Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các lĩnh vực hoạt động của hệ thống POS

Với một số thông tin cơ bản về POS, bạn có thể bắt đầu làm việc với các loại hình cụ thể của hệ thống POS mà bạn lựa chọn dựa theo cụ thể từng nhu cầu sử dụng. Mỗi loại hệ thống sẽ có các tính năng và giá trị cốt lõi như nhau nhưng có sự khác biệt trong cách giao dịch hàng ngày xảy ra, phần mềm và yêu cầu phần cứng cũng sẽ khác nhau để đảm bảo hệ thống POS của bạn hoạt động theo cách kinh doanh của bạn. Sau đây Siêu thị Hải Minh xin giới thiệu bài viết về Các lĩnh vực hoạt động của hệ thống POS.


Hệ thống POS trong siêu thị

Hệ thống POS trong siêu thị

1.Bán lẻ

Hệ thống bán lẻ POS được tập trung hầu hết vào các giao dịch bán hàng thực tế. Các tính năng phần mềm phổ biến như theo dõi hàng tồn kho, báo cáo doanh số bán hàng, cách chế biến sản phẩm là rất cần thiết trong môi trường bán lẻ. Trong khi tất cả các doanh nghiệp sẽ cần các tính năng báo cáo thì đối với ứng dụng bán lẻ sẽ đặc biệt cần một mức độ kiểm soát cao hơn để xem dữ liệu bán hàng như là các sản phẩm cá nhân để cập nhật số lượng hay thể loại, thiết kế của sản phẩm.


Từ góc độ phần cứng, ứng dụng bán lẻ chắc chắn sẽ cần một đầuđọc mã vạch để đọc dữ liệu sản phẩm, giúp đầu vào thực hiện dễ dàng để nhanh chóng kiểm tra đầu ra. Sau đó bạn có thể thực hiện các giao dịch bán hàng mỗi ngày. Bên cạnh đó việc có một máy in nhiệt để in hóa đơn là một việc rất cần thiết. Vì việc sử dụng máy đọc và máy in sẽ đảm bảo đường dây của bạn di chuyển một cách nhanh chóng và tăng thêm được sự cảm nhận tích cực từ khách hàng.


Máy đọc mã vạch được dùng trong bán lẻ
Máy đọc mã vạch được dùng trong bán lẻ

2.Nhà hàng / khách sạn

Sự khác biệt lớn nhất giữa một POS bán lẻ tiêu chuẩn và POS sử dụng trong nhà hàng hoặc khách sạn là môi trường để cách giao dịch bán hàng được xử lý. Một hệ thống POS thích hợp sẽ có thể tạm dừng các đơn đặt hàng cho đến khi nhận được thanh toán của các đơn hàng đang thực hiện. Tương tự như vậy, các tùy chọn được tùy chỉnh để thực hiện các đơn đặt hàng như đặt lịch trình và quản lý đặt bàn ăn, đặt phòng ăn, phòng nghỉ. Giao diện của phần mềm POS cũng khá khác nhau, trong bán lẻ, đầu vào chính của bạn được nối với một máy đọc mã vạch trong khi trong nhà hàng / khách sạn bạn sẽ được sử dụng một màn hình cảm ứng, và khi có một giao diện phần mềm với màn hình cảm ứng đơn giản là điều rất quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp để cho phép việc nhập dữ liệu được thực hiện dễ dàng hơn.

Có thể tham khảo:Máy in hóa đơn cho phần mềm POS

3.Di động

POS điện thoại di động không phải là một giải pháp POS bán lẻ tiêu chuẩn ở mức chức năng cơ bản. Các thao tác xử lý bán hàng,theo dõi hàng tồn kho , và in biên lai tất cả đều được thực hiện khá đơn giản. Ứng dụng POS di động cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ thẻ tín dụng miễn là bạn có thể truy cập internet.Cũng giống như phần mềm POS căn bản thì phần mềm POS di động sẽ được sử dụng trong phạm vi chức năng như kiểm soát hàng tồn kho hoặc báo cáo nhưng chỉ khác là chúng được tạo ra từ thiết bị di động.


Vì mục tiêu của một POS di động là có thể truy cập mà không cần cố định nên sự khác biệt lớn nhất sẽ là phần cứng được sử dụng. Thay vì một máy tính để bàn thì bạn sẽ được chạy phần mềm POS trên một thiết bị di động hoặc thậm chí là một máy tính bảng. Rất nhiều thiết bị trong số các thiết bị này sẽ được tích hợp máy đọc mã vạch với màn hình cảm ứng vì vậy tất cả các nhu cầu đầu vào của bạn sẽ được bảo đảm. Các bộ phận duy nhất còn thiếu sẽ máy in hóa đơnvà đầu đọc thẻ tín dụng. Do đó việc có một chiếc máy in di động sẽ giải quyết được vấn đề này nhưng nhiều hệ thống POS di động lại chủ động gửi email hóa đơn cho khách hàng để tránh việc phải in ấn. Cũng giống như một POS tiêu chuẩn, với các phần cứng và phần mềm của POS di động bạn có thể tiến hành bán hàng bất cứ nơi nào bạn cần .
Máy in hóa đơn kiểu dáng hiện đại

Máy in hóa đơn kiểu dáng hiện đại

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các thiết bị dùng trong hệ thống POS, hãy đến ngay với siêu thị Hải Minh. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị điện máy chuyên cung cấp, phân phối các loại thiết bị chính hãng với giá thành hợp lý nhất cùng những chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng uy tín, tận tình chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng.


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo