Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bí quyết sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy cân mực laser Bosch

Những chiếc máy cân mực laser Bosch nổi tiếng với khả năng hoạt động mạnh mẽ với độ chính xác cao. Tuy nhiên, để đảm bảo máy có thể chạy bền bỉ cùng thời gian và xứng đáng với giá thành, các bí quyết sau sẽ mách bạn cách sử dụng đúng nhất máy cân mực laser Bosch.
sử dụng máy cân mực laser Bosch bền lâu

3 bước cơ bản để máy cân mực laser Bosch sử dụng dài lâu.

Nắm rõ các thông số kỹ thuật của máy

Bên cạnh các thông số truyền thống được in trong hướng dẫn sử dụng, bạn cần nắm rõ vài điểm cơ bản sau về chiếc máy cân mực laser của mình.
Số tia laser và màu sắc của tia là điều đầu tiên người sử dụng cần quan tâm. Nếu các máy có số lượng tia thấp, từ 2 - 4 tia, sẽ phù hợp với công việc đo đạc đơn giản, không gian quét tia không quá phức tạp, đòi hỏi phải có chỉ số canh các góc chính xác cao độ. Việc lắp đặt thiết bị điện - nước, tủ kệ, lát sàn, ốp chỉ chân tường đều được máy cân mực laser Bosch tầm trung thực hiện dễ dàng. Nếu khối lượng công việc lớn, đòi hỏi tỉ mỉ chi tiết và có quy mô rộng, thì các máy lớn, chuyên nghiệp sở hữu từ 5 - 12 tia sẽ là lựa chọn tối ưu.
Bên cạnh số lượng tia laser, màu sắc đỏ hay xanh cũng quyết định khả năng vận hành của máy. Các máy dùng tia laser màu đỏ thường có giá thành thấp hơn, thích hợp với các hạng mục trong nhà. Các máy cân bằng laser Bosch dùng tia màu xanh đã nổi danh trong ngành xây dựng về độ chính xác, luôn được các nhà thầu chọn mua cho các hạng mục ngoài trời, quy mô lớn.
Ngoài ra, độ chính xác của máy còn phụ thuộc vào sai số, độ nghiêng và khoảng cách đo, người dùng cần lưu ý để phát huy tối đa công dụng của máy cân mực laser Bosch.

Tuân thủ đúng các bước sử dụng

Thao tác khi sử dụng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Người dùng chỉ cần theo đúng thứ tự được nhà sản xuất khuyến nghị, qua các bước sau là máy sẽ đo nhanh, chuẩn và trơn tru:
  • Lắp pin vào máy, điều chỉnh chân đế sao cho góc nghiêng máy khi đo không vượt quá giới hạn cho phép.
  • Khởi động máy, bạn có thể tiến hành đo đạc sau tiếng bíp.
  • Điều chỉnh độ sáng, vùng quét, bán kính quét và góc quét tia laser.
  • Tắt nguồn sau khi sử dụng. Tháo rời các bộ phận và cất vào túi đựng chống xóc.

Vệ sinh định kỳ

Nhờ chỉ số chống nước cao, các máy cân mực laser Bosch có thể được rửa sạch bằng nước. Trong quá trình vệ sinh không nên để hở máy để tính hơi nước ngấm vào các linh kiện điện tử. Cần lưu ý không dùng các chất tẩy rửa quá mạnh, để làm ảnh hưởng đến bộ cảm biến của máy. Thao tác làm sạch nên được tiến hành định kỳ, nhằm đảm bảo máy luôn trong tình trạng tốt, sạch sẽ và cho ra kết quả đo chính xác nhất có thể.
Các bí quyết trên sẽ giúp chiếc máy cân mực laser Bosch của bạn sử dụng được lâu hơn, qua đó giảm khấu hao sau thời gian sử dụng.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo