Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bạn có đang sử dụng máy phun sơn cầm tay đúng cách không?

Có thể bạn sắp có một dự án sơn lớn, chẳng hạn như sơn một căn phòng hoặc bên ngoài ngôi nhà hay bạn là một xưởng nhỏ chuyên sản xuất đồ nội thất. Có lẽ bạn đang rất muốn có thể hoàn thành nhanh công việc của mình chỉ trong tích tắc.
Bạn có đang sử dụng máy phun sơn cầm tay đúng cách không?
Nếu bạn đang tìm kiếm cách có thể giúp mình hoàn thiện công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả cao mà lại không mất nhiều thời gian như lăn hoặc quét sơn. Vậy thì bạn có thể học cách sử dụng máy phun sơn cầm tay nhé!
Bạn có đang sử dụng máy phun sơn cầm tay đúng cách không?” hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Các bước sử dụng máy phun sơn cầm tay đúng cách

Bước 1: Chuẩn Bị Cho Công Việc

Việc chuẩn bị cho căn phòng hoặc khu vực bạn định sơn cũng quan trọng như quá trình bạn phun sơn cho chính nó. Nếu chúng ta không sắp xếp gọn các vật dụng, đồ đạc thì trong quá trình phun sơn sẽ khó tránh khỏi bắn vào những nơi không cần thiết kể cả khi bạn đã có kinh nghiệm phun sơn nhiều năm liền.
Dọn sạch mọi đồ đạc, thảm trong khu vực hoặc các vật dụng mà bạn không muốn bị dính sơn. Nếu quá nhiều đồ đạc hãy chuyển tất cả vào giữa phòng và phủ một lớp vải hoặc bạt lên trên. Đối với bề mặt bạn định sơn có một số vị trí bạn không muốn sơn thì cũng hãy che đi nhé.

Xử lý bề mặt tường trước khi tiến hành phun sơn
Không nên phun sơn với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như quá nóng hoặc quá lạnh. Nóng sẽ làm cho sơn khô quá nhanh không có sự kết dính với bề mặt, hạn chế phun dưới ánh nắng trực tiếp càng tốt. Còn nếu nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến cho súng phun sơn bị tắc.
Đừng quên mang theo đồ bảo hộ cho mình nhé tránh sơn bắt vào mắt, quần áo và tránh hít phải khí sơn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bước 2: Pha Sơn Và Chạy Thử Máy Phun Sơn

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn tiến hành trộn sơn của mình, có thể sử dụng máy khuấy thể cho lượng sơn được đều. Tiếp theo, thực hành phun lên một mảnh bìa cứng hoặc tấm gỗ nào đó mà bạn có thể vứt bỏ. Nếu bạn mới sử dụng máy phun sơn cầm tay thì đây là lúc bạn nên test thật kĩ trước khi tiến hành phun sơn thật.
Pha Sơn Và Chạy Thử Máy Phun Sơn

Bước 3: Kĩ Thuật Sử Dụng Máy Phun Sơn

a. Cần phải giữ khoảng cách nhất quán
Khi bạn sử dụng máy phun sơn hãy giữ khoảng cách giữa súng và bề mặt cần phun sơn của bạn càng phù hợp càng tốt.
Nếu chúng ta điều khiển máy phun sơn cầm tay theo cảm hứng mà không dựa trên kĩ thuật phun thì bạn sẽ thấy bề mặt sau khi thu được sẽ không đồng đều về màu sắc.
b. Giữ tay vuông góc với bề mặt
Đảm bảo vòi phun vuông góc với bề mặt khi bạn di chuyển máy phun sơn qua lại. Cố gắng duy trì khoảng cách 10-12 inch phù hợp với bề mặt. Điều này rất quan trọng vì khoảng cách của bạn ảnh hưởng đến lượng sơn bạn phủ lên bề mặt.

Kĩ Thuật Sử Dụng Máy Phun Sơn cầm tay
c. Di chuyển súng trước khi phun
Để tránh vệt sơn, hãy bắt đầu di chuyển súng trước khi bạn bóp cò và bắt đầu phun. Bạn cần di chuyển vừa phải để tránh làm bề mặt phun có lượng sơn quá dày hay quá mỏng.
d. Kiểm tra lại tư thế phun của bạn
Đối với hầu hết các dự án lớn, kiểu phun trong phạm vi 8-12 cm cho lại hiệu quả phun rất tốt. Bạn nên duy trì khoảng cách này để đảm bảo màu sắc đẹp, đều màu và sáng bóng.
e. Phun sơn chồng chéo từng đường phun
Nghĩa là bạn nên phun 1 lớp sơn chồng để tránh để lại đường sọc hay vùng sáng khiến cho bề mặt không được đều màu.

Mẹo khi sử dụng máy phun sơn cầm tay từ chuyên gia

1. Càng đơn giản càng đẹp

Đôi khi chúng ta phun ít lại đẹp, đa số thợ phun thường quay lại và đánh giá bề mặt vừa phun rồi phun thêm 1 lớp để cho đồng màu với lớp sơn trước. Tuy nhiên, nếu phủ quá nhiều lần sẽ khiến cho sơn bị chảy xuống, khô không đồng đều và dễ bị bong tróc.

2. Kiểm tra lại công việc vừa phun

Sau khi phun sơn xong hãy lùi lại một vài bước để xem chúng ta có bỏ xót đoạn nào không, nếu không tìm thấy điểm sáng nào thì có thể bỏ qua. Chỉ cần đảm bảo di chuyển súng nhanh chóng là sẽ thu được bề mặt sơn đẹp và đều màu.

3. Mẹo phun vị trí hẹp, khó phun

Khi phun hãy bắt đầu từ góc trước, duy trì khoảng cách và tốc độ như phun bề mặt phẳng. Nhưng thay vì di chuyển từ bên ngày qua bên khác thì hãy di chuyển theo chiều dọc, nhắm thẳng vào góc. Với các góc, bạn cần di chuyển nhanh hơn một chút để tránh lớp sơn quá dày.
Sử dụng may phun son là một cách tuyệt vời để phun sơn lên bề mặt một cách tốt nhất bởi nó giúp chúng ta thu được bề mặt sáng bóng, mịn, đều màu và lấp được những khoảng trống với những bề mặt không bằng phẳng.
Bằng cách này, máy phun sơn của bạn sẽ trở thành dụng cụ thiết yếu không thể thiếu trong công việc của bạn. Đây là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay so với việc liên tục nhúng cây lăn sơn hoặc chổi vào thùng! Bạn có thể tiết kiệm hàng chục giờ liền khi sử dụng kĩ thuật phun sơn bằng máy phun sơn cầm tay!
Cảm ơn vì đã đọc! Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên hoặc gợi ý nào về cách sử dụng máy phun sơn, đừng ngại để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bên dưới.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo