Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139
Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)
Vậy là năm cũ đi qua, năm mới bước đến, chắc hẳn bạn đang bận bịu chuẩn bị đồ Tết đúng không. Ngoài việc sắm sửa đồ trang trí nhà cửa, bạn cũng phải sắm sửa bánh kẹo và hoa quả để thắp hương và mời khách ngày Tết. Mặc dù, bạn rất bận rộn, nhưng bạn không được quên lựa chọn gà ngon để cúng đêm giao thừa nhé!. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn gà siêu ngon, bạn hãy tham khảo nhé!
Vào đêm giao thừa, chắc hẳn bạn hy vọng mình có thể lựa chọn những con gà ngon và đẹp để thắp hương, với một mong muốn sang năm mới gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, việc lựa chọn gà ngày cận Tết không hề dễ dàng chút nào? Dưới đây là một số cách chọn gà ngon để bạn tham khảo:
Muốn có gà ngon cúng đêm giao thừa, bạn cần phải ưu tiên lựa chọn những con gà trống tơ khỏe mạnh. Như vậy khi ăn thịt mới chắc, không bị dai và mỡ, hơn nữa khi luộc xông gà sẽ mỡ màng trông rất đẹp và khỏe khoắn.
Khi lựa gà trống, bạn hãy ưu tiên chọn lựa những con gà trống chưa đạp mái bao giờ, vì những con gà như vậy sẽ sở hữu mào lớn màu cơ, lông màu đỏ, màu vàng. Và đặc biệt mình gà sẽ đầy đặn và mỏ có màu vàng. Gà như vậy mới đặt chuẩn để luộc thắp hương đêm giao thừa.
Xem thêm bài viết liên quan: Nhận Biết Máy Vặt Lông Gà Vịt Kém Chất Lượng Chỉ Trong 1 Phút
Bạn nên lựa chọn những con gà có kích thước khoảng từ 1.2 -2.4kg, gà như vậy mới bảo đảm không quá nhỏ hoặc không quá to. Nếu được, bạn nên chọn những con gà chạy bộ, thả vườn. Những con gà đó sẽ có lông rất mượt, nhanh nhẹ và da căng vàng ức đầy đặn thịt. Tuy nhiên, để mua được những con gà như vậy rất khó, bạn có thể tìm kiếm những nơi bán gà uy tín hoặc lựa chọn mua gà của những người quen biết.
Chú ý: Trước khi làm thịt gà, bạn hãy thả gà vào chuồng để gà đi lại trong khoảng 2-3 tiếng cho máu không bị tụ ở chân.
Để làm được lông gà, việc đầu tiên, bạn cần phải cắt tiết gà, nên nhớ nguyên tắc “trống cắt tai, mái cắt cổ”. Động mạnh của gà trống nằm ở sát vùng tai của gà, cho nên bạn hãy vặt lông ở phần sát tai gà, sau đó lấy dao to và sắc vắt một đường nhỏ, để không làm mất thẩm mỹ. Trong trường hợp, bạn cắt tiết gà mái, hãy vặt lông cổ và dùng dao cắt một đường.
Khi đã cắt tiết gà xong, bạn tiến hành vặt lông gà, hãy nhúng gà vào nước lạnh cho ngấm đều khắp thân gà và với ra, sau đó lấy giấm gạo xoa khắp thân gà, bạn để 10 phút cho lỗ chân lông của gà được giãn nở.
Sau đó, lấy nước đun sôi 100 độ C, đổ vào chậu sau đó nhúng cả con gà vào, và lật qua lật lại. Khi đã xong, vớt ra làm lông, lưu ý khi nhổ nên miết tay theo chiều xuôi. Để vặt dễ hơn, sau khi nhúng qua nước nóng, bạn nhúng tiếp qua nước lạnh. Để tránh cho gà bị hôi do những tuyến nang lông sót lại, bạn hãy dùng thêm rượu trắng và muối xát đều lên da gà và xả dưới vòi nước.
Vặt lông gà bằng tay chỉ áp dụng khi bạn làm số lượng gà ít hoặc là có nhiều người phụ giúp. Nếu trong trường hợp bạn thịt nhiều con, hãy sử dụng ngay máy vặt lông gà. Với chiếc máy này sẽ giúp công việc làm lông gà được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Để có thể sử dụng máy nhổ lông gà hiệu quả, thì bạn lưu ý điều sau: Đầu tiên bạn hãy nhúng gà qua nước sôi trước, sau đó mới bỏ gà vào máy, không nên cho quá nhiều con vào 1 lần, tùy từng phi mà cho số lượng gia cầm phù hợp vào. Bạn nên cho phần đầu vào trước, để tránh gà bị gãy chân.
Trong trường hợp, bạn chưa có máy làm lông gà, có thể đặt mua tại Siêu Thị Điện Máy Chính Hãng, với đội ngũ giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy phù hợp.
Hy vọng qua bài viết “Bỏ Túi Ngay Cách Chọn Gà Ngon Cúng Đêm Giao Thừa”sẽ giúp bạn lựa được những con siêu ngon, siêu đẹp nhé!