Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các bước kiểm tra trước khi sử dụng máy phát điện công nghiệp CUMINS

Máy phát điện công nghiệp Cumins đang là sự lựa chọn tin cậy của các doanh nghiệp. Việc sử dụng máy phát điện an toàn cũng là những yếu tố đang cần được chú ý. Hãy cùng chúng tôi tìm các bước kiểm tra máy trước khi sử dụng để mang đến an toàn và hiệu quả nhé

Các bước kiểm tra trước khi sử dụng máy phát điện công nghiệp CUMINS

Trước khi khởi động máy, cần kiểm tra các qui phạm an toàn về máy và thông báo cho người xung quanh khu vực vận hành. Để ngăn ngừa các sự cố xảy ra, phải luôn đảm bảo tình trạng máy phát đã được kiểm tra đầy đủ các vấn đề sau trước khi khởi động.

Kiểm tra nhớt bôi trơn máy
Kiểm tra mức nhớt máy khi máy nằm ngang. Rút que thăm nhớt ra, chùi sạch nhớt bám trên que, lắp vào trở lại sau đó rút ra một lần nữa. Nếu mức nhớt nằm trong giới hạn trên và dưới là chấp nhận được. Bạn cũng cần kiểm tra nhớt có bị đổi màu hoặc có bị quá dơ hay không, nếu có thì tiến hành thay nhớt mới ngay sau khi vận hành.
Lưu ý:Sử dụng dầu nhớt từ cấp CD trở lên và có độ nhớt đa cấp (sử dụng dầu nhớt có chất lượng thấp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy)
Độ nhờn của dầu nhớt ảnh hưởng rất lớn khi khởi động, ảnh hưởng đến hiệu suất, mức tiêu hao nhiên liệu, độ mòn các bộ phận dịch chuyển và có thể xảy ra tình trạng bó máy.

máy phát điện công nghiệp Cumins

Kiểm tra lượng nước làm mát
Không được tháo nước nắp két nước khi máy phát điện quá nóng, hơi nước ở nhiệt độ cao sẽ gây phỏng cho bạn. Thành phần chất chống đông sử dụng chỉ chiếm từ 30–60% ( cùng loại với chất chống đông của xe hơi ). Loại nước làm mát phải là nước sạch, nước máy hoặc nước giếng không có phèn , bùn đất, chất cặn bả )

Cách kiểm tra độ căn đai quạt làm mát
Ấn một lực (khoảng 9,81N hay 10kg) lên dây đai bằng ngón trỏ, nếu độ chùng khoảng 10mm thì có thể chấp nhận được. Chỉ điều chỉnh độ căn đai sau khi nới lỏng bulon gắn cụm phát điện. Kiểm tra bằng mắt xem dây đai có bị nứt, mòn hoặc bị đứt hay không? Nếu có phải thay ngay dây mới.

Kiểm tra nhiên liệu
Kiểm tra lượng nhiên liệu có đủ cho máy hoạt động liên tục hay không? Tùy vào dung tích máy và tiêu hao nhiên liệu trong quá trình sử dụng mà ta lên cho thêm 1 lượng nhiên liệu phù hợp. Nếu không đủ thì nên châm thêm nguyên liệu và nhớ là chỉ châm khi máy đã dừng hẳn. Chỉ được sử dụng dầu Diesel, không được sử dụng xăng, dầu lửa, benzine hay bất kỳ loại nhiên liệu nào khác.

máy phát điện công nghiệp Cumins sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp

Kiểm tra bộ lọc gió
Lọc gió bị nghẹt sẽ làm các bộ phận chuyển động dể bị hao mòn , do đó cần phải làm sạch bộ lọc gió để kéo dài tuổi thọ của máy.
Tháo bộ lọc ra và dùng luồng khí thổi để làm sạch bên trong bộ lọc.

Cách kiểm tra dung dịch nước bình
Dung dịch nước bình là dung dịch Acid sulfuric loãng do vậy cẩn thận không cho đổ vào áo quần. Nếu lỡ xảy ra phải thay ngay bằng nước. Nếu lỡ văn vào mắt thì phải rửa nước sạch thật nhiều và đến gặp bác sĩ để điểu trị. Nhớ kiểm tra dung dịch nước bình có đủ sử dụng hay không, nếu thiếu thì phải thêm vào.

Sau khi thực hiện hết các bước kiểm tra trên, bạn mới có thể xác định được máy phát điện công nghiệp của bạn đã sẵn sang hoạt động và có thể sử dụng sản phẩm. Mọi thắc mắc về sản phẩm máy phát điện công nghiệp, hãy liên hệ Hải Minh để được tư vấn

Tham khảo: Máy phát điện đông cơ Diesel và ứng dụng trong công nghiệp
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo