tử hàng chất lượng tại hải minh

>> Có thể bạn quan tâm: Máy tính tiền

Không chỉ là một sản phẩm để sử dụng đo lường trong siêu thị hay các cửa hàng bán hàng hóa. Mà loại cân này có có thể cân vàng bạc, cân chất lỏng, cân tiểu li, và cân các thiết bị kỹ thuật. 

Nguyên tắc vàng cần biết để sử dụng cân điện tử tự tính tiền tốt nhất

Để mang lại độ chính xác tuyệt đối, cân điện tử tự tính tiền cần phải chú trọng vào việc bảo quản, cũng như thực hiện kiểm tra định kì các bộ phận lắp ráp kèm cân. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng mà chúng ta cần ghi nhớ.

1.Tuyệt đối không đặt vật mẫu lên cân bất thình lình, tạo tác động mạnh lên bàn cân. Như vậy sẽ làm cân bị mất cân đối, nhiều lần như vậy, sẽ ảnh hưởng đến chức năng của nó và làm giảm độ chính xác. 

2.Nắm rõ khối lượng tối đa của cân. Đảm bảo vật cân không vượt quá giới hạn cho phép. nên cân thô trước khi đưa lên cân.

3. Là thiết bị chạy bằng dòng điện. Vì thế nó không thể chịu được hoặc không mang lại kết quả chính xác khi ở môi trường quá nóng, quá lạnh, và kể cả môi trường ẩm thấp. 

4.Có một số loại cân có chế độ tự về 0, khi bắt đầu cân chúng ta không cần kiểm tra lại. Ngược lại, với những loại không có chế độ này, trước khi cân hàng hóa mới, cần phải kiểm tra, và điều chỉnh bằng tay. 
sử dụng cân điện tử tính tiền trong siêu thị

5.Mặt bàn cân là một trong số những vật quan trọng của cân tính tiền, bàn cân này luôn phải sạch sẽ, không được phép tiếp xúc trực tiếp với các chất lỏng, hay hóa chất. Nếu muốn cân dung dịch lỏng, chúng ta sử dụng lọ, chai, hoặc các vật trung gian. 

6.Vệ sinh mặt cân cũng là nguyên tắc mà chúng ta cần nhớ. Trước khi vệ sinh, cân phải được tắt hoàn toàn và không cắm điện. Lau chùi bằng khăn ẩm ( không phải khăn ướt ) sau đó lau lại bằng khăn khô. Sử dụng sau 30 phút lau chùi vệ sinh.

7.Trong quá trình cân, cần tránh toàn bộ các yếu tố ảnh hưởng như nắng, gió, hơi điều hòa... bất kể là gián tiếp hay trực tiếp. Ngoài ra, không sử dụng các vật cứng như dao, dĩa tác động lên mặt cân, không gõ, khuất lên chén đựng dung dịch khi đang thực hiện cân. Tránh để cân tính tiền điện tử ở gần lò vi sóng, quạt hay điều hòa cây. 

8.Một số loại cân còn có chế độ trừ chiết khấu, giảm giá, cộng dồn. Thường thì thao tác này dược thực hiện bên ngoài. 

Đây là 8 nguyên tắc cơ bản khi sử dụng cân tính tiền điện tử mà chúng ta cần lưu ý. Thực hiện những nguyên tắc trên có thể đảm bảo được chất lượng cũng như giúp tuổi thọ của cân tăng cao hơn. 


 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo