Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bảo Dưỡng Máy Xay Xát Gạo Gia Đình: Bí Quyết Đúng Đắn

Sử dụng các thiết bị máy móc trong thời gian dài sẽ luôn luôn gặp các vấn đề trong quá trình vận hành. Công việc bảo dưỡng máy là điều cần thiết giúp thiết bị luôn làm việc được hiệu quả cũng như hạn chế các lỗi kỹ thuật xảy ra.

Và các loại máy móc sử dụng trong xay xát cũng không nằm ngoại lệ. Đặc biệt là máy vận hành quy mô gia đình không có những chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ càng cần được bổ sung kiến thức cho người dùng vận hành chúng được tốt hơn. Chính vì thế Hải Minh sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết bảo dưởng máy xay lúa gia đình một cách nhanh chóng mà cực kỳ hiệu quả.

Bao-Duong-May-Xay-Xat-Gao-Gia-Dinh

I. Tìm hiểu về cấu tạo máy xay xát gia đình

Các loại máy móc sử dụng trong gia đình hiện nay được nhiều đơn vị sản xuất chế tạo, chính vì thế mà mỗi máy đều có những cấu tạo và chức năng riêng biệt thực hiện. Để thực hiện công việc bảo dưỡng máy hiệu quả, yêu cầu bạn cần có đó chính là thực hiện nghiên cứu bên trong máy có những bộ nào, chúng cần được vệ sinh như thế nào và cần chuẩn bị những gì để bảo dưỡng chúng một cách hiệu quả.

Sau đây là một số bộ phận máy cơ bản của một máy xay xát lúa gạo thực hiện tại gia đình:

- Bộ động cơ: động cơ chính là trái tim của máy, là nơi chuyển hóa nguồn điện thành năng lượng chuyển động cho các bộ phận nghiền, thổi trấu cũng như đánh bóng hạt gạo.

- Cánh xay: đây là nơi chịu trách nhiệm làm vỏ trấu được tách khỏi hạt thóc, một máy thì có thể có một hay nhiều cánh xay tùy vào thiết kế.

- Thùng chứa gạo: đây là nơi người dùng cho thóc vào thực hiện công việc xay xát, máy có năng suất càng lớn, thể thích của thùng chứa cũng lớn theo.

- Bộ điều khiển: đây là cơ quan đầu nào điều chỉnh các nút bấm điều chỉnh quá trình xay bên cnahj đó điều chỉnh được độ mịn cũng như độ trắng của gạo.

- Hệ thống an toàn: máy thực hiện được công việc điều chỉnh quá trình xay xát được đảm bảo hay không cần có bộ phận này trực tiếp quản lý.

Tim-hieu-ve-cau-tao-may-xay-xat-gia-dinh

II. Đồ dùng, dụng cụ chuẩn bị cho bảo dưỡng máy xay xát

Để công việc bảo dưỡng máy được nhanh chóng cũng như hiệu quả hơn thì trước đó bạn cần có một số những đồ dùng trước khi tiến hành thực hiện như sau:

- Giẻ lau: thông thường sẽ cần có 2 loại giẻ là giẻ khô và giẻ ướt. Giẻ không thực hiện làm sạch những bề mặt liên quan đế hệ thống điện, lau khô lại những nơi đã vệ sinh bằng giẻ ướt.

- Tua vít: Tua vít sử dụng nên là những tua vít hai đầu có thể ứng dụng linh hoạt 2 cạnh hoặc 4 cạnh tùy thuộc vào ốc vít trên máy. Bạn nên lựa chọn những công cụ không bị quá mài mòn để trong quá trình làm việc ốc của máy không bị trờn gen.

- Bàn chải/cọ: các máy xát gạo thông thường sau quá trình làm việc sẽ bám tương đối nhiều bụi chính vì thế mà những nơi khó thự chiện được vệ sinh thì cần thêm các dụng cụ hỗ trợ như cọ. Bên cạnh đó sẽ tuyệt với hơn nhiều khi có máy thổi khí giúp bạn loại bỏ được cách loại bụi bẩn được dễ dàng hơn.

- Dầu bôi trơn: dầu bôi trơn là thực sự cần thiết đối với những bộ phận thường xuyên chịu ma sát như trục quay, rolo, bộ phận sàng,…

Do-dung-dung-cu-chuan-bi-cho-bao-duong-may-xay-xat

III. Các bước và lưu ý khi thực hiện bảo dưỡng máy xát gạo gia đình

Giới thiệu qua cho bạn về cấu tạo máy và việc chuẩn bị trước khi tiến hành bảo dưỡng và sau đây là chu trình các bước thực hiện một cách đơn giản:

- Tháo rời vỏ máy:Thông thườn thì các loại máy trên thị trường hiện nay đều có những cách cửa phần vỏ máy để cho bạn dễ dàng công việc vệ sinh bên trong thân máy. Theo thứ tự vệ sinh, bạn cần thực hiện từ trong ra ngoài.

- Sử dụng giẻ, máy thổi khí loại bỏ bụi bẩn bên trong máy: Trước hết bạn cần thực hiện loại bỏ các loại bụi bẩn bám bên trọng động cơ. Sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn có những máy móc thiết bị thổi khí giúp cho những bụi bẩn nhanh chóng được loại bỏ. Sau đó bạn sẽ giúp những loại giẻ không thực hiện công việc sinh liên quan đến hệ thống bảng điều khiển, hệ thống đường dây điện, hệ thống động cơ máy.

+ Nếu có phát hiện sớm những lỗi kỹ thuật liên quan đến hệ thống chuyển động cần trực tiếp nhanh chóng xử lý hạn chế vấn đề phát hiện lỗi mà vẫn cố tình tiếp tục vận hành máy sẽ dẫn đến những trường hợp nguy hiểm đến người sử dụng.

- Sau quá trình vệ sinh bên trong thân máy thì bạn dùng dầu bôi trơn đã chuẩn bị sẵn bôi trực tiếp vào những bộ phận chuyển động của máy như trục, bánh răng, bộ phận nghiền, động cơ máy,…Dầu bôi trơn cho các bộ phận máy này cần thực hiện định kỳ tránh tình trạng máy bị mài mòn quá nhiều mới bỏ dưỡng máy xay xát.

Cac-buoc-va-luu-y-khi-thuc-hien-bao-duong-may-xat-gao-gia-dinh
- Sau quá trình bảo dưỡng này bạn cũng cần test lại máy đảm bảo rằng máy móc của bạn vẫn thực hiện được công việc một cách hiệu quả. Như vậy chỉ với vài phút đồng hồ bạn đã thực hiện được công việc bảo dưỡng máy được hiệu quả. Chính vì thế, Hải Minh mong rằng bạn có thể thực hiện được đúng công việc bảo dưỡng cho bạn được hiệu quả hơn.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo