Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bí Quyết Giúp Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Luôn Bền Bỉ

Bạn đang sử dụng máy hàn miệng túi liên tục cho công việc đóng gói bao bì của mình mà chưa biết cách sử dụng chúng bền bỉ? Hay đọc ngay những hướng dẫn cơ bản sau, đảm bảo tuổi họ thiết bị của bạn được kéo dài đáng kể.
Bí Quyết Giúp Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Luôn Bền Bỉ

I. Nguyên nhân khiến máy hàn túi liên tục nhanh xuống cấp

Trước khi tìm hiểu vào những bước thực hiện đó, bạn cần biết một số nguyên nhân dẫn đến thiết bị hoạt động nhanh chóng xuống cấp, kém hiệu quả theo thời gian.

1. Không để máy nghỉ

Bất kì máy móc nào cũng cần được nghỉ ngơi, chúng không thể làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Dù là dòng máy công suất cao, hoạt động tốt đến đâu nhưng trong thời gian quá dài không nghỉ, máy đều có khả năng quá tải, giảm năng suất mà còn bị hư hỏng nếu tiếp diễn nhiều lần.

2. Tắt máy đột ngột

Máy hàn túi liên tục có cấu tạo tương đối khác biệt so sánh với những thiết bị khác bởi chúng hoạt động theo nguyên lý chuyền chuyển động. Chính vì thế việc dừng đột ngột máy dẫn đến tình trạng hư hỏng động cơ, hệ thống bánh răng.

3. Kết nối điện không ổn định

Vì là thiết bị điện nên đầu vào nguồn điện không được giữ ổn định sẽ dẫn đến tình trạng máy khả năng bị chập cháy, kém hiệu quả hơn. Và đặc biệt là hệ thống dẫn điện vào máy bị tổn hại nghiệm trọng nếu vấn đề này diễn ra thời gian kéo dài.

4. Không bảo dưỡng máy

Bất kì máy hàn túi nào nói chung đều cần phải bảo dưỡng định kì và riêng với dòng sản phẩm cấu trúc phức tạp như dòng liên tục này càng phải thực hiện biện pháp bảo dưỡng hiệu quả hơn.
Trên đây là một số lý do cơ bản khiến thiết bị của bạn dễ bị hư hỏng hơn. Hạn chế những vấn đề trên đã phần nào giúp bạn làm việc tốt với chúng. Và nếu muốn bền bỉ hơn nữa, cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này bạn nhé!
Nguyên nhân khiến máy hàn túi liên tục nhanh xuống cấp

II. Bí quyết giúp máy hàn miệng túi liên tục bền bỉ hơn

1. Sử dụng máy công suất vừa đủ

Hiện nay, mỗi thiết bị đều có sẵn thông số kỹ thuật trên đó ghi rõ thông tin chi tiết về công suất hoạt động, khả năng làm việc và ngoài ra có mức năng suất mà chúng đạt được. Người dùng căn cứ vào đó cùng với điều kiện hoạt động thực tế của chúng để xác định thời gian làm việc cho phù hợp.
Nếu phát hiện một số vấn đề như sau, bạn nên điều chỉnh lại số lượng sản phẩm đóng gói cũng như thời gian làm việc của máy phù hợp hơn: thiết bị nóng, tốc độ băng tải chậm dần. Và số lượng sản phẩm mà bạn cần đóng gói vượt quá khả năng đáp ứng của máy thì bạn nên đầu tư thêm tránh vận hành thiết bị quá tải khiến chúng hư hỏng nhanh hơn.

2. Hoạt động nơi khô thoáng

Môi trường làm việc quyết định nhiều đến độ bền bỉ của máy hàn miệng túi. Thường các model liên tục phục vụ cho nhu cầu đóng gói công nghiệp. Riêng một số đơn vị đóng gói bao bì có chứa nước, dạng sệt tránh để vương vãi ra vị trí làm việc. Nếu dính trên máy cần vệ sinh nhanh chóng, tránh để chúng két lại thành những mảng bám trên vỏ cũng như mất an toàn vệ sinh.

3. Kiếm tra, bảo dưỡng máy

Máy hàn túi liên tục với cấu tạo phức tạp hơn, cần người sử dụng hiểu rõ chi tiết các bộ phận. Riêng phần motor, bánh răng, băng tải là những vị trí cần vệ sinh sạch sẽ, bôi trơn thường xuyên để tránh bị mài mòn theo thời gian.

4. Tìm hiểu kỹ thông tin máy

Và điều quan trọng nhất đó vẫn luôn là đọc kỹ tất cả các thông tin mà nhà sản xuất đã trình bày trong sách hướng dẫn sử dụng. Thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm như thông số kỹ thuật, cách máy vận hành, sử dụng chúng sao cho hiệu quả cũng như biện pháp xử lý khi xảy ra các vấn đề liên quan.
Bí quyết giúp máy hàn miệng túi liên tục bền bỉ hơn
Tổng kết lại sử dụng máy hàn túi liên tục bền bỉ không khó, chỉ cần bạn chú ý đến máy trong quá trình vận hành, đảm bảo chúng trong điều kiện làm việc tốt. Nếu còn thắc mắc nào trong quá trình làm việc, đừng ngần ngại gọi điện đến chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo