Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bảo dưỡng máy phát điện như thế nào là đúng cách


Vào những mùa nắng nóng, nhu cầu điện sử dụng tăng cao, gây ra hiện tượng quá tải vì thế thường xảy ra tình trạng cắt điện, cắt điện luân phiên. Do đó, một chiếc máy phát điện sẽ giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hay nhu cầu sử dụng điện của gia đình không bị gián đoạn. Sử dụng càng nhiều thì bảo dưỡng máy phát điện phải thường xuyên hơn. Vậy bảo dưỡng máy phát điện như thế nào là đúng cách?Hãy cùng Hải Minh tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Máy phát điện Honda chính hãng

Máy phát điện Honda chính hãng

1. Làm sạch máy phát điện sau khi sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên lau sạch dầu mỡ, nước và nhiên liệu dính trên máy bằng giẻ sạch, bên cạnh đó nếu tiện lợi hãy dùng một chiếc máy nén khí nhỏ thổi khí để làm sạch các quạt thông gió bên trong máy phát. Nếu phát hiện máy bị han gỉ, hãy sử dụng sơn để sơn lại chống han gỉ cho máy. Cùng với đó, các bạn nên để máy phát điện ở những nơi khô ráo, tránh nước cũng như bụi bẩn xâm nhập vào máy.
Bảo dưỡng máy phát điện chính hãng

Vệ sinh máy phát điện

2. Bảo dưỡng máy phát điện định kỳ 6 tháng / lần

Ngay cả khi bạn không sử dụng máy phát điện thường xuyên thì máy phát điện vẫn cần được bảo dưỡng định kỳ khoảng 6 tháng/lần để máy luôn hoạt động trơn tru khi cần thiết. Nếu bạn không hay bảo dưỡng, máy sẽ hỏng nhanh chóng.

3. Kiểm tra tình trạng chung của máy phát điện

– Khi kiểm tra, nếu phát hiện bất cứ bộ phận nào của máy phát điện lỏng lẻo, có dấu hiệu bị ăn mòn, nứt vỡ, dây điện đứt thì bạn cần khắc phục ngay các sự cố đó.
– Hãy chắc chắn rằng máy phát điện phải luôn sạch sẽ, thường xuyên làm sạch cỏ rác, lá cây hay mảnh vụn bám vào máy. Những vật này có thể làm nóng máy thậm chí làm hỏng máy mội cách nhanh chóng.
– Nên thay dầu bôi trơn và các bộ lọc theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi mua máy.

Bảo dướng máy phát điện

Thường xuyên thay dầu cho máy phát điện

4. Kiểm tra các bugi, bu lông của máy phát điện

– Với các bugi: Tốt nhất bạn nên thường xuyên làm sạch bugi thường xuyên và thay thế nó định kỳ để máy không gặp trục trặc khi hoạt động.
– Với các bu lông: Bu lông sẽ có xu hướng nới lỏng hoặc bị ăn mòn trong quá trình sử dụng hoặc sau 1 thời gian sử dụng lâu dài. Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra các đầu đệm, piston và thay thế chúng nếu chúng bị mòn hoặc nứt.

5. Nên khởi động máy thường xuyên

Dù không có nhu cầu sử dụng máy phát điện thường xuyên nhưng người sử dụng vẫn nên chạy máy vài tháng một lần để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt khi cần đến. Một số máy phát điện cỡ lớn thường dùng trong văn phòng, doanh nghiệp,… thường có chức năng tự động mở và tắt định kỳ để giữ cho máy hoạt động tốt. Bất kỳ loại máy nào cũng vậy, nếu để lâu một thời gian không sử dụng sẽ mau hư hỏng.
Máy phát điện Kama chính hãng

6. Kiểm tra nhiên liệu bên trong máy phát điện

Sau nửa năm không sử dụngmáy phát điện, xăng chứa bên trong sẽ nhanh bay hơi, không còn phát huy tác dụng như trước. Lúc này, bạn cần tháo hết xăng ra và nạp lại nhiên liệu mới.
Trên đây là những cách bảo dưỡng máy phát điện, áp dụng cho cả máy phát điện công nghiệp và các loại máy phát điện khác. Các bạn hãy làm theo những hướng dẫn mà Hải Minh chúng tôi đưa ra để có 1 chiếc máy phát điện hoạt động ổn định nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo