Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bật Mí Bí Mật Về Công Suất Máy Tời Điện - Điều Cần Biết

Một trong những thông số quan trọng của các thiết bị điện nói chung và của tời điện nói riêng đó chính là công suất. Tuy đây là chỉ số cơ bản nhưng nó lại nói lên nhiều điều về sản phẩm, cùng phám ngay bí mật đằng sau con số này nhé!
Bật Mí Bí Mật Về Công Suất Máy Tời Điện - Điều Cần Biết

1. Định nghĩa công suất tời điện

Công suất có thể định nghĩa theo hai cách tiếp cận tương đối khác biệt đó chính là điện năng tiêu thụ và khả năng sinh công (sinh ra năng lượng hoạt động của motor máy).
+ Thiết bi có công suất càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều. Hiện nay, dòng máy chạy điện 3 pha hay nâng hạ tải trọng lớn thường sở hữu công suất lớn hơn, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra chi phí tiền điện, nhiên liệu đầu vào như xăng dầu (với những thiết bị sử dụng động cơ riêng) để vận hành.
+ Bên cạnh đó, để phục vụ nâng hạ nhanh chóng hơn, tải trọng cao hơn, công suất của thiết bị cần phải lớn hơn nhiều. Trên thực tế, tải trọng cho 3 tấn, 5 tấn có thể cao gấp 5 – 10 lần so với model tải trọng 1 tấn. Mức tăng này không tuyến tính theo tải trọng mà phải phù hợp với yêu cầu nâng hạ của người dùng, với mục đích chế tạo, ứng dụng sản phẩm.
Xác định từ hai khía cạnh khác nhau về tiêu thụ và khả năng sinh lực, bạn dễ dàng hơn trong việc hiểu tại sao chúng lại khác biệt công suất với những yêu cầu nâng hạ khác nhau.
Định nghĩa công suất tời điện

2. Công suất thực tế và công suất trên máy

Công suất máy tời điện thường gắn liền với tải trọng nên nhiều người dùng đã nhầm lẫn khái niệm của chúng trên thị thực tế. Chúng có mối quan hệ thuận với nhau, các model sở hữu công suất lớn thường đáp ứng tốt với những hàng hóa nặng, trọng lượng lớn.
Trên thực tế, chỉ số này của thiết bị có sự khác biệt tương đối tùy vào chất lượng của sản phẩm:
+ Cụ thể như mức tiêu thụ điện năng và khả năng sinh công của máy tời sẽ tương đồng với nhau nếu hiệu suất truyền tải điện năng, biến đổi năng lượng của chúng tốt. Thường đối với những model chất lượng sẽ có hiệu suất đạt từ 85 – 90%. Ngoài ra, nguồn điện đầu vào không chỉ hoạt động cho động cơ mà còn phục vụ cho quạt làm mát.
+ Những thiết bị càng chất lượng như motor lõi đồng 100% sẽ giảm thiểu đáng kể mức hao tổn này. Những motor chế tạo bằng đồng pha sẽ nhanh chóng bị nóng, hao tổn năng lượng dưới dạng nhiệt và chắc chắc sẽ không bền bỉ với thời gian.
Công suất thực tế và công suất trên máy

3. Chọn máy tời điện công suất phù hợp

Như bạn vừa được giới thiệu, công suất quyết định phần nhiều đến khả năng nâng hạ của thiết bị, để lựa chọn model phù hợp, bạn cần chú ý một số những vấn đề như sau:
+ Công suất sẽ có hai đại lượng đo lường là kW và HP (hay còn gọi là mã lực); 1 HP tương đương với 0.71kW. Chính vì thế, để so sánh tời điện nào công suất lớn hơn, bạn cần quy đổi chúng về 1 đơn vị, tránh tình trạng để hai đơn vị khác nhau dẫn đến đưa ra kết luận không chính xác.
+ Thường tải trọng lớn cần đến motor công suất lớn. Ví dụ như mức tải trọng dưới 1 tấn, công suất dưới 1.2kW dễ dàng đáp ứng được tốt. Với loại tải trọng 2 tấn, máy cần có công suất từ 2.5kW trở lên. Và tải trọng càng nhiều tấn, mức tăng này càng đáng kể.
+ Lựa chọn máy tời cần chú ý đến chất liệu motor, liệu chúng được sản xuất từ đồng 100% hay không? Điều này quyết định đến hiệu quả chuyển đối năng lượng, nhiều model dù công suất cao tuy nhiên hiệu suất thấp không chỉ gây hao phí nhiều mà còn không đáp ứng tốt cho khả năng vận hàng trong thời gian dài.
Ngoài yếu tố này, bạn cần phải để ý đến nhiều nhiều chỉ số khác như tải trọng, tốc độ nâng hạ, chiều dài, đường kính dây cáp. Kết hợp đầy đủ các chỉ số trên cùng kiểm chứng máy thực tế, điện máy Hải Minh chắc chắn bạn sẽ chọn lựa được thiết bị chất lượng.
Chọn máy tời điện công suất phù hợp
Như vậy, sau khi “Bật mí bí mật về công suất máy tời điện - điều cần biết”, chúng tôi mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích cho việc ra quyết định của bạn. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, đừng ngại gọi vào số Hotline của hệ thống bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo