Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bí quyết nâng cao tuổi thọ cho máy in mã vạch


Hiện nay chắc hẳn có rất nhiều người sử dụng máy in mã vạch giúp cho công việc của họ trở nên hiệu quả hơn. Vậy bạn có biết cách nâng cao tuổi thọ cho máy in mã vạch không? Nếu bạn chưa nắm rõ các mẹo hay khi sử dụng máy in giúp chúng tăng tuổi thọ thì cũng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết chi tiết dưới đây nhé!
Bí quyết nâng cao tuổi thọ cho máy in mã vạch
1. Các loại giấy khi cho vào máy in là các giấy chất lượng
Muốn cho máy hoạt động tốt thì trước tiên người dùng cần phải cam kết rằng chất lượng của giấy in mã vạch phải tốt. Các chất liệu cũng phải uy tin chúng bao gồm giấy và mực in, các vật tư này chính hãng sẽ cho ra sản phẩm in mã vạch chất lượng. Khi bạn sử dụng decal hay mực in kém chất lượng thì chúng có lẫn tạp chất, không đủ độ mịn nên khi in lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến máy in. Chưa kể đến trường hợp nếu như giấy kém chất lượng sẽ bị phân tán trong quá trình in ấn và bám lên các bộ phận khác bên trong như trục roller, bánh răng, nẹp,... và nếu như bạn vệ sinh chúng không kỹ thì sẽ giảm tuổi thọ của máy.
2. Sử dụng các vật tư tương thích với nhau:
Chắc chắn rồi ngoài việc sử dụng chúng chất lượng thì bạn cũng phải để ý rằng cần sử dụng chúng tương thích với nhau. Trên thực tế trong quá trình sử dụng thì nếu không có sự tương thích thì độ bám mực lên bề mặt tem rất kém, lúc đó tem in ra các sản phẩm sẽ bị mờ.
Bạn nên tham khảo quy tắc kết hợp như thế này nhé:

- Decal giấy + Mực in mã vạch Wax.
- Decal nhựa PVC + Mực in Wax hoặc Mực in Wax Resin.
- Decal xi bạc + Mực in tem Wax Resin hoặc Mực in Resin.
- Tem nhãn vải (ruban, satin) + Mực in mã vạch Resin.
3. Biết cách vệ sinh đầu in
Đầu in của máy in mã vạch rất quan trọng là bộ phận chiếm khoảng ¾ giá trị của máy. Bộ phận này sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng in của tem nhãn, và cả tuổi thọ của máy. Vì vậy khi sử dụng người dùng cần phải chú ý đến việc vệ sinh chúng. Bạn nên chú ý những thời điểm sau đây:

- Mỗi lần kết thúc in ấn
- Trước khi thay giấy decal, mực in mã vạch mới
- Trước khi sử dụng máy lại sau khoảng thời gian dài không sử dụng
- Bạn nên lựa chọn sử dụng bông gòn y tế và cồn y tế 90 độ, thấm cồn ướt bông gòn sau đó bạn lấy bông gòn lau lên phần đầu in theo đúng một chiều duy nhất. Sau mỗi lần lau cần đổi mặt của bông sạch và lau tiếp đến khi máy sạch.
Bí quyết nâng cao tuổi thọ cho máy in mã vạch

4. Cần phải làm sạch trục roller thường xuyên:
Ngoài việc cần phải làm sạch phần đầu của máy in thì roller cần phải làm sạch. Khi dùng về lâu dài thì bộ phận này cũng bị bám bụi nhiều sẽ dẫn đến tình trạng kẹt giấy. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh trục roller thường xuyên.
Điều chỉnh nhiệt độ đầu in và tốc độ in hợp lý.

- Khi đã chọn được loại vật tư tương thích thì để in hiệu quả và chất lượng hơn thì người dùng cần chú ý điều chỉnh thiết lập mức độ nhiệt cụ thể phù hợp với nhiệt độ và tốc độ in của từng loại mực in và giấy in.
- Nếu là mực Wax thì nhiệt độ chỉ cần chỉnh ở mức trung bình đã có thể in ấn hiệu quả và cho ra những con tem có thông tin rõ ràng.
- Với mực Wax Resin thì mức nhiệt để in cần phải được điều chỉnh cao hơn so với mực Wax. Tùy vào mã mực, tùy vào tỉ lệ sáp và nhựa ở bên trong mà sẽ có sự điều chỉnh nhiệt độ khác nhau.
- Còn ở mực in Resin thì nhiệt độ phải luôn được thiết lập ở mức cao mới có thể làm nóng chảy mực ra đồng đều.
5. Không được vận hành máy quá công suất
Mỗi dòng máy in mã vạch sẽ có công suất hoạt động khác nhau điều này khi mua sản phẩm người bán có tư vấn hoặc chúng được ghi rõ trong phần hướng dẫn sử dụng bạn cần chú ý để sử dụng giúp tăng tuổi thọ của máy.
Ngắt nguồn điện máy khi không sử dụng
Khi không sử dụng máy bạn nên tắt máy để an toàn hơn, giúp bảo vệ máy tốt hơn. Nếu bạn cắm điện mà không sử dụng thì máy vẫn sẽ tiêu thụ điện năng vì vậy cũng sẽ làm cho người dùng tốn chi phí hàng tháng.
Trên đây là các mẹo mà thường nhiều người sử dụng không để ý đến, nếu chú ý hơn bạn sẽ tăng hiệu quả sử dụng của máy hơn. Cảm ơn quý bạn đã tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Nếu bạn thắc mắc thêm không biết 12 chữ số in trên mã vạch có nghĩa là gì thì bài viết này có giải thích chi tiết cho quý bạn nhé!"Bạn có biết 12 chữ số in trên mã vạch có ý nghĩa gì không?"

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo