Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bạn có đang dùng súng phun sơn đúng cách

Súng phun sơn là thiết bị không thể thiếu trong ngành xây dựng ngày nay, bạn không thể phủ nhận tầm quan trọng của thiết bị đó. Bạn sẽ không cần phải đi tìm kiếm những nhân công không chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian mà vẫn có được một công trình tuyệt đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, sản phẩm mà bạn có đạt yêu cầu hay không lại phụ thuộc vào cách bạn sử dụng súng phun sơn có đúng cách hay không. Để biết mình dùng thiết bị này như thế nào bạn hãy xem những dấu hiệu dưới đây và tìm ra cho mình câu trả lời.Máy phun sơn Graco cầm tay ULTRA

Máy phun sơn Graco cầm tay ULTRA

Một số dấu hiệu nhận biết như:
1, Màng sơn không đồng đều, bị nứt. Nguyên nhân là do lỗ máy của súng bị kín, lỗ thoát sơn và khí nén không phù hợp, có thể là bị sơn cũ, bụi bám vào hoặc áp suất khí nén thấp. Bạn nên kiểm tra mấy chỗ đó và vệ sinh súng.

2, Quá trình phun bị gián đoạn. Bạn dùng máy phun sơn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhưng súng lại không hoạt động đột ngột, vậy bạn nên kiểm tra đến phần ống không khí, van, áp suất không khí và tìm ra nguyên nhân.

3, Màng sơn không mịn, có bọt khí. Bạn nên xem xét một số tình huống như bề mặt cần được sơn có dầu hay bụi bám hay khi mặt sơn chưa khô bạn đã phủ lớp khác lên trên. Những tình huống này dễ khắc phục, bạn nên chú ý khắc phục để có được mặt sơn đúng tiêu chuẩn.
Qua những dấu hiệu trên thì bạn có đang dùng súng phun sơn đúng cáchhay chưa? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

4, Màng sơn thô hay bị chảy khi phun ở mặt đứng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên đặt câu hỏi “Tốc độ của mình phun đã đúng chưa?”. Sau đó điều chỉnh khoảng cách giữa súng, bề mặt sơn. Hoặc điều chính tốc độ phun.


Máy phun sơn N&T 8350

Máy phun sơn N&T 8350

5, Lớp sơn không đều. Hãy chú ý đến áp suất súng, bụi sơn và cách di chuyển súng.
Những điều nên chú ý khi sử dụng súng phun sơn
- Không nên tiếp xúc da trực tiếp với chất lỏng từ súng phun ra hay những bộ phận bị hỏng vì nó có thể dẫn đến nguy hiểm. Nếu bị dính vào da hoặc mắt cần phải đến gặp bác sĩ ngay.
- Đầu súng rất nguy hiểm không nên động vào đầu hoặc chĩa vào người khác
- Luôn chú ý đến áp lực ( áp lực súng nên rơi vào khoảng 6.5kg/cm2 ) và đầu bảo vệ của máy để tránh gây ra tai nạn.
- Mặt sơn có đạt yêu cầu cũng nhờ vào chất lượng sơn bạn dùng, hãy chọn loại sơn tốt và phù hợp với bề mặt cần sơn.
- Khi lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng bạn nên chú ý đến tình trạng van khí hay chốt súng phun sơn để bảo vệ máy và bản thân bạn.
- Không nên để súng phun sơn bị va đập nó sẽ làm giảm tuổi thọ của súng và sẽ làm bạn mất chi phí sửa chữa.
- Đọc kĩ hướng dẫn sản phẩm của nhà sản xuất và tuân theo những điều đó. Không để trẻ em tiếp xúc với súng phun sơn.
- Trong quá trình sơn, thiết bị bị gián đoạn giữa chừng, không nên hoạt động tiếp mà nên dừng lại để kiểm tra thiết bị và khắc phục.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thiết bị khác: nồi trộn sơn prona, cây khuấy sơn,..

Đến đây thì bạn đã có câu trả lời rồi chứ. Thực tế, sử dụng súng phun sơn không khó, bạn nên chú ý một số điều để phòng tránh vừa có thể nâng cao kết quả làm việc lại có thể bảo vệ an toàn máy, giảm chi phí sửa chữa. Hãy đọc, ứng dụng và chia sẻ những kinh nghiệm này cho những người xung quanh bạn biết để cùng có một kết quả làm việc tốt nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo