Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139
Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)
Món giò chả không chỉ là món ăn truyền thống chỉ xuất hiện trong lễ tết. Hiện nay bạn dễ dàng bắt gặp nó ở bữa ăn của bất kỳ gia đình nào. Không chỉ dừng lại tại đó, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, thức ăn nhanh,… đều có sự hiện diện của các loại giò lụa, chả, nem,…
Vừa đảm bảo dinh dưỡng, làm phong phú bữa ăn, vừa lạ miệng. Chính vì thế giữa muôn vàn món ăn mới lạ khác, giò chả chưa bao giờ bị “thất sủng” cả.
Nếu là dân Hà Nội hoặc đang sinh sống tại đây, chắc chắn bạn đã từng nghe qua 6 địa chỉ sản xuất giò chả truyền thống lâu đời, rất nổi tiếng. Vậy họ có bí quyết gì ở đây không? Câu trả lời là chắc chắn có rồi, bạn có tò mò không? Họ có dùng các thiết bị như may xay gio cha vào việc chế biến không?
Hãy cùng điểm qua nhé, biết đâu nhờ đây mà bạn có thể tự tin chế biến được món ngon này cho gia đình. Hoặc có thể có ý tưởng kinh doanh trong thời gian sắp tới thì sao.
Giò chả món ăn truyền thống phổ biến của người Việt
Ước Lễ là làng sản xuất giò lâu đời nhất nhì Hà Nội. Dù trải qua thời gian dài, không còn nhiều gia đình duy trì nghề truyền thống này. Người dân ở đây di chuyển đi nhiều nơi để sinh sống, nên hầu khắp các quận trong thành phố bạn vẫn bắt gặp được các cơ sở sản xuất mang thương hiệu này. Trung bình giò chả này có giá dao động từ 200 đến 250 nghìn/kg. Nổi tiếng nhất phải kể đến cửa hàng Hương Lan nằm trên phố Tây Sơn, cạnh quán giò Đống Đa.
Đây là cơ sở truyền thống, có tiếng từ nhiều thập niên vì thế “tiếng tăm lẫy lừng” là điều dễ hiểu. Theo tìm hiểu thì bí quyết chính khiến giò của làng Ước Lễ thì quá trình chế biến từ tìm mua nguyên liệu đến gia vị, khâu luộc, hấp giò đều rất tỉ mỉ.
Mua nguyên liệu sạch, tươi ngay tại lò mổ, rồi làm sạch, ướp gia vị và làm mát từ 5 đến 15 phút. Sau đó dùng máy xay giò chả công nghiệp công suất 5kg, xay nhuyễn thịt từ 3-5 phút.
Với bí quyết là mùi quế đặc trưng, khiến nhiều khách hàng rất nghiện giò chả ở đây. Miếng giò lụa, chả lụa đều rất thơm, không ngậy, mềm, dẻo và mịn nhờ nguyên liệu luôn tươi. Không chỉ vậy, mức giá rất hợp lý, có nhiều loại khác nhau nên người tiêu dùng dễ lựa chọn hơn. Khoảng từ 150-250 nghìn/kg là bạn có được bất kỳ món chả, giò ở đây. Hơn nữa, cửa hàng có nhiều chi nhánh như: Trần Khát Chân, chợ Hòa Bình, chợ Nguyễn Công Trứ.
Nếu không một lần ghé thăm và nếm thử thì thật đáng tiếc cho bạn đấy nhé!
Sẽ không quá nếu nói Quốc Hương là cửa hàng giò chả uy tín nhất Hà Nội. Mỗi dịp tết đến xuân về, bạn có đi qua phố Hàng Bông, chắc chắn sẽ bắt gặp hình ảnh người dân xếp thành hàng dài chờ mua giò ở đây.
Chủ cơ sở ở đây rất chú trọng việc vệ sinh và an toàn thực phẩm nên giò rất sạch. Có lý bí quyết đáng học hỏi nhất ở đây là họ luôn chọn nguyên liệu cực kỳ cẩn thận. Lấy thịt còn nóng ngay từ lúc mổ, sau đó quạt nguội rồi giã qua bằng tay. Sau đó ướp gia vị và xay giò bằng máy xay giò chả gia đình 3kg.
Họ không xay nhiều cùng lúc mà chia ra nhiều mẻ, để đảm bảo độ mịn cho nhũ.
Có lợi thế hơn các cơ sở khác là đa dạng hơn, không chỉ có giò chả, nem chua cũng nổi tiếng nhất nhì ở Hà Nội. Giò lụa bình thường có giá khoảng 200 nghìn/kg. Còn đối với giò bò thì có giá gấp đôi, từ 400 nghìn/kg trở lên. Cơ sở có địa chỉ nằm ở đường Trần Xuân Soạn.
Bí quyết chính giúp cửa hàng được nhiều người tiêu dùng ưu ái là sự đồng nhất giữa các mẻ giò. Dù mua cây giò nào, lớn hay nhỏ thì độ ngon và mùi vị đều giống nhau. Có được sự đồng đều này là do việc ướp nguyên liệu kỹ càng. Thời gian nêm nếm và ướp khá dài nên nguyên liệu ngấm đều.
Hơn nữa cửa hàng sản xuất theo kiểu gia đình chứ không phải mức độ công nghiệp nên mua máy xay giò chả cỡ nhỏ. Xay thành nhiều mẻ nên sự đồng đều về độ mịn và độ dẻo, kết dính rất đồng nhất.
Dân thủ đô chắc chắn rất quen thuộc với món bánh mì giò chả Dũng Hạnh ở đường Lê Đại Thành, gần khu vực Vincom. Với chiếc bánh mì thông thường thì chắc ai cũng dễ phát ngán.
Nhưng ở đây lại không, vì nhờ miếng giò, chả và các loại rau, gia vị kẹp thêm mà món bánh mì ở đây rất nổi tiếng. Hơn nữa cơ sở này nhận đặt làm giò chả cho gia đình mỗi dịp tết, lễ hoặc là ngày thường. Rất đảm bảo vệ sinh, miếng giò thơm đúng vị thịt nóng, thịt tươi.
Bí quyết khiến Dũng Hạnh gây được tiếng vang giữa hàng chục cơ sở giò nổi tiếng khác là nhờ món đi kèm – bánh mì.
Đây là cơ sở truyền thống, chủ yếu bán cho thực khách địa phương nên việc quảng cáo không rầm rộ như các cơ sở khác. Tuy nhiên nhiều người sành ăn vẫn rỉ tai nhau, tin dùng giò chả ở đây. Bà Lũy có địa chỉ nằm trên đường Trần Xuân Soạn, ở đây có tới 3 món chủ đạo là giò, chả quế và bánh giò. Có mức giá dao động nằm trong khoảng từ 150-200 nghìn/kg
Vào dịp lễ tết, cơ sở còn kinh doanh thêm các món truyền thống như dưa món, cà pháo, bánh chưng. Chính vì thế tạt qua đây là bạn đã mua cùng lúc được mấy món ngon rồi.
Vì không chú trọng quảng bá nên cửa hàng rất chăm chút về chất lượng. Gia vị như tiêu, chanh, … đều thêm đều vào từng mẻ giò. Tạo mùi thơm, vị the, không gây nồng và ngán nên khách hàng rất vừa lòng. Hơn nữa giò mua ở đây bảo quản được lâu, ngày tết dù có nắng nóng cũng không lo bị hư hỏng hay rỉ nước. Đây chính là bí quyết giúp Bà Lũy luôn thành công trong nhiều năm qua
Sau khi đọc qua bài viết “bí quyết gì khiến 6 cơ sở sản xuất giò chả ở Hà Nội luôn cháy hàng”. Mong rằng bạn đã tích lũy cho mình thật nhiều mẹo hay trong nội trợ. Hoặc có kế hoạch kinh doanh thành công trong thời gian sắp tới nhé.